overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: คือ ดูเมนบอดให้ที่ว่ารุ่นไรครับแล้วใส่ CPU อะไรได้มั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member เสือกอล์ฟ's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default คือ ดูเมนบอดให้ที่ว่ารุ่นไรครับแล้วใส่ CPU อะไรได้มั้งครับ

    คือ มีอยู่1เรื่องที่ผม ไม่ค่อยเข้าใจมากนัก

    ชื่อเมนบอดนี่ดูตรงไหนครับ

    คือ ซอกเก็ต ใส่ CPU ตอนนี้ผมรู้ละว่าของผม 775

    แต่ว่า ผมยังใส่ p4 อยู่เลย แล้วไอเมนบอดผมมันเปลี่ยนไปใส่ CPU อะไรได้บ้างครับ

    -----------------------------------------------------------------
    อยากรู้อีกอย่าง คอทู ถ้าแรมไม่ ddr2 ใส่ ได้ไหมครับ หรือมัน ยังไง
    -----------------------------------------------------------------

    คือ ว่าจะซื้อ cpu กับ เมนบอด แต่ยัง งง อยู่ไม่รู้ยังไงดี

    ช่วยหน่อยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครื่องเบรนเนม (รุ่น Puffer ซะด้วย ^^ หุหุหุ)
    ใส่ได้ DDR ไม่มี Slot ใส่ VGA --"

    Asus PTGD1-LA HP Compaq Puffer 775
    Northbridge: i915G graphics and memory controller hub
    - Supports processor up to 3.8 GHz and Intel Pentium 4 HT processors
    - 4 SATA connectors
    - Realtek RTL8101L LAN PHY
    - Integrated Intel High Definition(TM) audio (Azalia)
    - Four 184 pins DIMM sockets support DDR Ram up to 4GB


    Last edited by TWK.; 10 Nov 2007 at 19:45:27.

  3. #3
    OverclockZone Member เสือกอล์ฟ's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    (รุ่น Puffer ซะด้วย ^^ หุหุหุ)

    คือไรหรอครับ อิอิ

    ครับผม ขอบคุณมากครับ รออยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Mainboard ต้องเป็น ASUS P5VD1-X ใส่ได้ทั้ง DDR และ DDR2 แล้วก็ Support C2D ด้วย

    แต่ผมว่าขาย DDR1 ทิ้งแล้วซื้อ DDR2 มาใช้ดีกว่า แล้วซื้อ Mainboard พวกที่ Support DDR2 อย่างเดียวดีกว่า ไหน ๆ จะซื้อทั้งทีแล้วก็ซื้อให้คุ้มไปเลยทีเดียว

    อ้าวนี่เพิ่งเห็นว่าเป็นรุ่น Puffer เหมือนกันแหะ คงต้องหาแบบท่าน TWK. ว่าแหล่ะ
    Last edited by tanawat30; 10 Nov 2007 at 19:43:40.

  5. #5
    OverclockZone Member เสือกอล์ฟ's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ครับผม แล้ว เมนบอดตอนนี้ อะไรดีมั้งครับ เอา แบบ คอทูนะครับ ไม่ชอบ AMD ประมาน 5000 บาท

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ป้าดไฟเข้า 3.888v ไม่ไหม้บ้านแล้วหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เสือกอล์ฟ's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เครื่อง มัน เครื่องบ้านอะครับ กำลังอัพๆอยู่ ไม่ค่อยรู้เรื่อง

    แล้ว ไฟปกติมันเท่าไหร่หรอครับ แล้ว ลดไฟ เพิ่มไฟยังไง หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member เสือกอล์ฟ's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เอ้ย ของผม มัน ใส่ PCI-E ได้นะครับ

    ยังใส่ จีฟอด 6200 อยู่เลยครับ

    เปลี่ยนเองกับมือ เพราะตอนนั้น ซื้อ fx 5500 มาแล้วมันเป็น AGP ใส่ไม่ได้ก็เลยรู้ว่า มันเป็น PCI-E
    Last edited by เสือกอล์ฟ; 10 Nov 2007 at 19:53:53.

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by เสือกอล์ฟ View Post
    เครื่อง มัน เครื่องบ้านอะครับ กำลังอัพๆอยู่ ไม่ค่อยรู้เรื่อง

    แล้ว ไฟปกติมันเท่าไหร่หรอครับ แล้ว ลดไฟ เพิ่มไฟยังไง หรอครับ
    จำไม่ได้แล้วว่ารุ่นพวกนี้กินไฟเท่าไหร่ ถ้าเทียบเคียงได้ใกล้เคียง P4 506 ที่ผมเคยใช้อยู่ ไม่ต้องวิตกหรอกครับ vcore ใน BIOS มันปรับ AUTO อยู่แล้ว มันก็ปรับแรงดันไฟ Vcore ตาม Spec ของมันนั่นแหล่ะครับ มันไม่เหมือนกับพวก C2D รุ่นใหม่ ๆ ที่ vcore 1 กว่า ๆ เองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •