overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: windows vista 32bitมันจะเห็น ram 4gbป่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default windows vista 32bitมันจะเห็น ram 4gbป่ะครับ

    windows vista 32bitมันจะเห็น ram 4gbป่ะครับ หรือเห็นเฉพาะ 64bitครับ

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ไม่ครับเห็นแค่ 3.5 ต้อง 64 bit (ผมเซ็งมันเร็วจริงแต่ไม่มีไดรเวอร์ไวเลส)

  3. #3
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ผมกำลังคิดอยุ๋ว่าจะเปลี่ยนเป็นvistaดีหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    101 คนเกินร้อย

    Default

    แล้วที่มันมองไม่เห็นมันยังทำงานอยู่หรือป่าวครับแบบว่าปิดทองหลังพระนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ผมใช้ xp64bit แต่มันก็เห็นram แค่ 3 G นะครับ ไม่รู้ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมรึเปล่า ท่านใดทราบแนะนำหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ไม่เห็นและไม่ทำงานครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ใช่มันปิดทองหลังพระ
    ลองสังเกตเวลาเราติดตั้งที่มันต้องใช้พื้นที่ extend แต่ให้ไปปิด Paging ก่อนน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ใน 32 bit แรมส่วนเกินมันไม่ทำงานเลยนะครับ ไอนี่ยืนยัน ส่วน 64 bit ก่อนจะให้มันทำต้องไปเปิดแรม allocation ราวๆนี้ใน bios ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    งั้นแค่ 3 กิีก ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ ทั้งวิสต้าและxp

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by elephanter View Post
    งั้นแค่ 3 กิีก ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ ทั้งวิสต้าและxp
    ไม่มีปัญหาหรอกครับ ใช้งานได้เหมือนเดิม แค่มันเสียปริมาณแรมที่ใส่เกินไปเท่านั้นแหละ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    32 bit ไม่สามารถเห็นถึง 4GB ได้ อะ
    ส่วน 64bit เห็นได้มากกว่า 4GB ขึ้นไปได้ เท่าที่ใส่
    *ใส่แรมที่ 8GB (2GB x 4) เท่ากันทั้ง 2 OS ( XP 32bit / Vista 64bit ) เรียกใช้งานได้เท่าที่วินโดวส์เห็นเท่านั้น






  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ตามท่าน TWK. ครับ เพราะผมลองลง Winxp 64 Bit แล้ว เห็น 4 GB เต็มครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    เหอะๆ น่าสงสาร 32 bit จัง

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by bayz View Post
    เหอะๆ น่าสงสาร 32 bit จัง
    ครับใส่ไปตั้ง 8GB OS XP 32bit เห็นแค่ 3.5GB เอง หายไป 4.5GB ^^"
    *เมนบอร์ดบางตัวเห็นไม่ถึง 3.5GB ด้วย นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •