overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับWinxp พอลงแล้วจอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Exclamation ช่วยด้วยครับWinxp พอลงแล้วจอฟ้าครับ

    คือผม ไปตั้ง RAID 0 แล้ว ลง win xp แผ่นก๊อบ sp 2 ครับซื้อมาประมานครึ่งปี

    พอ ผมลงไปได้สักระยะพอฟอแมทเสร็จมันเกิดอาการถามหาไฟล์ชื่อ iastor.sys ครับ

    ซึ่งมันอยู่ในฟลอปปี้ดิสทั้งๆที่ผมใส่อยู่แล้วมันก้อถามหาตัวนี้อะคับ แล้วพอข้ามที่จะให้ลงไฟล์นี้ไป พอรีสตาร์ต ทีนี้ตอนบู๊ตมันขึ้นจอฟ้าเลยครับ ทำไงยังไงดีครับ

    ช่วยแนะนำด้วยครับ ToT ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    FD อาจจะไม่ดีก็ได้ครับ

    เมนบอร์ดรุ่นไหนครับ บางรุ่น Raid0 ไม่ต้องไส่ไดรเวอร์ SATA ไห้มันก็ลงได้แต่เป็นวินโด้ตัวตัดแต่ง

  3. #3
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโดวที่ลง เป็นแผ่นใหม่ๆหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    เปนเมนบอร์ด P5E ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    เด๋วผมจะลองไปซื้อแผ่นใหม่นะคับ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    มันต้องการไดเวอร์ raid 0 ไม่ใช่หรือครับ แผ่นวินโดส์คงไม่มีหรอกครับ Frobpydisk+แผ่น ต้อง 100% ครับ
    เมื่อบู๊ตด้วยแผ่น windows กด F6 รอสักระยะ กด s ให้อ่านจาก Frobpydisk ระบุให้รุ่น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    รู้สึกว่าถ้าใช้ xp เวอร์ชั่นสูงกว่า เวอร์ชั่น 4 ไม่ต้องลงไดวร์เวอร์ sata นะครับ ผมเคยใช้ xp 2005 แล้วก็มีปัญหาเหมือนกัน แล้วก็ลงไดรว์เวอร์ sound onboard ไม่ได้ด้วย พอใช้ xp 2006 v.4ลงได้เลยไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    อ่าครับเด๋วผมจะลองไปซื้อนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sesone View Post
    มันต้องการไดเวอร์ raid 0 ไม่ใช่หรือครับ แผ่นวินโดส์คงไม่มีหรอกครับ Frobpydisk+แผ่น ต้อง 100% ครับ
    เมื่อบู๊ตด้วยแผ่น windows กด F6 รอสักระยะ กด s ให้อ่านจาก Frobpydisk ระบุให้รุ่น
    ครือว่า ลองแล้วครับมันถามหาตัว iastor.sys ที่อยู่ในแผ่นวินโด้ครับแล้วประมานว่ามันอยุในฟรอบปี้ดิส - -''


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •