overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอความเห็น Vista 64Bit ด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ขอความเห็น Vista 64Bit ด้วยคับ

    64 กับ 32 ต่างกันยังไงเหรอคับ ใครเคยใช้ขอความเห็นด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ดันคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nu_Nu's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    ชมพูทวีป

    Default

    ดันไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    64 เห็นแรมมากกง่า 4 GB
    64 เป็นระบบที่ใช้ CPU ที่สามารถใช้ 64 ได้เต็มที่และนั่นหมายความว่าหาก โปรแกรมที่ออกแบบเฉพาะจะเร็วมาก
    64 ทั้ง XP/Vista หาไดรเวอร์บางย่างยากมาก เช่น scaner printer และ soft ที่แถมมาแบบ 32 มักต้องโยนทิ้งไปเลย เพราะใช้ไม่ได้
    64 ไม่สามารถรันโปร 32 ได้อยา่างสมบูรณ์ทุกโปรแกรม แต่ส่วนใหญ่ก็ใข้ได้
    64/32 ก็ติดไวรัสตัวเดิมๆ
    64 ใช้แรมได้คุ้มค่ากว่าแบบ 32 ทั้ง OS เก่าและใหม่เหมือนๆกัน
    ....
    สรุป
    หากไม่ติดไดรเวอร์และคิดว่าเกมไม่สำคัญ(เพราะเล่นไม่ได้ทุกเกมแน่นอนส่วนอะไรบ้างต้องลองเอง)
    และมีแรมมากกว่า 2 gb (ควร 4)ก็น่าลอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณคับ ท่านใดมีประสบการ์อีกบ้างคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มะรุจะบรรยายอ่ะไรดี ผมลอง ทั้ง 2 แบบ แต่ตอนนี้สเปกตามลายเซ็นใช้ vista 64 bit ครับ ยังไม่เหนปัญหาอะไรเลยครับ แล้วเกมก้อไม่เหนมีปัญหา เล่นได้สบายดี เร็วดีด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แล้วเล่นเกม online พวก rag cabal อะไรพวกนี้ได้รึป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Vista 64 บิท ผมก็มีในเครื่อง ก็ไม่มีปัญหาอะไร นอกจาก Driver เท่านั้นแหละครับ

    แล้วก็ในปัจจุบัน ก็ยังไม่ค่อยเห็น Software ที่เป็น 64 บิทออกมาซักเท่าไร มีแต่ 32 บิททั้งนั้น

    ในอนาคต น่าจะดีครับ แต่ปัจจุบัน คงต้องใช้ 32 บิทไปก่อน

    แต่ก็มี 64 บิทไว้อัพเดรตไปพรางๆ ก็ไม่เสียหายอะไรนี่ จะได้รู้ถึงความคืบหน้าว่ามันรองรับ Hardware ของเครื่องไรไปถึงไหนแล้ว

    ปัจจุบันของผม TV Capture ยังใช้กับ Vista 64 บิทไม่ได้เลย ไม่มี Driver
    แล้วก็ TV Out Onboard ใช้กับ XP ได้ แต่ยังใช้กับ Vista 64 ไม่ได้ครับ
    อย่างอื่นใช้ได้ดีหมดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    แล้วเล่นเกม online พวก rag cabal อะไรพวกนี้ได้รึป่าวคับ
    ได้ครับ สบาย ๆ ขึ้นอยู่กับสเป็คเครื่องมากกว่า OS ครับผม

    ผมเคยลองใช้ Vista 64 บิตอยู่พักนึง แล้วก็เปลี่ยนมาลง Vista 32 บิตเหมือนเดิม เหตุเพราะ

    1.Driver ฮาดแวร์บางตัวยังไม่มีแบบ 64 บิต (เหตุผลหลัก)
    2.Software 32 บิตทำงานบน OS 64 บิตได้ไม่เต็มที่ (อย่างที่ท่าน alice กล่าวไว้)
    3.โปรแกรมที่ผมใช้ทำงานส่วนใหญ่เป็นแบบ 32 บิต ยกเว้น Photoshop

    แต่ถ้าถามว่าใช้ได้มั้ย ใช้ดีมั้ย

    ผมขอตอบว่า ใช้ได้ครับ ใช้แล้วดี ใช้ไปเถอะ (พูดเหมือนโฆษณาน้ำมันแก๊ซโซฮอล)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    คับก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำคับ แล้ว benq s41 มีไดร์เวอร์ 64bit ครบรึป่าวคับ

  11. #11
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    คับก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำคับ แล้ว benq s41 มีไดร์เวอร์ 64bit ครบรึป่าวคับ
    อันนี้ต้องสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    คับก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำคับ แล้ว benq s41 มีไดร์เวอร์ 64bit ครบรึป่าวคับ
    ครบจ้าผมทำให้เครื่องเพื่อนอยู่งับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากคับตอนนี้ผมลงครบได้เรียบร้อยแล้วคับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •