overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ขอถามเกี่ยวกับการโหลดบิทไม่เปิดคอมพ์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default ขอถามเกี่ยวกับการโหลดบิทไม่เปิดคอมพ์หน่อยครับ

    ผมต้องทำยังไงมั่งครับ ตอนนี้ผมมีแต่โมเด็มที่มากับทรูอ่ะ พอมีทางที่จะทำให้โมเด็มเป็น Router ได้ไหมครับ พอดีว่าตัวโหลดบิทของผมไม่ใช่ Multifunc Router แต่เป็น Box อ่ะ มันต้องต่อสายแลนด้านหลังถึงจะใช้ได้

  2. #2
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    โมเด็มรุ่นอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    billion มั่งครับ ไม่แน่ใจตอนนี้อยู่ข้างนอกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ง่า ถ้าไม่ใช่ตัว Bipac7000 ก็น่าจะทำเป็นrouterได้ แล้วโมเด็มของท่านใช้สายแลนต่อเข้าคอมปะล่ะ ถ้าใช่ก็น่าจะอับเดทเป็นrouter ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ขอลักษณะหลักๆ ที่สามารถเอาโมเด็มมาทำเป็น Router หน่อยได้ไหมครับ หรือแนะนำก็ได้ Modem ที่เอามาทำเป็น Router ได้อ่ะ เอาราคาไม่แพงมาก แต่ทนๆหน่อยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ใช้สายแลนต่อเข้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    คือว่า รุ่นหลังๆที่ทรูแถมส่วนใหญ่ ก็จะเป็น ethernet Modem อยู่แล้วครับซึ่งมันสามารถมาอับเดทเป็นrouterได้จะแตกต่างกันแค่ยี่ห้อเท่านั้นเอง ส่วนรุ่นแรกๆที่ทรูแถมมาจะเป็น USB Modem ซึ่งก็คือรุ่น Bipac7000 นั่นเอง
    ท่านคงต้องไปดูโมเด็มของท่านก่อนว่าเป็นแบบไหน ถ้าเอาแบบสังเกตง่ายๆเลยคือ ถ้าเป็น ethernet Modem มันจะเชื่อมต่อเข้าทางการ์ดแลนของคอม

    แต่ถ้าจะหาซื้อก็ประมาณ 400 บาทสำหรับมือ 2 ประกาศรับในนี้ละไม่เกิน 1-2 วันก็น่าจะได้ละ

    ปล. ตัวที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเป็นแบบพอร์ตเดียวนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    แหะๆ Ethernet Modem ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    แล้วรุ่นละครับ bipac5102s ปะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    http://www.truecorp.co.th/tha/promot...perhispeed.jsp
    มากับ Package ตัวนี้อ่ะครับ ผมจำรุ่นไม่ได้ แต่เพิ่งติดเนตอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    โมได้โมไปเลยครับ ผมก็โมแล้วใช้อยู่เหมือนกัน ประหยัดดี ถ้ารุ่นนี้ก็ยากขึ้นนิดนึงนะครับBiPAC5200SA แต่ก็ทำได้อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ที่อยากรู้รุ่น ผมจะได้หาลิงค์วิธีการทำให้อะครับ อย่างงั้นพอคุณรู้รุ่นแล้วก็ลอง search หาใน google ดูอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    แค่นี้ก็ขอบคุณมากๆแล้วครับ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    จะถามต่ออีกนิดว่า ถ้าผมใช้เนต 128/56 kbps โหลดบิทในประเทศไทยสูงสุดได้ประมาณเท่าไหร่ครับ อันนี้ผมไม่รู้อ่า

  15. #15
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ของผม 256K แบบแรงสุด ก็ 50-60k อะครับแต่มันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย 128K ก็คงสัก 20-30k มั้งครับอันนี้ไม่แน่ใจ ว่าแต่ทรูมันมีแพคเกจนี้ด้วยเหรอต่ำสุดมัน 256/128k นิ

  16. #16
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เห็นความเร็วแล้วแสดงว่าท่านต้องเป็นคนที่มีความพยายามและใจเย็นมากๆเลย ฮ่าๆๆในการที่จะโหลดบิทนะครับ
    แนะนำว่าไปเพิ่มสปีดสัก1เมกเป็นอย่างน้อยจะดีกว่ามากในส่วนต่างที่ได้เพิ่มขึ้นมา 128/56สูงสุดน่าจะอยู่ที่12k-13k ในขาดูด ส่วนขาปล่อยไม่กล้าบอกเลย เหอๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by popkongkang View Post
    เห็นความเร็วแล้วแสดงว่าท่านต้องเป็นคนที่มีความพยายามและใจเย็นมากๆเลย ฮ่าๆๆในการที่จะโหลดบิทนะครับ
    แนะนำว่าไปเพิ่มสปีดสัก1เมกเป็นอย่างน้อยจะดีกว่ามากในส่วนต่างที่ได้เพิ่มขึ้นมา 128/56สูงสุดน่าจะอยู่ที่12k-13k ในขาดูด ส่วนขาปล่อยไม่กล้าบอกเลย เหอๆๆ

    ก็อยากเพิ่มเหมือนกัน แต่พอดีไม่ได้ใช้ truemove กับ truevision น่ะ เลยใช้ตัวแพคเกจ 599บาท ไม่ได้

    ปล. โหลดเรื่อยๆเหนื่อยก็พักน่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    นั่นสิเนอะใช้อย่างพอเพียงตามรอยเท้าพ่อก็มีความสุขแล้ว ถ้ามันเพิ่มแล้วยุ่งยากไปก็อย่างเดิมแระ บายจายดี

  19. #19
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    เเนะนำนะครับ ถ้าโหลดบิต24ช.ม. อย่าไปอัพเลยนะครับ โมเดม มันจะทำงานหนักจนเกินไปแล้วมันจะร้อน พอร้อนมากๆแล้วมันจะ เอ๋อ ครับ ^^

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ผมกะโหลด24ชม.อ่า แล้วติดปีกให้มันซัก2ตัวเอิ้กๆ (เห็นที่สถาบันผมใช้บ่อยครับ เอาพัดลม 80มิล2ตัวไปติดให้กับพวก Access P./Router ) ผมใช้เนตแค่ 128 kbps ก็พอใจแล้วครับ จ่ายเองไม่หนักเงินพ่อแม่ครับ ปล.แม่ไม่จ่ายให้ครับ เพราะแม่เกลียดคำว่า"อินเตอร์เนต"มากมาย
    Last edited by apinont007; 12 Nov 2007 at 15:00:31.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •