overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มือใหม่ครับสงสัยเกี่ยวกับE6550ที่เพิ่งซื้อมา

  1. #1

    Default มือใหม่ครับสงสัยเกี่ยวกับE6550ที่เพิ่งซื้อมา

    ป้ายมันเขียนว่า2.33ghzแต่ผมดูแล้วทำไมมันวิ่งแค่1.8เองอะครับ
    ไปดูในbiosมันปรับautoตั้งไว้ที่266/100อะครับ
    มันผิดปกติยังไงหรือปล่าวอะครับควรแก้ไขไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ลองแปลงหนังดูครับว่ามันพุ่งไปกี่กิ๊ก

    ปล.มันลดสปีดได้นิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ปรับตัวคูณไว้ที่ 7 ครับ 7 คูณ 333 = 2331

  4. #4

    Default ....

    ไม่ทราบว่าตัวคุณปรับยังไงเหรอครับแล้ว333มันคืออะไรเหรอครับ

    คือในbiosมันตั้งไว้ที่ 266แล้วก็100อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ปิด C1E กะ EIST ในไบออสครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    โหมดประหยัดพลังงานหรือป่าว ถ้าใช่แก้ตาม พี่ข้างบนผมเลยครับ ^ ^ ^ ^

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ปิด C1E กะ EIST ในไบออสครับ
    ตามนี้เลยครับ ปรับใน BIOS นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ปิด C1E กะ EIST ในไบออสครับ
    ตามนั้นเลยครับแต่ถ้าไม่ Overclock ไม่ต้องปรับก็ได้ครับมันเป็นโหมดประหยัดพลังงาน
    ถ้าไม่รันโปรแกรมที่ต้องทำงานหนักมันจะลดความเร็ว cpu ลงเพื่อประหยัดพลังงาน
    แต่ถ้าเปิดโปรแกรมที่ต้องทำงานหนักมันก็จะเร่งความเร็ว cpu ขึ้นมาให้เท่าตามสเป็ก cpu ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ปรับจาก Auto เป็น Manual ก็ได้ครับ
    (วันนี้เพิ่งเจอมาเหมือนกัน)

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TerrorORC View Post
    ปรับจาก Auto เป็น Manual ก็ได้ครับ
    (วันนี้เพิ่งเจอมาเหมือนกัน)
    ถ้าไม่ปรับปิด C1E มันก็ลดตัวคูณให้เหมือนเดิมเวลาไม่ได้ใช้งานโปรแกรมหนักๆ

  11. #11
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    แนะนำ เปิด c1e ไว้ดีกว่าครับ เวลาเปิดโหลดบิททิ้งไว้จะช่วยประหยัดพลังงานไปได้มากครับ ส่วนถ้าเล่นเกมมันก็จะปรับตัวคูณให้เราเหมือนเดิมอยู่แล้วครับ หรือถ้าอยาก overclock แบบประหยัดพลังงานให้ใช้ C.I.A ครับปรับเป็นแบบ Full เลย มันจะปรับตัวคูณ และ bus ให้อัตโนมัติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •