overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากจะอัพเกรดคอมฯ ช่วยแนะด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default อยากจะอัพเกรดคอมฯ ช่วยแนะด้วยครับ

    สเป๊คเดิมตอนนี้คือ..
    P4 2.8 GHz. Socket 478
    DDR RAM Bus400 2 GHz.[1024 X 2]
    Hdd IDE Sumsung 320 GB [160X2 GB]
    VGA GeForceFX-5500 256 MB

    1...ผมใช้งานตัดต่อวีดีโอ โปรแกรม Premiere Pro 2.0 ยังมีกระตุกยู่ครับ จึงอยากจะเปลี่ยนเป็น Core2 แต่ไม่ค่อยมีความรู้ กับเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้เลย อยากจะขอคำแนะนำ สเป็ค ให้ด้วยครับ เป็น Intel หรือ AMD ดี

    2...ถ้าผมจะเปลี่ยน CPU กับ Mainboard ได้ไหมครับ หรือต้องเปลี่ยน Hdd กับการ์ดจอด้วยครับ เพราะเห็นเป็น SATA กับ PCI Express หมดแล้ว

    3...แล้วแรมยังใช้ตัวเดิมได้ไหมครับ ไว้มีตังค์แล้วค่อยเปลี่ยนเป็น DDR2


    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    งบเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอโทษคับ ลืมบอกงบ..

    ว่าจะซื้อ CPU กับ Mainboard ก่อนครับ มีงบอยู่ 7 พัน

  4. #4
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนต้องเปลี่ยนทั้งชุดครับ

    P4 2.8 GHz. Socket 478 <-----ซ็อกเก้ต 478 ใช้ไม่ได้แน่นอนเพราะบอร์ดใหม่
    DDR RAM Bus400 2 GHz.[1024 X 2] <----- ต้องเปลี่ยนเปงDDR2 เพราะบอร์ดใหม่
    Hdd IDE Sumsung 320 GB [160X2 GB] <----อันนี้แล้วแต่บอร์ดนะงับ
    VGA GeForceFX-5500 256 MB <-----นี่ก็ต้องเปลี่ยนใหม่มาใช้ PCI EX

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ถ้างบน้อยเล่น Board ของ Asrockไปก่อนก็ได้ครับ
    Asrock เขาชบมีแบบแรมDDR 1/DDR 2รวมไว้ในบอร์ดเดียวกัน
    หรือ เล่นAMD กับ บอร์ดASUSแบบรากหญ้าก็ได้ครับ แล้วเอาไปยัดแรม กับการ์ดจอ รากหญ้า
    ฮาร์ดดิสเดิมได้ครับ
    อิอิ เป็นไปไดเอาของเก่าไปขายเป็นทุนไปเลยก้อดีครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    อันนี้แค่ให้ไปลองคิดคำนวนดูนะครับ
    Cpu AMD Athlon 64 X2 4000+ - 4200+ AM2
    MB ASUS "M2N-MX SE" หรือ ASUS M2V ก้อลองไปสืบดูนะงับ
    Ram Kingmax TinyBGA Series 1024MB 512*2 DDR2-533
    VGA PCI-E Spark Radeon HD2400Pro Xtreme 256MB
    แต่ผมว่าตัดต่อวิดีโอไม่น่าจะตุกแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณคุณ tonzeero กับคุณ rtc2007 ครับ
    สงสัยคงต้องเก็บตังค์ซื้อใหม่เลยมั้งครับเนี่ย เห่อๆ

    rtc2007
    ข้อความ: 2
    เป็นไปไดเอาของเก่าไปขายเป็นทุนไปเลยก้อดีครับ
    คิดไว้อยู่เหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คุณ rtc2007 สเป็คที่จัดมาให้ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ เผื่อขายตัวเก่า สมทบทุน

    แล้ว Athlon 64 X2 4000 ตัวนี้ถ้าเทียบกับ Intel จะเป็นตัวไหนครับ

    ปล พี่ที่ทำงานบอกมาเมื่อกี้ว่า Premiere Pro มันชอบพอกับ CPU ที่มีแกนประมวลผลแบบ 2 แกน ขอให้เป็นแบบ Core2 เถอะว่างั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    C2D E4400 ครับ
    Asrock Conroe13333
    แรม 4 GB
    VGA 2400XT

    นอกนั้นไช้ของเดิมได้ ที่เหลือเอาไปขาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •