overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอร้องหล่ะ ช่วยด้วยฮับ

  1. #1

    Default ขอร้องหล่ะ ช่วยด้วยฮับ

    ตอนนี้ผมได้เครื่องมาเครื่องนึง
    cpu pentium4 2.4
    Ram KingtonDDR HYPERX 512
    VAG READON A9800XT 256M
    Mainbrod P4C800 dulux

    คือตอนนี้ใช้ ๆไปแล้ว มันมีปัญหาอ่ะคับ คือเปิดไปแล้ว ไฟจ่ายปกติ แต่มันไม่บูทให้คับ เลยไปให้ช่างดู ช่างเค้าบอกว่า แรมกะการ์ดจอ ไม่เข้ากะบอร์ด เลยให้ผมแลกการ์ดจอกะแรมของผมกะของเค้า แต่ผมไม่ยอมอ่ะคับ เพราะของเค้าราคาต่ำ ๆ ก่าผมมาก ๆ เลยอยากให้ผุ้รู้ช่วยเช็คให้ผมทีว่าสเปกมันเข้ากันหรือเปล่า ผมจะได้หาชิ้นส่วนอื่น ๆ มาเปลี่ยนคับ เพราะผมคิดว่าเจ้าของร้านหลอกผมแน่ๆ อ่ะ ยังไงรบกวนท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยตอบปัญหาให้ผมทีนะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member panut19's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    สถานีดับเพลิง-บางโพ

    Default

    ไม่บูต windows หรือเปล่าครับ...หรือเปิดมาไม่ขึ้นภาพเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK, BTS, MRT, Sukhumvit

    Default

    ใช้ได้ครับ อย่าไปแลก !!!!

    ให้อัพเดทไบออส ดูวิธีการแฟลช ไบออสได้ที่คู่มือเมนบอร์ดครับ

    อัพเดทเสร็จแล้วก็ใช้งานได้เลยครับ


    (ช่าง ๆ ๆ คำนี่ใครๆก็พูดได้ครับ สำคัญที่ความรู้และประสบการณ์)

  4. #4
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    แรมแรงน่าดู อย่าได้ไปแลกเชียว

    การ์ดจอนั่น เคยเป็นเทพสูงสุดมาก่อนนะนั่น

  5. #5
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อุปกรณ์น่าจะไปได้ดีนะครับ ก็ของดีๆ ทั้งนั้นเลย

    ไม่บูตนี่อาการเป็นอย่างไรบ้างครับ เสียง พัดลม ไฟฮาร์ดดิสก์ ซีดีรอมไดร์ฟ พัดลมซีพียู เข้าหน้าจอไบออสหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของเข้ากันได้แน่นอนครับ

    P4 2.4 ขอเดาว่าเป็นรหัส C นี่ก็แจ่ม

    Kingston Hyper แรมตัวแรง

    9800XT การ์ดคนเคยแรง

    P4C800 บอร์ดในตำนาน


    แต่อุปกรณ์จะเสียหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้นะครับ ลองเข้าศูนย์ดีกว่าไหมครับ ลองเอาของแต่ละชิ้นไปเทสดูที่ ศูนย์ว่า ยังใ่ช้ได้ปกติดีหรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองดูว่าที่อุปกรณ์ มีประกันหรือเปล่าเอาไปให้เขาตรวจดูได้ครับว่าเสียมั้ย

    ป.ล ระวังช่างในคราบโจรคนนั้นด้วยนะมันจะปล้นไส้

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชุดนี้เป็นแต่ก่อนนี่ เข้าขั้น เทพเลยนะครับ

    ลองเช็ต เมนบอร์ดดู ครับ ถ้าทำงานปกติก็ลง วินโดว์ใหม่ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Jack_ITM's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ช่างร้านไหนกัน จะมาหลอกให้เปลี่ยน โปรดบอกชื่อร้านด้วย เผื่อคนอื่นจะได้ไม่ไป ถ้าอยู่ใน กทม.

    จะได้ไปลองของหลอกด่ามันที่ร้าน

    มันแนะนำไปได้

  10. #10
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    จขกท.บอกชื่อร้านกะที่ตั้งหน่อยครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นโดนมันหลอก

  11. #11

    Default

    คับ ก็ปกติ คอมผมก็ใช้ได้ปกตินะ แต่เอาเข้าร้านนี้อ่ะ เพราะว่า เครื่องมันบูตเข้าวินโดวส์ แล้วก็หน้าจอก็ดับไปเลย แต่พัดลมทุกตัวทำงานปกตินะคับ เพียงแต่หน้าจอเป็นสีดำว่างเปล่าเท่านนั้นอ่ะคับ ผมก็ยังงง ๆ อยู่ ว่าปกติมันก็ใช้ได้นี่ แล้วทำไมถึงบอกว่า อุปกรณ์ไม่ซัพพอร์ตกัน
    ส่วนร้านอยู่แถว ๆ จ.นนท์คับ อยู่ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตรงข้าม ม. บัวทองเคหะ ถ้าคนแถวนั้นก็จะรุ้จักดีคับ ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าเซฟโหมดหรือยังครับ การ์ดจอบางทีเสียแต่เข้าวินโดวส์ปกติไม่ได้ เพราะไม่สามารถรันค่าการแสดงผลที่ตั้งไว้ได้ ได้แต่เด็กๆ เบาๆ อย่างในเซฟโหมดได้ครับ ผมสงสัยอาการนี้เป็นที่การ์ดจอครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •