overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เมนบอร์ดเป็นไรไม่รู้คับ ต้องกด F1 ก่อนเข้า Windows ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default เมนบอร์ดเป็นไรไม่รู้คับ ต้องกด F1 ก่อนเข้า Windows ตลอด

    มันจะขึ้นว่า

    Press F1 to Setup

    ผมเข้าไปเซทค่าต่างๆ ไว้ลงตัว หลายรอบแล้วแต่มันไม่จำ มันจะชอบขึ้นให้กด F1 อยู่เรื่อย ไม่งั้นก็เข้า Windows ไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    เข้าไบออส ไป disable ไดร์ A: ดูครับ ถ้าไม่ได้ใช้ เเต่ถ้าใช้ ลองตรวจดูที่สายแพ กะสายไฟดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตรงบรรทัดก่อน Press F1 to Setup มันจะมีแจ้ง Error ไว้ครับ ถ้าไงลองดูว่ามันแจ้งว่าอะไร
    หรือบางทีอาจเป็นที่ถ่าน M/B มันหมดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ShadowkinGjr's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อาการแรกที่เจอส่วนมาก ถ่านไบออส หมด หรือเสื่อม

  5. #5
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมเอาบอร์ดไปล้างทำความสะอาดล้างขี้ฝุ่นออก รอจนแห้งสนิทแล้วประกอบทุกอย่างกลับเข้าที่เดิม มันก็ขึ้นแบบนี้เลย ทั้งที่ก่อนเอาไปล้างล้างมันไม่เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ล้าง ด้วยน้ำเหรอครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    รอจนแห้งสนิท
    ล้างด้วย นำแน่เลย งุงิ

  8. #8
    alundc45
    Guest

    Default

    ล้างน้ำเลยเหรอ ...

  9. #9
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    โหดจริงๆ อิอิ
    ลองตั้งค่า cpu fan worning เป็น disable หรือยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ล้างเมื่อ 3 ปีที่แล้วหล่ะมั้งครับ

    ^ ในที่สุด ก็ร่วมขบวนการขุดกระทู้ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member dnai4743's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    ใต้สุดสยาม-ร้าน Internet ++ขับ AVEO MT SS TurboCharge++

    Cool

    ลองเปลี่ยนถ่าน CMOS แ้ล้ว Disable Floppy Disk Drive เหมือนท่านด้านบนกล่าว ออ.......เซ็ตเวลาในไบออสให้้ถูกต้องด้วยนะครับท่าน!!!!!

  12. #12
    OverclockZone Member bitict's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    ป่านนี้ซื้อคอมใหม่ไปแล้วครับ 55


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •