overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: CPU มีความสำคัญแค่ไหนสำหรับเล่นเกมส์คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default CPU มีความสำคัญแค่ไหนสำหรับเล่นเกมส์คับ

    พรุ่งนี้จะไปประกอบคอมซักเครื่อง ตอนนี้มี 8800GTS320 อยู่ในมือแล้ว

    แต่ยังลังเลอยู่ว่า ระหว่าง CPU 3 ตัวนี้ เมื่อเล่นเกมส์อย่าง crysis จะมีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหนคับ
    Q6600
    E6750
    E4500

    ใช้ ram 2gb คับ ไม่clock

    แบบประมาณการก็ได้นะคับ ว่าแบบไหนน่าเล่นกว่ากัน รบกวนด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ดันปาย อยากรู้เหมือนกันครับ รอคนข้างล่าง

  3. #3
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    q6600 งับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ตามงบดีกว่าครับ
    มันดีทุกตัวเมื่อมี card จอเทพในมือ

  5. #5
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    crysis support 4 core ครับดังนั้น quad ได้เปรียบ แต่จริงๆแล้ว ณ ตอนนี้สำหรับ crysis คอขวดอยู่ที่ GPU ครับ ถ้าปรับภาพสูงๆ cpu ทั้ง 3 ที่ว่ามาก็เร็วเท่ากันหมดครับ
    แต่ถ้าน่าเล่นต้องถามงบด้วยเพราะที่ว่ามาราคามันไม่เท่ากันเปรียบเทียบไม่ได้หรอกครับ ถ้างบไม่จำกัดแนะว่าเอา quad ครับ เพราะ ยังไง oc ตอนนี้ก็ไปติดกันที่ใกล้ๆ 3.6-4 Ghz(หมายถึงอุปกรณ์ธรรมดานะครับไม่ใช่พวกทำลายสถิติ) แต่มี core มากกว่าได้เปรียบ แถม application ใหม่เริ่มจะรองรับ quad แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    จำเป็นต้องซื้อคอมพิวเตอร์ใช้ตอนนี้น่ะคับ แต่ใจอยากรอ 45nm

    ก็เลยอยากได้ cpu ที่ถูกสุด ที่พอจะเล่นเกมส์ได้ แล้วพอ 45nm ราคานิ่ง ๆ แล้วค่อยเปลี่ยน cpu อีกทีน่ะคับ

    ซึ่งถ้า QQ6600 กับ E4500 เล่นได้คุณสมบัติเหมือนกัน ก็จะเอาตัวถูกสุดไว้ก่อนน่ะคับ

    ขอบคุณทุก ๆ ทั่นสำหรับคำตอบนะคร๊าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ครับไม่เป็นไรครับ อิอิ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Q6600 แรงสุดในนั้นครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมจะซื้อแค่ 6750 แล้วเอาเงินส่วนต่างของ Q6600 ไปซื้อแรมมาอีก 2 กิก ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เห็นด้วยกับท่านวิกรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    GPU + RAM ครับ สำหรับเกมในตอนนี้นั้นทำมาเป็นแบบนั้น

    ในอนาคตอาจจะเป็นอีกอย่างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ไม่จำกัดงบก็ Q6600 ครับ แต่ว่า จะเล่น Crysis แนะนำ Ram 4Gb ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ram ผมว่า 4 gb สูญแปล่า เพราะเดาว่าคงไม่ใช้ 64 bit กันแน่ๆ และถ้าใช้จริงๆ 64 bit ก็เล่นเกมห่วยเพราะ เวลาเล่นเกมต้อง emulate เอา ถ้าใช้ การ์ดจอที่มีแรมเยอะๆ เช่น gtx นี่ 4 gb ใน 32bit เหลือ 2.5 แน่ๆ (แรมที่ 32 bit เห็นสูงสุด = 4GB - virtual ram(ปรกติ 1 Gb) - GPU ram - L1 L2 cache)
    ในความเห็นผมที่ใช้มาแล้วทั้ง quad dual คิดว่าซื้อ E4500 แล้ว OC เอาแล้วเก็บเงินไปซื้อ การ์ดจอดีๆมากกว่าเพราะเฉพาะเกมใหม่เท่านั้นที่รองรับ multicore ซึ่งเกมใหม่ๆที่ว่านี่ความเร็วขึ้นอยู่กับ GPU ส่วนเกมเก่าๆ CPU อะไรที่ว่าคงจะเร็วพอเล่นอยู่แล้ว E4500 มี L2 Chache น้อยกว่าก็จริง แต่ L2 Cache ไม่มีผลในการเล่นเกม(เพราะเกมใช้ Cache ของ GPU ซึ่งเร็วกว่า) แต่จะมีผลในงานพวก decode compress video
    หลักฐานครับ
    http://www.neoseeker.com/Articles/Ha..._e4300/11.html
    Last edited by hil4552; 11 Nov 2007 at 02:59:13.

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    มีบางคนบอกว่า 64bit ลื่นกว่านะครับ ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    64 Bit เกมใหม่ ลื่นกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมจะซื้อแค่ 6750 แล้วเอาเงินส่วนต่างของ Q6600 ไปซื้อแรมมาอีก 2 กิก ครับ
    คำตอบนี้แหละ

    พอเพียง

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นิดหน่อย (ถ้าเกินขั้นต่ำ CPU ที่ เกมส์ Support)

  18. #18
    OverclockZone Member plobmuang's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    สุรศักดิ์ ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    มาดูเฉยๆ

  19. #19
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    แล้วแต่เกมส์คับ อย่าง Lineage2 ใช้ CPU เยอะมากกว่า GPU CPU รัน 100% ตลอดเลย
    แต่บางเกมส์ใช้แค่ 20-30% ก็มี ทั้งๆที่ภาพสวย มันใช้ GPU มากกว่ามั้ง

  20. #20
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ไม่มี CPU แล้วจะเปิดคอมไม่ติด เล่นเกมส์ไม่ได้ครับ อิ อิ

    แซวเล่นครับอย่าคิดมาก ^.^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •