overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default ดูให้หน่อยครับ

    ผม ใช้ E2160 350*8 ได้ 2.8 ครับ กะว่าแค่พอเพียง ไฟซีพียู 1.365 บอร์ด abit ip 35-e ครับ แรม geil 512*2 800 ทีนี้ มันได้ ดังภาพอ่ะครับ มันโอเค รึเปล่า หรือว่า ต้อง ทำให้มันเป็น 1:1 เท่านั้นครับ ไฟแรม 2.0 แล้ว ปรับ บัส แรม ขึ้นไปอีก จะดีรึเปลาครับ บอกหน่อย
    Last edited by jiggoja; 13 Nov 2007 at 01:19:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    fsb มีผลมากกว่าอ่ะครับ ส่วนแรม ไม่ค่อยมีผลเท่าไร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเทส ที่ 1:1 ดูครับว่าได้คะแนนเท่าไร แล้วลอง ปรับ บัสแรม เพิ่มขึ้นอีก แล้วลองเทสดูครับ ว่ามันต่างกันใหม ครับ ก็จะได้คำตอบครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    นี่ครับคือปัญหา ไอ้ 1:1 เนี่ย ผม จะไปปรับตรงไหน ครับ ในไบออส มันมี 1.1 = 0 1:1=20 1.1=50 แบบนี้ดว้วยครับ งงจิง หรือว่า คือถ้า ปรับไปเรื่อยแล้วเช็ค จากโปรแกรม ถ้า เป็น 1:1 คือใช้ได้ใช่มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่อง OC สูตรไหนแล้วได้ประสิทธิภาพมากกว่ากัน เรื่องนี้ไม่ขออธิบายแล้วนะครับ เพราะเคยตอบไปเยอะแล้ว
    เข้าเรื่องเลยละกัน
    1:1 คืออัตรการทดบัส cpu : ram ยกตัวอย่าง เช่น เมื่อบัส cpu วิ่ง 266 ต้องทดแรมให้เป็นบัส 533 แล้วมันจะวิ่ง 1:1
    คราวนี้เก็ตละนะ เพียงแค่ไปทดบัสแรมลงแค่นั้นแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by jiggoja View Post
    นี่ครับคือปัญหา ไอ้ 1:1 เนี่ย ผม จะไปปรับตรงไหน ครับ ในไบออส มันมี 1.1 = 0 1:1=20 1.1=50 แบบนี้ดว้วยครับ งงจิง หรือว่า คือถ้า ปรับไปเรื่อยแล้วเช็ค จากโปรแกรม ถ้า เป็น 1:1 คือใช้ได้ใช่มั้ยครับ
    ปรับเป็น 2.0 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    ได้ แว้วว คับ ขอบคุณทุกคนครับ เพิ่งจะเข้าใจหลักการ คือ การลดบัสแรมลงไป เพราะมันจะเพิ่มไปตามที่เราคล๊อก ซีพียู ชิมิ ครับ ผม ลดลงไป 1:1 = 0.0 แ ล้วมันมี วงเล็บ ว่า 700 ครับ พอเข้ามาเช็ด ในโปรแกรม เป็น 1:1 แล้วครับ ใช้ได้แล้วชิมิครับ ขอบคุณทุกคนครับ ผม แหม มัน ยากเหมือนกันนะเนี่ย 555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •