overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ups ไม่สำรองไฟอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default ups ไม่สำรองไฟอะคับ

    เวลาเล่นๆอยู่อะคับพอไฟตกแล้วเครื่องดับไปเลยทั้งทีมีupsอยู่
    บางทีupsมันก็สำรองให้นะคับแต่ส่วนมากจะไม่สำรองให้แบบนี้
    แบตเสื่อมอะป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ประกันมีอยู่รึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1 แบต เสื่อม
    2 แผงวงจรที่ควบคุมการสำรองไฟ พังไปแล้ว (ของผมเป็นแบบที่2 ทิ้งเลยซื้อใหม่เพราะมานหลายปีแล้ว5*5*5)

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผม ใช้มา7-8ปี ไฟตกก้อดับเหมือนกัน สงสัยแบตเสื่อม

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบทเสื่อมครับ เพราะ เก็บไฟไม่ได้ เลยไม่มีไฟ มาสร้างไฟสำรองครับ เปลี่ยนแบทใหม่ข้างใน 170 -250 บาทครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอดออกมากระตุ้นแบตดูครับ

    กระตุ้นยังไง? ผมตอบไม่ได้เพราะไม่ได้ทำเอง พ่อทำให้ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องไฟฟ้า

    ทำแล้วได้อะไร? โดยส่วนตัวที่ผมทำไป มันก็กลับมาสำรองไฟได้เหมือนเดิมครับ

    ถ้าวิธีที่ว่าไม่ได้ผล ไม่เสื่อม ก็เสีย ครับ เหอๆๆ "เสื่อมเสีย"

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    ลองถอดออกมากระตุ้นแบตดูครับ

    กระตุ้นยังไง? ผมตอบไม่ได้เพราะไม่ได้ทำเอง พ่อทำให้ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องไฟฟ้า

    ทำแล้วได้อะไร? โดยส่วนตัวที่ผมทำไป มันก็กลับมาสำรองไฟได้เหมือนเดิมครับ

    ถ้าวิธีที่ว่าไม่ได้ผล ไม่เสื่อม ก็เสีย ครับ เหอๆๆ "เสื่อมเสีย"
    ถ้าหมดอายุแล้ว แนะนำเปลี่ยน ไม่กี่บาท ดีกว่า เสี่ยงครับ การกระตุ้น ไม่สามารถทำให้เซลแบท คืนสภาพได้ปกติ เสี่ยงด้วยครับ ถ้ายังใช้งานต่อไป วงจร เมื่อ ชาทไม่เข้าจะ ตีความว่า แบทไม่เต็ม วงจรจะไม่ตัดการชาท ทำให้แทบ ร้อนตลอดเวลาครับ ร้อมมากกว่าเดิมด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hanong's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    เปลี่ยนแบตใหม่ได้เลยครับอาการนี้ ยกไปซ่อม หรือ เปลี่ยนเองก็ได้ครับ ซื้อที่ร้านอมร ของ Panasonic 500 บาทเอง

  9. #9
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Default

    ตามนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    คับขอบคุงทุกท่านที่มาช่วยตอบคับเดี๋ยวจะลองไปเปลี่ยนแบตดู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    โดยปกติอายุการใช้งานของเบตเตอรี่จะอยูู่ได้ประมาณ 1-2 ปีนับจากการใช้งานหลังจากนั้นประสิทธิภาพจะลดลงจนถึงไม่สามารถใช้งานได้

  12. #12
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม 4 ปีแล้ว เวลาไฟดับทีนึง ลุ้นครับ ว่าจะสำรองรึป่าว แต่ขี้เกียจเปลี่ยน

  13. #13
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ของผมต้อนนี้ยังสบายดีครับเมื่อวานไฟดับไปรอบหนึ่งเอาอยู่แฮะ แนะนำเปลี่ยนแบตไหม่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ขอถามอีกนิดแต่พอเวลาดีงปลั๊กออกเจ้าupsมันยังสำรองให้อะคับแบบนี้แบตยังเสื่อมมะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hanabiki View Post
    ขอถามอีกนิดแต่พอเวลาดีงปลั๊กออกเจ้าupsมันยังสำรองให้อะคับแบบนี้แบตยังเสื่อมมะคับ
    หุหุอาการเหมือนผมเลยครับ งงอยู่เหมือนกัน ถ้าไฟดับไปเลยมันจะสำรองให้แต่ถ้าไฟตกมันไม่สำรอง กวน... ได้ใจมากเลย รอผู้รู้มาตอบ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ดันๆคงต้องลองเปลี่ยนแบตดู

  17. #17
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไฟตก เครื่องดับ อาการนี้น่าจะไม่ใช่แบ็ตเสื่อมแล้วล่ะ น่าจะเป็นเพราะวงจรของตัวยูพีเอสเองเสื่อมมากกว่า เคยเจอะมากับ Syndome ปรากฏว่าเปลี่ยนแบ็ตแล้วไม่ดีขึ้นเลย กลับแย่กว่าเดิมอีก เสียเงินเปล่า 450 บาท สุดท้ายต้องโยนทิ้งแล้วหาซื้อตัวใหม่มาใช้แทน

  18. #18
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อย่าตายน้ำตื้น ด้วยการเสียบผิดรูล่ะครับ มีรุ่นน้องที่มหาลัยโดนกันมาเยอะแล้ว ซื้อใหม่ดันไปเสียบที่รูสำหรับปริ้นท์เตอร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •