overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากแมคตอน boot

  1. #1
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default อยากแมคตอน boot

    อยากรู้คับว่ามันเป็นยัไงคับ
    เคยเล่นแต่ยังไม่เคยดูตอนบูทคับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เปิดเครื่องมา มีลูกแอปเปิ้ลขึ้นกลางหน้าจอ (ถ้าเครื่องเปิดเสียงไว้ ก็จะมีเสียง "ผ่างงงงงงง") แล้วมีวงกลมหมุนๆข้างล่าง (ถ้านึกไม่ออก ให้ดู firefox ด้านขวา เวลากำลังโหลดเว็บ มันจะหมุนๆแบบนั้น) ไม่มี POST ไม่มีบูทไบออสจอดำๆ


    หมุนประมาณ 5-8 รอบแล้วแต่ว่าเครื่อง spec ระดับไหน แล้วก็เข้าหน้า desktop

    ก่อนเข้าหน้า desktop ถ้ายังเป็น tiger ลงมา จะมีแถบโหลดขึ้นมาประมาณ 2 วินาที ถึงจะเข้า desktop ถ้าเป็น leopard จะไม่มีแถบโหลด หมุนๆนั่นเสร็จก็เข้าเลย

    รวมเวลาหมุนๆจนถึงเข้าหน้า desktop ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 วินาที +-5

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผ่างงงงงง
    แล้วก็ หมุนๆ ประมาณ 10 วินาที ก่อนจะเข้าสู่ desktop แค่นี้เอง หน้าจอบูทที่เรียบง่าย
    Last edited by tassapon; 27 Jan 2010 at 17:52:14.

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตอนเล่นMacนานๆทีจะบูตเครื่อง อิอิ เลยไม่ค่อยเห็นการบูต แสตนบายอย่างเดียวพอ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ตอนเล่นMacนานๆทีจะบูตเครื่อง อิอิ เลยไม่ค่อยเห็นการบูต แสตนบายอย่างเดียวพอ

    ใช่เลยครับท่าน ผมเปิดทิ้งไว้ 24/7 เลย โหลดบิต 55 ถ้าไม่ใช้จริงๆก็สั่ง sleep ไป ไม่ได้ shut down


    จะบูตใหม่ก็ต่อเมื่อเปลี่ยนไปเป็น windows เท่านั้น

  6. #6
    OverclockZone Member tongd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    0878256780

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ใช่เลยครับท่าน ผมเปิดทิ้งไว้ 24/7 เลย โหลดบิต 55 ถ้าไม่ใช้จริงๆก็สั่ง sleep ไป ไม่ได้ shut down


    จะบูตใหม่ก็ต่อเมื่อเปลี่ยนไปเป็น windows เท่านั้น
    มานดีอย่างนั้นเลยหรอ เคยลองเล่นนิดหน่อยไวดีครับ ลักษณะทั่วไปคล้ายกับลีนุ๊กดรีม

  7. #7
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    ผม sleep ตลอดเลย จาshut down นี่นับครั้งได้เลยอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •