overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ซื้อ Soundcard มาติดนี่ต้อง disable onboard ออกรึเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ซื้อ Soundcard มาติดนี่ต้อง disable onboard ออกรึเปล่าคับ

    มี sound onboard อยู่ครับ รอเอา Xtreme Music มาติดเพิ่ม ต้องไป disable sound onboard ออกรึเปล่าคับ ถึงจะใช้งานได้โดยไม่มีปัญหา


  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปิดเลยก็ดี จะได้เห็นแค่ soundcard อย่างเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ้อครับ

    ถามเพิ่มอีกสักนิดนะคับ

    - X-fi นี่เสียบอย่างเดียวแล้วใช้ได้เลยใช่มั้ยครับ ไม่ต้องต่อสายอะไรมาที่การ์ด?
    - บอร์ดมี front panel อยุ่ จะโมให้ใช้กับ X-fi ได้รึเปล่าคับ
    - ช่วยแนะนำวิธี disable onboard ด้วยครับ

    สุดท้ายคือ X-fi นี่ อ่านว่า เอ็กซ์ ไฟล์ รึเปล่าคับ -*- (ชอบติดอ่านเป็นไซไฟอยู่เรื่อยไม่รู้ทำไม)

    ขอโทษที่ถามเยอะไปหนอยคับ มือใหม่เรื่องซาวน์

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    - x-fi เสียบ ลง driver แล้วต่อสายลำโพงเข้าหลังการ์ดแล้วใช้ได้เลยครับ

    - โมได้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=55639

    - เอาวิธีง่านที่สุดคือ เข้า device manager >sound video and game controler > คลิกขวา แล้ว disable ที่ sound onboard ซะ จะเป็น soundmax /c-media /realtek ก็กด disable โลด


    x-fi คนไทยอ่านว่า เอ็กไฟ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากคร้าบบ ไวมั่กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default



    เพิ่งไปเปิดดูเจอเยอะแยะเลยครับ

    ต้องdisable ตัวไหนบ้างครับ
    Last edited by Tonyja; 9 Nov 2007 at 23:34:47.

  7. #7
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by Tonyja View Post


    เพิ่งไปเปิดดูเจอเยอะแยะเลยครับ

    ต้องdisable ตัวไหนบ้างครับ
    ไม่เข้าไปปิดไนนั้นซิครับ
    ลบไดร์เวอร์อันเก่าทิ้ง รีสตาท แล้วเข้าไบออส ดิสซับเบทซาวออนบอด ไนไบออส
    แล้วค่อยเข้าวินโดว์ลงไดร์เวอร์ซาวตัวไหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •