overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 64

Thread: ด่วน !!! ทำไมคอมมันเปิดไม่ติดอ่ะงับ

  1. #1
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Unhappy ด่วน !!! ทำไมคอมมันเปิดไม่ติดอ่ะงับ

    คือ แบบ จู่ๆ เครื่องมันค้าง แล้ว เอาก็ ถอด Ram กับ การ์ดจอ มาเชค ดู คือว่า ถอดออกมาหมด มันไม่มีเสียงร้องเลย ไม่รู้เป็นอาราย ลองเรา ยางลบมาถูๆ ที่แถบทองแดง แล้วเสียบใหม่ มันก็ ไม่ติด แต่ที่หน้าจอ ถอดการ์ดจอออก จอขึ้นว่า No Signal อยากรู้ว่า อาการนี้แก้ไงหายงับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สัญญาณ ไม่เข้า Monitor นะ
    การ์ดจอ / สาย / จอ
    ดูๆ 3 ตัวนี้นะ No Signal

  3. #3
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ช่ายงับ คือ ที่จอไฟมันกระพริบ แต่พอต่อสาย จอมาที่การ์ดจอ ไฟมันกระพริบ มันไม่ขึ้นอารายเลยที่หน้าจอ ลองถอดแรม การ์ดจอ มาเช็ด ก็ไม่ติด มันเป็นไรหว๋า งง มาก

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คงต้องลองเอาการ์ดจอไปเทสที่เครื่องอื่นดูครับ (ถ้าสงสัยว่าการ์ดจอเสีย)
    Monitor สายขาดใน หรือ ตัวจอเสีย ก็ลองเอาไปเสียเครื่องอื่นด้วย (เผื่อเสีย)

  5. #5
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัว Moniter ไม่น่าจะเสียงับ แต่ผมสงสัย เปงที่ แรม เพราะมันเป็น แบบนี้หลายครั้ง ละ ติดบ้างไม่ติดบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ติดในที่นี้คือ เปิดไม่ติดเลย ไม่มีอาไรตอบสนองเลย หรือ เครื่องทำงานแต่จอไม่ขึ้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เครื่องทำงาน แต่จอ ไม่ขึ้น งับ มันเป็นเพราะอารายหรอ ลองถอดแรม การ์ดจอ มาเช็ดแล้ว งงมาก
    Last edited by kuck; 10 Nov 2007 at 19:15:05.

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มาละ
    ผมลองถอดสาย Monitor ดูละ
    ตามนี้เลย ถ้าถอดออกเลยก็จะ No Signal (ถอดหัวต่อ DVI ด้วย อะ)
    แต่ถ้าไม่ถอดจะไม่ No Signal นะ ถ้าท่านต่อหัว DVI แล้ว No Signal แสดงว่าหัวต่อ DVI เสีย




  9. #9
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอคุณนะงับ คือ คุณกำลังเข้าใจผิด o O คือว่า เครื่องผมเปิดติด แต่ว่า ที่หน้าจอ มันไม่ติดไรเลย แต่พอถอดสาย มันก็ขึ้นว่า ให้เราเสียบสายไปที่การ์ดจอ แต่พอเสียบไปแล้ว ไฟฟ้าจอกระพริบ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kuck View Post
    ขอคุณนะงับ คือ คุณกำลังเข้าใจผิด o O คือว่า เครื่องผมเปิดติด แต่ว่า ที่หน้าจอ มันไม่ติดไรเลย แต่พอถอดสาย มันก็ขึ้นว่า ให้เราเสียบสายไปที่การ์ดจอ แต่พอเสียบไปแล้ว ไฟฟ้าจอกระพริบ
    กำ งั้นขอดู System ท่านหน่อย นะ
    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยัง อะ

  11. #11
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้ ASUS P4P800SE Ram 256 4อัน เป็น 1G การ์ดจอ ก็ ATI REDON 9550 HDD 80G

  12. #12
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คือ อาการ ของผมเป็นเหมือน กระทู้นี้ที่ผมตั้งอะงับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=102900

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ค่อยๆ ส่องดูในเมนบอร์ด นะ
    แล้วก็ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมาซัก 1 นาที แล้วก็ใส่ใหม่เปิดเครื่องอีกรอบ
    ที่นี้ละเข้าได้แน่ สงสัยว่าระบบจะเอ๋อนะ เครียร์ CMOS แล้วน่าจะหายมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันอาจจะเกี่ยวมั้ย ถ่านเมนบอร์ด เสีย คือว่า ซื้อมา 4 ปีล่ะ ไม่เคยเปลี่ยน ถ่านเลย o O

  15. #15
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ่านมานก็มีหน้าที่แค่เป็นไฟเลี้ยงbiosไม่ให้ลืมที่setไว้เท่านั้นครับ ถ่านหมดมานก็แค่ขี้ลืม อิอิ



    ที่ว่าเครื่องติดนี่ มานเข้าwindowมั้ย ได้ยินเสียงมานเข้าwindowมั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันบูท HDD งับ แต่ ถ้าจอไม่ติด

  17. #17
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    เครื่องที่ท่านใช้อยู่ตอนนี้อยู่ใกล้กับเครื่องที่มีปัญหาอยู่หรือป่าวครับ ถ้าใกล้กันลองสลับจอหรือการ์ดจอดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอด ถ่านไบออส แล้ว ตั้งไว้ 1 นาที มันก็เป็นเหมือนเดิมงับ

  19. #19
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    นี่ ผมเล่น notebook อยู่งับ

  20. #20
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    กำ เงียบกานหมด ช่วยผมหน่อย ทำรายงานส่ง อ. อีก แง่วๆๆ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •