overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่อง slot ใส่แรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ถามเรื่อง slot ใส่แรมครับ

    มีแรมใส่อยู่ที่ DIMM_A1 อยู่แล้ว 1 ตัว
    แล้วจะใส่แรมเพิ่มอีก 1 ตัว จำเป็นมั๊ยครับว่าต้องใส่ slot ถัดมาที่เป็น DIMM_A2
    หรือว่าใส่ DIMM_B1 DIMM_B2 ช่องไหนก็ได้ ก็เหมือนกัน
    Last edited by beverzone; 13 Nov 2007 at 22:11:59.

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    สมมุติมี4ช่้อง ให้ใส่ช่อง1-3 หรือ2-4ครับ จะได้วิ่งdual channal

    ถ้าบอร์ดไม่รับ ก้อใส่สล็อตไหนก้อได้

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ดูที่บอร์ดครับ ใส่ช่องที่สีเหมือนกัน จะได้dual chanal ไม่จำเป็นว่าทุกบอร์ดจะต้องใส่1-3 2-4 เสมอไปนะครับ ดูที่สีของslot เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วครับ ใส่สีเดียวกัน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่สี Slot ครับ ใส่ให้สีเดียวกัน นะ

  5. #5
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณค้าบ สำหรับทุกคำตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ดู คู่มือ Mainboard ด้วยงับถ้า slot มันสีเดียวกันหมดนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •