overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามคุณLoedsakกับคุณsandy207 มีหลายคำถามมากคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default ขอถามคุณLoedsakกับคุณsandy207 มีหลายคำถามมากคับ

    1. คำถามที่1
    Operating System: Windows XP/2K 32bit
    Driver Version: 165.01
    Driver Date: 2007-04-12 (YYYY-MM-DD)
    Driver Size: 18.68 MB
    Driver Released by:
    MS WHQL Certificate:
    Setup Files Included:
    International Files:

    บรรทัดสีแดงนี้หมายถึงอะไรคับ เห็นไดว์เวอร์ เวอร์ชั่น165.01 มันบอกว่าไม่SUPPORT
    แต่เวอร์ชั่น 163.75 บอกSUPPORTทั้งหมด(เวอร์ชั่น163.75มีขนาดไฟล์ใหญ่กว่าถึง10กว่าMB)


    2.คำถามที่2
    วิธีลง forceware นะครับ

    1. ดาวน์โหลด forceware และ INF มาชื่อไฟล์ nv4_disp.inf (nv4_disp.inf เอาแยกไปใส่ folder อื่นก่อน เดี๋ยวเวลาแตกไฟล์แล้วมันจะทับกัน)

    2. แตกไฟล์ forceware นั้น (จะถูกอัดด้วย 7zip แต่แตกด้วย winrar ได้)

    3. copy ไฟล์ nv4_disp.inf มาทับในโฟลเดอร์ที่แตกไฟล์ในข้อ 2.

    4. เข้า safemode ไป uninstall driver อันเก่าออกก่อน (กด f8 รัว ๆ ตอนอยู่หน้าจอเริ่มแรก)

    5. restart เครื่องอีกรอบแล้วเข้า safemode เหมือนเดิม ไป install driver ใน safemode โดยกดไฟล์ setup.exe

    6. มันจะมีถาม stop installation ให้เลือกอีกอันคือ install anyway ไปเลย

    7. รอจนเสร็จแล้วเข้าปกติ เราจะอัพเดท forceware เป็น version ใหม่กว่าเดิมแล้วครับ (ปกติ Aspire 5920G-302G16 จะเป็น forceware 101.38)


    - วิธีลงไดว์เวอร์ ต้องลงยังงี้ตลอดเลยหรือคับ เราสามารถกดinstallในWindowได้เลยไหมคับ เห็นในไดว์เวอร์ที่โหลดมา มีตัวInstallอยู่แล้ว

    - แล้วไฟล์INF ต้องcopyทับ ไดว์เวอร์ทุกเวอร์ชั่นเลยไหมคับ คือมันไม่เหมือนPCหรือคับ ที่โหลดมาแต่ forceware แล้วก็ใช้ได้เลย (หรือcopy infเฉพาะเวอร์ชั่น165.01อย่างเดี่ยว ส่วนเวอร์ชั่น อื่นไม่ต้องทำเหมือนกัน)

    -ผมFormat HDD แล้ว จำเป็นต้องไปลงไดว์เวอร์เก่าผ่านทางSafe modeด้วยไหมคับ


    ขอบคุณล่วงหน้าคับ สำหรับท่านผู้เข้ามาตอบทุกท่าน สงสัยมาก

  2. #2
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ตอบคำถามที่ 1
    ประมาณว่า forceware หรือ driver ตัวนี้ ได้รับใบยืนยันจาก microsoft แล้ว
    ส่วนที่ว่า ทำไมมันมีขนาดมากกว่า ก็อาจเป็นเพราะ forceware ตัวนั้นมีการแก้ไขให้ภาพสวยขึ้น แต่ framerate ต่ำลง

    ตอบคำถามที่ 2
    - ถ้าเรามี driver ที่เขาแถมมาให้กับเครื่อง ก็ลงไดรเวอร์ตัวนั้นได้เลยครับ แต่ต้องยังไม่ได้ลง driver การ์ดจออื่น ๆ นะ
    - ไฟล์ INF แค่เป็นตัวแก้เท่านั้นเอง เพราะบางครั้งถ้าไม่ได้ลง INF ที่เป็นตัวแก้ มันจะลง driver ไม่ได้เลย (ควรจะเอา forceware ที่มีแก้ INF เพื่อให้ลงทับ จะดีกว่า)
    แต่ถ้าลง forceware ตัวที่คุณว่าไม่ได้ ก็ลองไปลงตัวอื่นดูครับ (ตัวใหม่กว่า ใช่จะดีกว่าเสมอไปนะครับ)
    - driver ส่วนใหญ่จะลงอยู่ที่ drive C: ทั้งหมด ถ้าคุณ format drive C: ก็ต้องลงใหม่ครับ (ยิ่ง format windows นี่ต้องลง driver ใหม่อีกรอบเลยล่ะ)
    Last edited by sandy207; 14 Nov 2007 at 16:48:17.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    ตอบคำถามที่ 1
    ประมาณว่า forceware หรือ driver ตัวนี้ ได้รับใบยืนยันจาก microsoft แล้ว
    ส่วนที่ว่า ทำไมมันมีขนาดมากกว่า ก็อาจเป็นเพราะ forceware ตัวนั้นมีการแก้ไขให้ภาพสวยขึ้น แต่ framerate ต่ำลง

    ตอบคำถามที่ 2
    - ถ้าเรามี driver ที่เขาแถมมาให้กับเครื่อง ก็ลงไดรเวอร์ตัวนั้นได้เลยครับ แต่ต้องยังไม่ได้ลง driver การ์ดจออื่น ๆ นะ
    - ไฟล์ INF แค่เป็นตัวแก้เท่านั้นเอง เพราะบางครั้งถ้าไม่ได้ลง INF ที่เป็นตัวแก้ มันจะลง driver ไม่ได้เลย (ควรจะเอา forceware ที่มีแก้ INF เพื่อให้ลงทับ จะดีกว่า)
    แต่ถ้าลง forceware ตัวที่คุณว่าไม่ได้ ก็ลองไปลงตัวอื่นดูครับ (ตัวใหม่กว่า ใช่จะดีกว่าเสมอไปนะครับ)
    - driver ส่วนใหญ่จะลงอยู่ที่ drive C: ทั้งหมด ถ้าคุณ format drive C: ก็ต้องลงใหม่ครับ (ยิ่ง format windows นี่ต้องลง driver ใหม่อีกรอบเลยล่ะ)
    ขอบคุณคับ แต่บรรทัดสีแดง ผมพิมคำถามไม่เคลียรเองเลยเข้าใจความหมายผมผิด
    ผมหมายถึง
    ถ้าเกิดผมจะลงไดว์เวอร์ที่ไปโหลดจากเวปที่คุณsandy207บอกมานะคับ จำเป็นไหมว่าต้องเข้า SAFE MODE แล้วค่อยลงDRIVER หรือเข้าไปลงในวินโดว์ได้เลย ไม่ต้องลงผ่านSafe Mode

    ขอบคุณมากคับที่เข้ามาตอบ ยังไงรบกวนตอบข้อนี้อีกนิดนะคับ ขอบคุณมากคับคับ คุณsandy207

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ลองลงใน window แบบปกติแล้วมันลงได้มั้ยล่ะครับ (ผมลืมทดสอบตอน copy INF ทับแล้วลงแบบปกติ)

    แต่ผมจะเข้าไปใน safe mode ทุกครั้งครับ เพราะมันไม่ใช้งานการ์ดจอ และทำอะไรกับ driver อื่น ๆ ก็สะดวกกว่าครับ

    driver อื่นนอกจากการ์ดจอ ลงแบบปกติได้ครับไม่ต้องเข้า safemode
    Last edited by sandy207; 14 Nov 2007 at 20:08:58.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    ลองลงใน window แบบปกติแล้วมันลงได้มั้ยล่ะครับ (ผมลืมทดสอบตอน copy INF ทับแล้วลงแบบปกติ)

    แต่ผมจะเข้าไปใน safe mode ทุกครั้งครับ เพราะมันไม่ใช้งานการ์ดจอ และทำอะไรกับ driver อื่น ๆ ก็สะดวกกว่าครับ

    driver อื่นนอกจากการ์ดจอ ลงแบบปกติได้ครับไม่ต้องเข้า safemode

    ขอบคุณมากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Default

    มาดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •