overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: จริงเหรอ windows xp เห็นแรมแค่ 3 GB.

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default จริงเหรอ windows xp เห็นแรมแค่ 3 GB.

    อ๊ะงงอ่ะ

    คนเก่งๆ มาตอบไขความกระจ่างให้ที

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    จริงครับเครื่องที่บ้านผมใส่แรม4กิ๊กทุกเครื่องมี4เตรื่องเห็นแค่3.25 ครับไม่เต็ม4ต้องวินโด้64bถึงเห้นเต็มครับ
    Last edited by pungpond999; 13 Nov 2007 at 14:14:28.

  3. #3
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    3.5 มั่งครับ บางทีก็ 3.2 หรือไม่ก็ 3.3

  4. #4
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    จริงๆมันมีวิธีทำเด้อ ที่ให้ XP เหงเปง 4GB อ่ะ ลองเซิจ GooGle ดูนะคร้าบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by pungpond999 View Post
    จริงครับเครื่องที่บ้านผมใส่แรม4กิ๊กทุกเครื่องมี4เตรื่องเห็นแค่3.25 ครับไม่เต็ม4ต้องวินโด้64mถึงเห้นเต็มครับ
    3.25 เหมือนกันครับ...
    เลยแกะขายไปเลย 2G

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นดูละกันครับ
    ใส่ 4GB กับ XP 32bit นะ OS จะมองเห็นเท่าใหร่ ^^ (อีกไดร์ลง Vista ใว้เห็น 4GB ครับ)
    *แรม 1GB/667 x 4 = 4GB (คนละยี่ห้อด้วย อะ)





  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้อง XP 64 บิท ครับ เห็นเต็ม 4G เลย

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ต้อง XP 64 บิท ครับ เห็นเต็ม 4G เลย
    ถูกต้องละครับ ต้องเป็น OS 64bit นะจะเห็น ( ทั้ง XP / Vista )
    มาดูที่ Vista 64bit ผมอีกรอบ ที่ 4GB เหมือนเดิม (แอบมีใส่ 8GB เทสด้วย 2GB x 4 นะ หุหุหุ)




    ตอนที่ใส่ 8GB


  9. #9
    OverclockZone Member Iheerman's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Computer Science Of Mahasarakham University

    Default

    แหมม 8GB

  10. #10
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถูกต้องละครับ ต้องเป็น OS 64bit นะจะเห็น ( ทั้ง XP / Vista )
    มาดูที่ Vista 64bit ผมอีกรอบ ที่ 4GB เหมือนเดิม (แอบมีใส่ 8GB เทสด้วย 2GB x 4 นะ หุหุหุ)




    ตอนที่ใส่ 8GB

    ใส่8gมันจะลงวินโด้ใวขนาดไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member oating's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    บ่อน้ำร้อน ฮินาตะ ณ.บางพลัด ^_^

    Default

    โอ้วว แรมตั้ง 8G เยอะจังง ใช้กับ Vista ลื่นหัวแตกมะคร๊าบบบบ ^_^"

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถูกต้องละครับ ต้องเป็น OS 64bit นะจะเห็น ( ทั้ง XP / Vista )
    มาดูที่ Vista 64bit ผมอีกรอบ ที่ 4GB เหมือนเดิม (แอบมีใส่ 8GB เทสด้วย 2GB x 4 นะ หุหุหุ)




    ตอนที่ใส่ 8GB

    ขอยืมมาเล่นสักหกกิ้กสิครับ
    รูป รูป
    Last edited by beautyless; 16 Nov 2007 at 00:40:22.

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    8GB สุดยอด

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    8G พอใช้ไหมเนี่ย อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เร็วมากไหมอ่ะ อยากลองบ้าง เห้น 4g เขาบอกว่า ไม่ต่างจาก 2 คราวนี้ 8 มันต่างเยอะไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    แรมช่วยเรื่องความเร็วในการลงวินโดว์สด้วยหรอเนี่ย พึ่งรุ้-*-
    แต่ 4g ไม่ต่างจาก 2g เลยที่ลองลงดู
    แล้ว 8g นี่ลงไวมั้ยครับ ช่วยเม้นที อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    แรมมันเอาไว้ให้ CPU ใช้ประมวลผลครับ ถ้ามากถึงระดับนึงแล้วความเร็วในการลงโปรแกรมหรือใช้โปรแกรมบางตัวจะไม่ต่างกันเลย แต่ถ้าคุณใช้มันทำ Server ที่ประมวลผลพวก Databse หรือใช้โปรแกรมที่สร้าง thread เยอะๆ อย่างเกมบางตัวเนี่ยรับรองครับยิ่งเยอะยิ่งดี ซื้อเท่าที่ต้องใช้ครับจะได้เหลือตังค์ซื้ออย่างอื่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •