overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: รบกวนที่ครับ OC e6420 กับ Gigabyte GA-P31-DS3L

  1. #1
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default รบกวนที่ครับ OC e6420 กับ Gigabyte GA-P31-DS3L

    แนะนำที่ครับเรื่อง
    OC e6420 กับ Gigabyte GA-P31-DS3L
    ram 2g bus 677
    vga 8800 GTS
    PSU 600 w เเท้ ครับ

    ตามนี้เลยครับ ผมไม่เป็นไรเลยครับ รบกวน พี่ น้องๆ ในบอร์ด นี้ที่นะครับ อยาก oc ให้ถึง ซัก 3 ได้ก้อ ดีครับ ปกติ ก้อ 2.13 ปรับอย่างไร รบกวoขอละเอียด นิดนึงนะครับ อุณหภูมิ เครื่อง ปกติ ก็ 38 c ครับ เด๋วไง กลับบ้านไปลอง เลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    เข้าไบออสเปนปะครับ อย่างแรกเข้าไปแล้วก็

    ปิด C1E ให้เรียบร้อย [ลองหาดูคับ C1E] แล้วปิดซะ

    แล้วก็ ทดแรมลงมาก่อนเลยครับ ลองดูๆครับ ให้มันวิ่ง 1:1 [บัสเท่ากันกะ cpu อ่ะครับ]

    แล้วก็ให้คนข้างล่างมาบอกวิธีการลากละกันนะครับ เอิ๊กก

  3. #3
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    Easy Tune เลยครับ สำหรับมือใหม่แล้วเข้า Mode Advance ปรับไบออสตามนั้นครับ เอิ๊กๆด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ทด แรม 1-1 นี้ตรงไหนหรอครับ รบกวนที่ครับใกล้ถึงฝั่งล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by champ136 View Post
    ทด แรม 1-1 นี้ตรงไหนหรอครับ รบกวนที่ครับใกล้ถึงฝั่งล่ะครับ
    ปรับแรมให้เป็นบัส 533 ครับ แล้วสังเกตุดูว่า bus ของ cpu กะ ram มันวิ่งเท่ากันป่ะ

    ขอทราบต่ออีกหน่อยว่าใช้ซิงค์อะไร????

  6. #6
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ซิงค์ เดิมๆๆ เลยครับอัด พัดลม เอา

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นเริ่มกันเลยพี่น้อง
    อันดับแรก จัดตามที่คุณ Talent`aOn บอกไว้ก่อน
    ดูๆแล้วคงแรมบ้านๆ งั้นปล่อยหลวมไว้ที่ 5-5-5-15
    ขอรายละเอียดไฟค่า auto ที่บอร์ดปล่อยให้หน่อยครับ อยากรู้ว่าแรมมันให้ไว้ที่เท่าไหร่ จะได้ขยับถูก ไม่งั้นก็อัดไฟแรมแบบพออุ่นๆไว้ก่อนที่ 2.1
    ครบสูตรละ ลุยโล้ด อย่างอื่นไฟ auto ไว้ก่อน ขยับบัสเลยงานเนี่ยะ

  8. #8
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    เออซิงค์ เดิมมันจะไหวไหมครับคุณ เดียร์ เด๋วรายละเอียดกลับบ้านเอา Easy Tune ดูให้ครับ

    ม่ะวานไป ที่ 2.5 แลวครับเล่นเกม ลื่นขึ้นเยอะ ไปซัก ครึ่ง ช.ม ค้าง เลยT^T
    ป.ลใช้ Easy Tuneปรับ FSB เอาอ่าครับ ปรับในบอร์ด ไบออส มันจะดีกว่าใช่ไหมครับ
    Last edited by champ136; 13 Nov 2007 at 09:39:15.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลอง Easy Tune ก็ได้ครับ เห็นว่าง่ายดี แต่ส่วนตัวขอไม่แนะนำให้ใช้แล้วกัน แต่หากอยากลองดูก็จัดโล้ด....

  10. #10
    OverclockZone Member devil_atom's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    C1E คืออะไรครับ
    แล้วถ้าทำ BSEL 800----1066 ต้องปรับทดแรมป่าวครับ ddr2 667
    หรือตั้งให้เป็นออโต้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member devil_atom's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    แล้ว FSBRAM 3:4 หมายวามว่ายังไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    นั้นแหละครับ 3:4 ทดเปน 1:1 อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    แบบนี้อ่ะครับไปไงต่อครับ

    http://images.temppic.com/13-11-2007...0.75194300.jpg
    Last edited by champ136; 13 Nov 2007 at 19:20:16.

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็กดตรงคำว่า overclock เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ถ้าไป set ที่บอร์ด จะเริ่มไง หรอ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by champ136 View Post
    ถ้าไป set ที่บอร์ด จะเริ่มไง หรอ ครับ
    อันดับแรกเห็นควรว่าลองศึกษาหน้าเมนูของไบออสก่อนนะครับ เอาให้เข้าใจก่อนว่าแต่ละหน้ามันมีออฟชั่นอะไรมั้ง ไม่งั้นหากคนที่ไม่เคยใช้บอร์ดตัวนี้ จะแนะนำคงลำบากครับ
    หรือไม่งั้นคงต้องรอท่านที่เคยใช้เมนบอร์ดตัวนี้มาแนะนำอีกที แต่หากคุณเข้าใจเมนูต่างๆแบบคร่าวๆแล้ว ก็จะสามารถปรับแต่งได้ง่ายขึ้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •