overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: เวลา oc ramนะครับ ต้องทำยังไงบ้าง ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default เวลา oc ramนะครับ ต้องทำยังไงบ้าง ครับ

    ที่ผมรู้ มี ทด แรม ให้เหลือ 533 หรือ 667 เพิ่ม cl จาก 4 ->5

    อัดไฟ ที่ผมรู้มีแค่ นี้ มีท่านใดแนะนำเพิ่มได้อีกบ้างครับ

    แล้ว ตัว ram g.skillอ่ะครับ แต่ ละรุ่น มันจะ มี จำกัด V อยู่เช่น NQ ก็ 1.8-2.0 นี่คือยังไงครับ

    อัดมากกว่า 2.0 ramจะเอ๋อเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -เรื่องทดแรม เรื่องนี้ไม่ต้องซีเรียสครับ เอาสเป็กเครื่องทั้งหมดมาโล้ด เดี๋ยวจะแจงสูตรให้ ว่าจะทดแบบไหนที่ไม่หนักเครื่อง และให้ประสิทธิภาพสูงสุด
    -ส่วนเรื่องไฟ 1.8-2.0 คือค่าไฟมาตรฐานที่สามารถรันบัสและ CL เดิมๆ ได้ตามสเป็กที่ระบุไว้ข้างตัวแรม ส่วนเรื่องลิมิตของแรมตัวนั้นสามารถรับไฟได้ที่เท่าไหร่ เรื่องนี้ต้องลองหารีวิวจากทางเว็บผู้ผลิตอีกที เขาจะบอกลิมิตไว้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ครับ เครื่อง spec

    x2 4000+

    m2n32-sli deluxe

    ram nq 1*2 cl 5 bus 800

    ครับ คือ ปกติ เคย clockไป ที่ 3.0 ghz 286*10.5 ram cl 5-5-5-15 bus 667
    ไฟ cpuที่ 1.46 ram ที่ 2.1

    ครับมันไม่เสถียร ที่ramครับ test cpuผ่าน แต่พอ test ram แป็ปเดียวerror เลย เล่น เกมก็หลุดบ้าง จอฟ้าบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ram nq 1*2 cl 5 bus 800
    แล้วตอนนี้แรมวิ่งบัส 667 CL5 ไฟ2.1 งั้นไม่ใช่ละ ทั้งๆทีแรมยังไม่วิ่งไม่เกินสเป็กมัน ปัญหาไม่น่าจะเกิดกะแรมแล้วหละครับ หากลากบัสเกิน 800 แล้วค่อยมาว่ากันอีก เว้นแต่แรมมีปัญหา วิ่งได้ไม่ตรงสเป็ก

  5. #5
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อ๋อ ไม่ใช่ ครับ ผม ทดแรม ให้ วิ่ง 667 ครับ วิ่ง 800แล้วไม่ผ่าน

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สรุปว่าตอนนี้แรมวิ่งที่บัส800แล้วเทสไม่ผ่าน .... แง่วววววววว ทั้งๆที่แรมเดิมๆมันเป็นบัส 800 ไหงวิ่งที่ความเร็วมาตรฐานมันไม่ผ่านหว่า ถ้างั้นคงไม่ได้เป็นที่แรมแล้วมั้งครับ ลองเทสง่ายก็ได้ว่าแรมวิ่งได้หรือเปล่า ลองไม่ต้อง OC Cpu แล้วปรับแรมที่บัส800 จากนั้นลองเทสดู ซึ่งปกติมันต้องผ่านหมดไม่น่าจะมีปัญหา
    แต่พอมาลากรวมกันแล้ว ลองไปเพ่งปัญหาไปที่ตัวอื่นดูบ้างนะครับ เช่น ไฟ nb หรือ ไฟ cpu

  7. #7
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    กำ ต้องขอโทษด้วยครับที่พูดไม่เคลียร คือถ้าปกติ วิ่ง bus 800 ไม่oc ก็ ผ่าน ครับ ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่พอ oc ไปที่ 3ghz อย่าง ที่ผมบอก ต้องทดแรมไปที่ 667 ถึง ลากไปได้ครับ

    ส่วน nb ผมเพิ่ม ไป 0.1 vครับ

    แต่ พอ ลาก cpu ไป 3.0ghz test super pi 1 mb กับ 32mbผ่านครับ

    ส่วน othros ผ่าน เหมือนกัน ถ้าเลือก ที่ stress cpu แต่ ถ้าเลือก stress some ram แล้วมันขึ้น errorนะครับ
    นี่คือ คือตอน ลากไป ที่ 3.0ghz แล้วครับ

    ถ้า ตอนปกติ testผ่านทุกอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอชมหน้า cpuz 2หน้านี้หน่อยครับ


  9. #9
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แบบ ปกติ ไม่ ocน่ะครับ


    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    นี่ตอน ocครับ 3ghz ไฟ cpu 1.456 ไฟ ram 2.00 นอกนั้นไม่ได้ปรับอะไรเลย

    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แง่มๆ โพส แล้วพี่ dearช่วยดูให้ด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3G แล้วนะนั้นหนะ ตกลงจะเอาต่อเหรอท่าน แล้วลองขยับบัสขึ้นมากกว่านี้ยังครับ หรือว่าตอนนี้ยังไม่นิ่ง จริงๆแล้วน่าเผื่อไฟแรมไว้หน่อยนะ เอาไว้นิ่งแล้วค่อยไล่ไฟให้ต่ำลง ขยับไฟ nb เผื่อไว้อีกซะสเต็ป....

  13. #13
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    คือตอนนี้ยังไม่นิ่งอ่ะครับ T^T เล่น แล้ว จอฟ้า เวลาtestอย่างที่บอก test cpu ผ่าน แต่ test ramแล้วerror

  14. #14
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    มัน ไม่เสถียรอ่ะ ท่าน dear ช่วยจัดทีครับ ว่า เพิ่มไฟ เท่าไรดี หรือว่าควรลด

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับไฟอะไรไปแล้วมั้งง่ะ
    cpu = ?
    ram = ?
    nb = ?

  16. #16
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ไฟ cpu = 1.46
    ram = 2.3
    nb = 1.350 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วที่ว่าไม่เสถียรคือ????
    เทสอะไรไม่ผ่านเหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    orthos ครับ ตัว stress ram

  19. #19
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    orthos ครับ ตัว stress ram
    แปลว่า superpi 32M 2หัว ผ่านหมดใช่ป่ะ
    ถ้าใช่ ให้เพิ่มแต่ไฟ cpu เข้าไปอีก orthos มันชอบไฟเยอะๆ

  20. #20
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ถามท่าน dears ด้วยครับ ว่าของผม สเตปไหนดี

    Q6600 G0 + Ultra120 ธรรมดา+Arctic Silver5
    P35-DS3R
    Geil Ultra PC6400 3Gb CL4 (1gbx2 + 512x2 )
    2900XT+HR03/R600
    Liberty620W
    Vista 32Bit

    อยากทราบว่า Geil Ultra ส่วนมากลาก bus ได้เท่าไหร่ครับ แล้วไฟแรมปรับเท่าไหร่ดี
    ตอนนี้ผมใช้ 8x400 1:1 idle39 full 58
    เคยใช้ 9x400 ไฟ1.525 แล้วติดที่ร้อนไปนิด full ประมาน 70 บวกลบ1-2องศา

    ยังไม่ค่อยได้ OC แรมเท่าไหร่
    อยากทราบว่าผมลเล่นแบบไหนดีครับ

    ใจจริงอยาก แก้เรื่องความร้อนอ่ะครับ ตัวcase ก็โล่งๆตามรูปอ่ะคับ Airflow ไม่น่ามีปัญหา


    อีกเรื่องคือความร้อนนี่แก้ไงดีครับ
    ไปหา Ultra120Extreme IFX14 + MX2 มาลองเล่นดีมั้ยครับ
    หรือว่ามีวิธีอื่นที่ OC แล้วโอเคกว่านี้
    หรือว่า CPU ผมมันใช้ไฟเยอะเอง ไม่มีทางแก้

    PS: Temp ที่กล่าวมานี่ไม่ได้เปิดแอร์นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •