overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เปลี่ยนเสา wireless จะทำให้สัญญาณดีขึ้นไหม (มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member chanon2525's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ศรีย่าน อนุเสาวรีย์ พระราม4 คลองเตย รามอินทรา

    Default เปลี่ยนเสา wireless จะทำให้สัญญาณดีขึ้นไหม (มีรูป)

    การเปลี่ยนเสา wireless มันจะทำให้รับสัญญาณดีขึ้นมากไหมครับ
    ถ้าตัวรับสัญญาณ wireless มันบอกว่า 2 dbi peak
    แต่ถ้าสเปกของเสาที่จะเอามาเปลี่ยน มันบอกว่า 4 dbi
    wireless วิ่ง 2 หรือ 4 dbi ครับ

    ตัวรับตัวนี้ครับ

    เปลี่ยนเป็นเสาอันนี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    ผมอยากได้ไอตัวที่สองมาเสริม หน่อย น่าจะดึงสัญญาณดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ดีไม่มากครับ แต่เสาล่างเอาไว้หนีที่จุดอัพสัญญาณครับ ต้องพวก 8 dbi up ถึงเห็นผลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member punewcastle's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บางซื่อ กทม

    Default

    ผมว่าสำคัญสุดเลยคือตัวส่งถ้าตัวส่งแรงตัวรับไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนก็ได้นะครับ ไม่ทราบว่าท่านรับสัญญาณจากApยี่ห้อไรครับถ้าเป็นlinksysแนะนำเสาของผมเลยครับแรงขึ้นเกินเท่าตัวเลยครับผมใช้อยู่ที่คอนโดครับ
    แต่ถ้าไม่สามารถเปลี่ยนเสาของตัวส่งได้ก็แนะนำเป็นติดAPที่เครื่องรับซะเลยแล้วทำรีพีทเตอร์รับรองแรงขึ้นและแรงที่สุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member punewcastle's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บางซื่อ กทม

    Default

    Quote Originally Posted by .o[D]ark[E]vilo. View Post
    ดีไม่มากครับ แต่เสาล่างเอาไว้หนีที่จุดอัพสัญญาณครับ ต้องพวก 8 dbi up ถึงเห็นผลครับ
    7dbi ของผมก็แรงใช่เล่นนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chanon2525's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ศรีย่าน อนุเสาวรีย์ พระราม4 คลองเตย รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by punewcastle View Post
    ผมว่าสำคัญสุดเลยคือตัวส่งถ้าตัวส่งแรงตัวรับไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนก็ได้นะครับ ไม่ทราบว่าท่านรับสัญญาณจากApยี่ห้อไรครับถ้าเป็นlinksysแนะนำเสาของผมเลยครับแรงขึ้นเกินเท่าตัวเลยครับผมใช้อยู่ที่คอนโดครับ
    แต่ถ้าไม่สามารถเปลี่ยนเสาของตัวส่งได้ก็แนะนำเป็นติดAPที่เครื่องรับซะเลยแล้วทำรีพีทเตอร์รับรองแรงขึ้นและแรงที่สุดครับ
    ผมก็สนใจลิ้งซิสนะครับ แต่ ที่ตึกผมเขาใช้ SMC อ่ะครับ เพราะประหยัดค่าใช้จ่าย
    ของคุณก็น่าใช้นะครับ คิคิ
    แล้วที่เอา access point มาทำรีพีทเตอร์ที่เครื่องรับ นี่คือเราเอา access point มาต่อที่เครื่องคอมเรา แล้วเซ้ทให้เป็น รีพีทเตอร์ใช่ใหม่คครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •