overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: AMD 3000+ เล่นเกมส์ไหวไหมครับ แล้วต่างกับ Core 2 เยอะไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default AMD 3000+ เล่นเกมส์ไหวไหมครับ แล้วต่างกับ Core 2 เยอะไหมครับ

    มันจะพอๆกับ Core 2 กี่ GHz เหรอครับ ถ้าเล่นเกมส์อย่างเดียวไม่ได้เปิดโปรแกรมอื่นด้วยมัน จะพอๆกันไหมครับ แล้วตัวนี้ AMD 3000+ เนี่ยังเล่นเกมส์ใหม่ ไหวรึป่าวครับเพราะเห็นคนอื่นเขาไป Core2 หมดแล้ว ถามแค่ตัว Chip ครับ เพราะ Card จอยังไงผมก็ต้องไปถอยมาใหม่อ่ะ 6600GT จะเล่นเกมส์ไม่ได้แล้วซื้อมา ปีกว่าเองเศร้าโคตร ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    ผมว่ามันคงเทียบกับ Core 2 Duo ไม่ไหวหรอกครับ
    ผมเพิ่งขาย 3000+ 939 แล้วหันมาเล่น Core 2 Duo เลย

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    3000+ เล่นเกมส์ได้ครับ เล่นเกมส์ไม่ค่อยจะได้ใช้ซีพียูซักเท่าไหร่ครับ ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนครับ
    -----------------------------------------
    ส่วนเทียบคอร์2 ตัวไหน คงจะเทียบกันไม่ได้ครับ
    -----------------------------------------
    คอร์2 แรงกว่า แต่ถ้า 3000+ เล่นเกมส์ไม่กระตุกก็ไม่จำเป็นต้องไปสนใจหรือเอาไปเทียบกับซีพียูรุ่นอื่นครับ
    -----------------------------------------
    ดูแค่ว่าที่เราใช้มันยังตอบสนองการใช้งานของเราได้หรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    นรกกับสวรรค์ ฟ้ากับเหวเลยล่ะครับ ถ้าเป็นเน้นเล่นเกมส์

    แต่ถามว่า 3000+เล่นเกมส์ไหวมั้ย ก็ได้นะครับก็ถือว่าทำได้ดีถ้าเทียบกับราคา+ความเก๋าของมัน

    อารมณ์เดียวกันครับ GF6800 ผมก็ตกกระป๋องไปละ เอาเกมส์ใหม่ๆไม่อยู่เลย

    ผมก็กะจะยกชุดใหม่ไปเลยครับ แต่คงรอของแรงๆมาก่อนพวกที่เคยแรงราคาจะได้หล่นลงมา ^_^

  5. #5
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ผมเพิ่งถอยเครื่องมา เมื่อ ปีที่เดือน ตุลาคม เอง แย่เลยครับ ตอนนั้น 6600GT 6000 กว่า บาทใช้ ไม่ถึงปีตกรุ่นแล้ว เข็ดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ธรรามดาอยู่ที่เราไช้คุ้มรึเปล่า 3000+ ยังสบายมาก ผมเคยไช้ Sempron ยังเล่นเกมส์ได้สบายๆ การ์ดจอแรงๆ แรมเยอะหน่อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมใช้อยู่นะครับ 3000+ เคยเอามาเล่นเกมส์เทียบกันกับเพื่อน C2d 6400 การ์ดจอตัวเดียวกัน บอร์ดยี่ห้อเดียวกัน ฉากเดียวกัน เกมส์เดียวกัน เครื่องผมไม่กระตุก ของเพื่อนมีกระตุกนิดๆ ครับ ผมแรม 1 จิ เพื่อน แรม 2 จิ

  8. #8
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sakuraba View Post
    ผมใช้อยู่นะครับ 3000+ เคยเอามาเล่นเกมส์เทียบกันกับเพื่อน C2d 6400 การ์ดจอตัวเดียวกัน บอร์ดยี่ห้อเดียวกัน ฉากเดียวกัน เกมส์เดียวกัน เครื่องผมไม่กระตุก ของเพื่อนมีกระตุกนิดๆ ครับ ผมแรม 1 จิ เพื่อน แรม 2 จิ
    เป็นไปไม่ได้ที่ 3000+ จะลื่นกว่า ยกเว้นเพื่อนคุณเปิดโปรแกรมอื่นไปด้วย หรือโดนไวรัส

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    3000+ เล่นเกมส์ได้ครับ เล่นเกมส์ไม่ค่อยจะได้ใช้ซีพียูซักเท่าไหร่ครับ ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนครับ
    -----------------------------------------
    ส่วนเทียบคอร์2 ตัวไหน คงจะเทียบกันไม่ได้ครับ
    -----------------------------------------
    คอร์2 แรงกว่า แต่ถ้า 3000+ เล่นเกมส์ไม่กระตุกก็ไม่จำเป็นต้องไปสนใจหรือเอาไปเทียบกับซีพียูรุ่นอื่นครับ
    -----------------------------------------
    ดูแค่ว่าที่เราใช้มันยังตอบสนองการใช้งานของเราได้หรือเปล่า
    บางเกมส์ใช้ CPU มากกว่า GPU อีกนะครับ
    อย่างLineage2 Thesim2 ถ้า CPU ตัน FPS ตกฮวบเลย การ์ดจอไม่ได้ช่วยอะไรเลย
    แล้วเกมส์ใหม่ๆออกมาก็ใช้ CPU เยอะๆทั้งนั้น ถ้า CPU รุ่นเก่าๆ 2-3ปีup FPSตกฮวบเหมือนกัน ต่อให้การ์ดจอแรงๆก็เหอะ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันต้องแรงทั้ง 2 อย่างคับ ^^ ลื่นปื้ดๆ

  11. #11
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    เกมส์ที่เน้น object เน้นปริมาณยูนิต

    หรือเน้น แท๊กเจอร์ที่ละเอียด

    เกมส์พวกนี้จะใช้ CPU ในการประมวลผลเป็นอย่างมาก

    ----------------------------------------

    ของแบบนี้มันขึ้นอยู่ที่ว่าจะเล่นเกมส์อะไรครับ

    ถ้าเล่นเบสิคแบบ BF2 COD4 GOW หรือ NFS Prostreet

    เน้นการ์ดจอไว้ก่อนครับ

    แต่ถ้าจะเล่นพวก Company of hero front / supreme commando /

    crysis / เรื่อง CPU ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมด้วยครับ ถ้าลองเอามาเล่นแล้วกระตุกจริง ๆ

    ให้เอาแรมเพื่อนมาลองใส่เพิ่มก่อนครับ

    --------------------------------------------------------------

    ผู้สนับสนุนการอัพเกรดเครื่องตามอัตภาพ

  12. #12
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    เป็นไปไม่ได้ที่ 3000+ จะลื่นกว่า ยกเว้นเพื่อนคุณเปิดโปรแกรมอื่นไปด้วย หรือโดนไวรัส
    จิงๆ ครับ แต่เทสคะแนน***งกัน C2D E6400 แรงกว่า เห็นๆ แต่พอเอามาเล่นเกมส์เดียวกัน จำไม่ได้แล้วว่าเกมส์อะไรนะครับ ฉากเดียวกัน C2D E6400 มีตุกเล็กๆ ลองเล่นหลังลงวินโดว์สดๆเลย แผ่นวินโดว์ตัวเดียวกันเด๊ะเลยครับ ซึ่งเครื่องเพื่อนผมก็จัดสเปกให้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    3500+ นี่กระตุกไหม อ่ะ ถ้าจะเล่น sim 2 และ command 2 อ่ะ
    7300GTMAX ram 1G จะกระตุกไหม ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมใช้ VGA Onboard ยังมีกระตุกเล็ก เลยครับ โดยรวมถือว่าลื่นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    โอ้ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ ยังทำใจอยู่ครับเรื่อง การ์ดจอ เพราะเพิ่ง ถอยไปเมื่อปีที่แล้ว เดือนตุลา 6000 กว่าบาท ซื้อมาไม่ถึง 4 เดือน ราคาเหลือ 4000 กว่า T_T

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by DigiGonzo View Post
    โอ้ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ ยังทำใจอยู่ครับเรื่อง การ์ดจอ เพราะเพิ่ง ถอยไปเมื่อปีที่แล้ว เดือนตุลา 6000 กว่าบาท ซื้อมาไม่ถึง 4 เดือน ราคาเหลือ 4000 กว่า T_T
    เหอๆ ไม่ต้องห่วงครับ เรื่องสินค้าit พอคุนซื้อมา คุนก้อต้องยอมรับว่ารุ่งขึ้นมันก็ตกรุ่นครับ ผมซื้อกาดจอasus6600 128mbมา5100กว่าบาทเมื่อ11/2005 ตอนนี้เหลือ1500แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member ononet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    เดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    3000+ ผมเล่น BF2 ปรับ High สบายๆเลยนะ เลือก CArd จอดีๆด้วย Ram สัก 2 G

  18. #18
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เป็นอีกกระทู้นึงที่บ่งบอกว่า CPU ไม่ต้องแรงก็ลื่นได้

    แต่ผมคิดว่ามันเป็นบางเกมส์นะ เจอพวกที่คำนวณด้านฟิสิกส์เยอะๆก็ไม่ไหว(รึจะเพิ่มการ์ดฟิสิกส์เอา)

    เอาน่าจะเก่าจะใหม่มันอยู่ที่เราว่าพอใจรึเปล่าต่างหากครับ ^_^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •