overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไมเล่นเกมส์แล้วบางที ภาพแตกเละอ่ะครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default ทำไมเล่นเกมส์แล้วบางที ภาพแตกเละอ่ะครับ..

    ผมเล่นๆอยู่แล้วมันก็ค้างก่อนแปบนึง พอหายแล้วภาพก็ แตกเพี้ยนหมด หรือบางทีก็กระพิบๆ ต้องออกมาปรับภาพหน้า desktop ถึงจะหาย เป็นเพราะไรหรอครับ การ์ดหรือเปล่าผมใช้ PX8600GT อ่ะครับ ไม่รู้จะแก้ไขไงดีให้หาย เคยถามแล้วมีคนบอกเป็นที่ไดร์ฟเว่อผมลง กี่ตัวๆก็เป็น บ้างบอกเป็นที่ วินโด้ ผมลงตัวไหนก็เป็นเช่นกัน ไม่รู้จะแก้ไขไงแล้วอ่ะครับ อุณภูมิเวลาเล่นก็ 70องศาอยู่แล้วใช่ม่ะครับ ผมเลยไม่รู้ว่าเป็นที่อันใดกันแน่อ่าครับ ตึบเลย

  2. #2
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ดัน รอท่านอื่นมาต่อ
    Last edited by InF3RNaL; 13 Nov 2007 at 02:07:07.

  3. #3
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    เป็นทุกเกมส์รึเปล่าครับ ผมเคยเป็น แต่สรุปเป็นที่เกมส์

  4. #4
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    เป็นทุกเกมส์อ่ะครับเล่นแล้วบางทีก็เป็นบางทีก็ต้องนานๆหน่อยถึงจะเป็นอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    full load 70 ปกติค้าบ ของผม 71-72 A650@700 ไม่แตกนะ
    ลองเสียบเครื่องเพื่อนเลยคับ แตกอีกก็ส่งกลับบ้านเก่า -*-

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองรัน 03 กะ 05 แล้วลองสังเกตุอาการของการ์ดก่อนงับ หรือไม่ก็ใช้ atitool เปิด scan หาจุดบกพร่องของการแสดงผลดูก่อนครับ ถ้ามันมีอาการภาพแตกหรือพบจุด error ก็จัดการเคลมโล้ด....

  7. #7
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    รัน 03 กะ 05 นี่มันคืออะไรหรอครับ งง

  8. #8
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ผมเข้าใจและ 3dmark ใช่ป่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ผมลองรัน 05 แล้วได้แบบนี้อ่ะครับดูให้ทีผม ไม่เข้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ผมยังไม่รู้เลย เวลาทดสอบพวก 3DMark แล้วคะแนนต้องเท่าไหร่ถึงจะถือว่าดีอ่ะครับ แล้วต้องปรับตรงไหนบ้าง ผมปรับแต่ ขนาดภาพ นอกนั้นไม่รู้เรื่องเลย -.-* แล้วก็โปร ATI Tool ตรง Core กับ Mem นี่ปรับเพื่ออะไรหรอผมไม่ได้ปรับเหมือนกัน มาถึงกด Scan เลย ไม่เคยใช้ สอนผมคราวๆทีครับว่ามันคืออะไร

  11. #11
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เดิมๆ 3DMark05 ได้ 9000 ก็ถือว่าปกติครับ หายห่วงได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    งั้น ที่เล่นเกมส์ไป แล้วบางครั้งภาพแตก สีเพี้ยน นี่เกิดจากไรอ่าครับ ผมลองใช้โปร ATITool scan ไปครึ่งชั่วโมงก็ไม่เจออะไร error

  13. #13
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ส่งเคลมดีกว่าครับ หายห่วง

  14. #14
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ลง driver ตัวอื่นดูครับ ถ้าไม่หายส่งเคลมดีกว่า อย่าไปเสียเวลาแก้เองเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •