overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: การ์ด pci ex bus x16 เหลือ x8 ขอความช่วยเหลือทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default การ์ด pci ex bus x16 เหลือ x8 ขอความช่วยเหลือทีคับ

    จะแก้ให้มันเป็น x16 ยังไงอะคับ ไบออสไม่มีให้ปรับไฟไม่มีแก้ตัวคูณด้วยคับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดมี VGA ON ไม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    มีคับ
    Last edited by hamzter; 14 Nov 2007 at 21:09:33.

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เคยอ่านเจอ ถ้าคล๊อกแล้วไป อัดไฟ Nb มากไป จะเป็นแบบนี้ (ไม่แน่ใจนะ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ซัพพอท แค่ 8X หรือป่าว ลองลงรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ บอร์ดรุ่นไหน คล๊อกหรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เวนกำ บอร์ดที่ไหน ซัพแค่ 8x คับ -*- ปกติมันขึ้น x16 อะคับแต่เพิ่งฟอแมทมาก็เป็นอีกแล้ว เป็นไปแล้วรอบนึงแต่ว่าอยู่ๆ ก็กลับมาx16 พอฟอแมทแล้วมาเล่นก็กลายเป็น x8 ซะนี้และคับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    อย่าว่าแค่ 8X เลย มันรันได้แค่ 4X ยังมีเลยครับ บอร์ดหลายตัวเลยล่ะที่ซัพพอทแค่ 8X โดยเฉพาะพวกบอร์ด mATX แบบของท่าน มันรับการ์ด16X ได้จริงแต่วิ่งจริงๆอาจจะไม่ถึงน่ะครับ ต้องเช็คที่คู่มือของบอร์ด แต่ผมยังไม่ได้บอกนะว่าไม่ซัพพอทที่16X ของดูข้อมูลก่อน มันน่าจะมีไรผิดพลาดบางอย่างแสดงว่าเด้งกลับไปมาระหว่าง 8X กับ 16X หรือครับ
    Last edited by fishow; 14 Nov 2007 at 21:53:14.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ปิดvga on board คับ

  9. #9
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เวป เมนบอด
    http://www.gigabyte.co.nz/Products/M...ProductID=2582


    ใส่ pci ex ต้องปิด on board ด้วยเหรอคับแล้วจะปิดยังไงอะคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตัวนี้น่าจะเป็นปกติเหมือนบอร์ดรุ่นแรกๆ ของPCI-E ที่มี VGA ON ครับ SYSTEM จะวิ่ง ที่ 8X เป็นปกติครับ เช่น ASROCK AM2NF6-VSTA ก็เป็นครับ PCI-E 16Xทำงานที่8 X เป็น ขีดความสามารถของ ชิพเซทครับ P5G บางรุ่น 4X อยางที่บอกครับ ปกติ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hamzter View Post
    เวป เมนบอด
    http://www.gigabyte.co.nz/Products/M...ProductID=2582


    ใส่ pci ex ต้องปิด on board ด้วยเหรอคับแล้วจะปิดยังไงอะคับ
    ปิดก็ไม่หาย เพราะมันเป็นปกติแบบนี้ ไม่ได้ผิดปกติ จะหายต้อง เปลี่ยนบอร์ดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    แล้วทำไมรอบที่แล้วมันเป็น x16 อะคับ มันจะขึ้นๆ ลงๆ หรือว่ามัน 8 ก็ 8ยาวเลยอะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แต่ asrock alive ของเพื่อนผมขึ้น 16x นะครับ
    asrock alive NF6G-VSTA

  14. #14
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกทุกท่านที่ช่วยเหลือคับ
    ไปๆ มาๆยังไงไม่รุ้ปรับมั่วมันขึ้นแล้วอะคับ งงอยุ่
    อยากรุ้อีกหน่อยมันจะมีกรณีไหนที่มันลดลงหรือเพิ่มขึ้นเอง
    รูป รูป

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hamzter View Post
    แล้วทำไมรอบที่แล้วมันเป็น x16 อะคับ มันจะขึ้นๆ ลงๆ หรือว่ามัน 8 ก็ 8ยาวเลยอะคับ
    อันนี้ไม่รู้ด้วยกัน แฮะ

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    แต่ asrock alive ของเพื่อนผมขึ้น 16x นะครับ
    asrock alive NF6G-VSTA
    ชิพ 6150 16X อยู่แล้วครับ AM2NF6 เป้นชิพ 6100 8x ครับ

    Quote Originally Posted by hamzter View Post
    ขอบคุณทุกทุกท่านที่ช่วยเหลือคับ
    ไปๆ มาๆยังไงไม่รุ้ปรับมั่วมันขึ้นแล้วอะคับ งงอยุ่
    อยากรุ้อีกหน่อยมันจะมีกรณีไหนที่มันลดลงหรือเพิ่มขึ้นเอง
    อันนี้ไม่เคยเจอแฮะ Z เอ๋อเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันคับแต่เอาอะไรดูมันก็กลับมาเหมือนเดิมแล้วอะ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ผมว่าตอนทำงานจริงมันวิ่งแค่ 8X แหละ

  18. #18
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    http://www.via.com.tw/en/products/ch...series/p4m900/

    ตัวนี้วิ่ง 16X น่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองดูที่ไบออสครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ของผมวิ่ง 1x


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •