overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูสเปกนี้ให้หน่อยครับต้องแก้อะไรบ้าง #3

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default ช่วยดูสเปกนี้ให้หน่อยครับต้องแก้อะไรบ้าง #3

    สวัสดีครับ วันนี้มารบกวนอีกแล้ว

    รุ่นพี่ของแฟนเพื่อน ครับ งานตัดต่อวีดีโอเลยเรียนสื่อสารมวลชนงบ 45k
    ไม่รวมจอ (เค้าอยากได้แมคแต่เงินไม่ถึงว่างั้น)
    ไม่รู้วันซื้อจะพาผมไปด้วยมั้ย เพราะไม่สนิทกันแ่ค่ฝากมาจัดสเปคให้

    Q6600 2.40GHz , Quad-Core, 1066 MHz, 8MB 9,700 บาท
    74 GB. RAPTOR 10000 RPM., WESTERN DIGITAL [2 ลูก Raid 0] 10700 บาท
    1/667 KINGSTON DDR2 [4 แถว] 5560 บาท
    Asus Commando 7600 บาท
    ThermalTake ToughPower 600W 4900 บาท
    PowerColor HD 2600 XT 256MB GDDR4 5200 บาท
    DVD RW แบบ SATA

    ส่วนใหญ่จะเป้น Adobe แทบทั้งหมด Premiere หลักๆเลย รองลงมาก็ Photoshop Illustrator และ Indesign แล้วก็พวก Cubase หรือ Nuendo ทำ sound Mastering งานทำหนังอะไรของเค้านั่นแหละครับ

    ช่วยดูให้ทีนะครับต้องเพิ่มหรือลดอะไรบ้าง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kengz View Post
    สวัสดีครับ วันนี้มารบกวนอีกแล้ว

    รุ่นพี่ของแฟนเพื่อน ครับ งานตัดต่อวีดีโอเลยเรียนสื่อสารมวลชนงบ 45k
    ไม่รวมจอ (เค้าอยากได้แมคแต่เงินไม่ถึงว่างั้น)
    ไม่รู้วันซื้อจะพาผมไปด้วยมั้ย เพราะไม่สนิทกันแ่ค่ฝากมาจัดสเปคให้

    Q6600 2.40GHz , Quad-Core, 1066 MHz, 8MB 9,700 บาท
    74 GB. RAPTOR 10000 RPM., WESTERN DIGITAL [2 ลูก Raid 0] 10700 บาท
    1/667 KINGSTON DDR2 [4 แถว] 5560 บาท
    Asus Commando 7600 บาท
    ThermalTake ToughPower 600W 4900 บาท
    PowerColor HD 2600 XT 256MB GDDR4 5200 บาท
    DVD RW แบบ SATA

    ส่วนใหญ่จะเป้น Adobe แทบทั้งหมด Premiere หลักๆเลย รองลงมาก็ Photoshop Illustrator และ Indesign แล้วก็พวก Cubase หรือ Nuendo ทำ sound Mastering งานทำหนังอะไรของเค้านั่นแหละครับ

    ช่วยดูให้ทีนะครับต้องเพิ่มหรือลดอะไรบ้าง
    แจ่มๆ สุดๆ ละครับ (ไม่เน้นเล่นเกมส์มากมายนะ เน้นทำงานดีละ)
    *ดีกว่าผมชอบเล่นแต่เกมส์ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ครับ
    ในใจก็คิดว่า ซัพพลายมันมากเกินไปไหมมีรุ่นอื่นแทนได้ไหม
    เผื่อจะได้เอาฮาร์ดดิสให้เขาไว้เก็บไฟล์ข้อมูลด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ผมว่า ok แล้วนะครับ 600w ดูเหมาะสมดีแล้ว เผื่อไว้ดีกว่าขาดครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS 550W 3900

  6. #6
    OverclockZone Member kappanew's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    Stay With Mom n Dad

    Default

    รุ่นพี่ของแฟนเพื่อน <<< คนรู้จักก่ะได้ อธิบายย๊าวยาว

  7. #7
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    TT600wเผื่อไว้ดีแล้วครับถ้าASUS550wผมกลัวว่าจะไม่พอเอานะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    74 GB. RAPTOR 10000 RPM., WESTERN DIGITAL [2 ลูก Raid 0] 10700 บาท
    แพงไปครับ ถ้ายังไม่ได้เอาไปทำมาหากินใช้ SATA ธรรมดา ๆ ก็หรูแล้วครับ จากนั้นก็เอางบที่เหลือมาโปะการ์ดจอไว้เล่นเกม สุด ๆ ครับ อีกอย่าง 74GB เอามาทำ Raid 2 ลูกก็ได้ประมาณ 140GB ตัดต่อ VDO ไม่พอยาไส้หรอกครับ (ถ้างานเยอะ ๆ และไม่มีระเบียบวินัยในการจัดการ) เน้นความจุเยอะ ๆ ดีกว่า สบายใจ

    ปล.หน่วยงานราชการบางที่เขายาจก แต่จำเป็นต้องมีงานตัดต่อ VDO เขาก็ใช้ HDD ธรรมดา ๆ กันก็ทำมาหากินได้ครับ เราฝึกเอาประสบการณ์ไป ของแพงไว้ไปใช้ของบริษัทตอนทำงาน ยังไม่ต้องซื้อเองหรอก
    Last edited by Some1; 14 Nov 2007 at 20:47:07.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •