overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ติดตั้ง WINDOW ไม่ได้เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default ติดตั้ง WINDOW ไม่ได้เลยครับ

    ทุกอย่างปรกติเลยไม่รู้ว่าเลยไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรครับช่วยหน่อยครับ

    กระทู้อ้างอิง

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=119499

  2. #2
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    บอกก่อน เคยใช้แต่ XP นะครับ

    ผมเคยเป็น ในกรณีคล้ายๆของคุณ เข้า Windows ไม่ได้ เข้า Safe Mod ก็ไม่ได้ จะมีแต่เสันกระพริบ ๆ
    แต่เผอิญผมมีแผ่น Windows XP Live Edition ไม่ต้องเซ็ตอัป แค่บู๊ทแผ่นก็ใช้วินโดว์ได้แล้ว เก็บไว้ใช้ตอน System error ดีมากๆ แผ่นจะจำลองให้เครื่องเราใช้ Window XP ได้น่ะครับ ผมก็จะเข้าไป Format Drive ที่ลง OS ไว้ พอ Format เสร็จค่อยเอาแผ่น Windows มาลงครับ

    แผ่น XP Live Edition ผมโหลดมาจากบิตครับ

    ลองทำตามวิธีผมดู อาจช่วยคุณได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    แล้วมันจะใช้กับ VISTA ได้ป่าวครับ

    มันจะเกี่ยวกับ Hardware ภายในเครื่องหรื่อป่าวครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองใช้ HDD ตัวเดียวดูซิครับ เดียวก็รู้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    HDD ยี่ห้อไรคับ ถ้า seagate ใช้ seatools จัดการฟอร์แมทไปโลด zero fill quick ก็ได้ แล้วก็ลงได้ตามปกติ คาดว่า xp ไม่สามารถจัดการกะตัว vista ที่ติดอยู่บนฮาร์ดดิส์ได้เลยลงไม่ได้

    ปล. มั่วซะส่วนใหญ่ แต่ถ้ามีปัญหาแบบนี้วิธีแก้ผมก็ seatools ตลอด อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ผมเอา hdd ไป Format ที่บ้านเพื่อนแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •