overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อาจจะผิดห้อง แต่รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีคับ cpu intel

  1. #1
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default อาจจะผิดห้อง แต่รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีคับ cpu intel

    คือว่า laptop ของผม cpu เป็น Intel T7300 2Ghz
    คือ OS ติดเครื่องมันคือ vista แต่ผมคิด vista ว่ามันหน่วงเครื่อง
    เลยมาลง Xp ใช้ แล้วเจอสิ่งที่ผิดสังเกตดังนี้คับ

    โดยใช้ everest ultimate ดูนะคับ
    original
    -cpu clock 2Ghz, cpu multiple 10.0x, cpu fsb 200Mhz, Vcore 1.36V
    memory bus 333Mhz

    (vista)
    -cpu clock 1.2Ghz, cpu multiple 6.0x, cpu fsb 200Mhz, Vcore 1.36V
    memory bus 330Mhz
    -vga ati x2500 256Mb upto 1024Mb

    (xp)
    -cpu clock 800Mhz, cpu multiple 8.0x, cpu fsb 100Mhz, Vcore 1.01V
    memory bus 164Mhz
    -vga ati x2500 256Mb upto 512Mb

    ผมพอจะเข้าใจว่า cpu intel ของ laptop มันมี speedstep แต่เพราะ OS
    มันทำให้ ต่างกันขนาดนี้เลยหรอคับ ??? แล้วการที่เป็นแบบนี้
    มันผิดปกติอะไรมากมายรึป่าวคับ รบกวนผู้รู้ตอบทีนะคับ

    ขอบคุณคับ
    Last edited by amuro1986; 9 Nov 2007 at 18:31:23.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ
    โปรแกรมอาจจะเอ๋อ นะเป็นเรื่องปกติ หุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมว่าไดรฟเวอ ของตัวโน๊ตบุคที่ทำการเซทให้เวลา savebat แล้วปรับค่ามากกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมไม่รู้นะ คงต้องหาคนที่ใช้งาน laptop จริงๆมาก่อนละ เพราะ ผมก็ส่วนมากจะจับ desktop

    แต่เท่าที่บอกมา XP ทำไมมันตกมากขนาดนั้น ไม่มั่นใจ ผมดันให้คนรู้จริงมาตอบละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เหอๆ ของผม T7100 ก็มีอะไรแปลกๆให้ดู
    cpu-z 2 version ก็แสดงความเร็ว cpu ต่างกันเหมือนของ จขกท เลย
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมว่ามันมี function Dynamic FSB Frequency Switching ครับเลยทำให้อ่านเพี้ยนนะ
    มันจะมีให้ cpu ตระกูล T7xxx ที่มี FSB 800 นะ เช่น 7100 7300 ประมาณเนี้ย
    ลองอ่านดูครับ cap มาจาก intel
    รูป รูป
    Last edited by hikky; 9 Nov 2007 at 19:45:37.

  7. #7
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    โอ้ว ขอบคุณคับท่าน hikky สำหรับบทความ
    พอจะเข้าใจแระคับ
    แต่ว่า... มีอาการ แปลกๆ มาถามอีกแล้ว

    คือว่าขณะที่ผมเล่นเกม kartrider กะน้อง
    เครื่องผม cpu 2Ghz L2 4Mb FSB 800Mhz, ram 2Gb, vga ati x2500 256Mb vram, HDD SATA
    ของน้อง cpu 1.5Ghz L2 2Mb FSB 400Mhz, ram 512Mb, vga ati 9700 64Mb vram, HDD IDE

    แต่เครื่องผม เริ่มเกม แระ จบเกม ช้ากว่าเครื่องน้อง มันเพราะอะไรคับ ท่านใดพอตอบได้บ้างมั๊ยคับ
    ทั้งๆที่เน็ต TOT 1Mbps เหมือนๆกัน

    ขอบคุณที่มาตอบคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •