overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: ATI RADEON แย่มาก ๆ เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Angry ATI RADEON แย่มาก ๆ เลยครับ

    พึ่งซื้อcard VGA มาใหม่ เป็นVGA RADEON 9550 ใส่เครื่องแล้วภาพไม่ขึ้น บูตไม่ได้ แก้ยังไงก้อไม่หาย จะหาไดร์เวอร์กี่เวอร์ชั่นก้อแก้ไม่ได้ เลยตัดใจไปซื้อ FX 5500 มาใส่กลับไม่เป็นอะไรเลยลงได้ง่ายมาก ๆ สรุปว่า ผมจะไม่ใช้ของATI อีกต่อไปเพราะมันทำให้ผมเสียทั้งเงินและเวลาอย่างมาก ๆ กลับแค่พัฒนาไดร์เวอร์แค่เนี๊ย แล้วเอามาหรอกขายเราผู้ใช้ แล้วยังให้เราต้องกระเสือกกระสนหาไดร์เวอร์อีก
    ATI RADEON ห่วยครับ ฟันธง
    อ้อ card VGA ผมของGIGABYTE รุ่น R955 ใช้GPU RADEON9550 256 Mb 128 BIT ซื้อมาจากร้าน... ที่เยาฮัน เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 49
    (ถ้าใครเป็นตัวแทนก้อช่วยมารับกลับไปทีเถอะ ของห่วย ๆ อย่างนี้อย่างเอามาขายเลยครับ)
    IP 

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ลองซื้อหวยดูครับ งวดต่อไปต้องถูกแน่ ๆ รางวัลใหญ่ด้วย

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ATI เป็นทุกตัวเดี๋ยวนี้ สาธุ!!!!
    IP 

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซวยจริงๆนะครับ ท่าน
    IP 

  5. #5
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    มีของมือ 2 สภาพใหม่ มาขายอีกแว้ว
    IP 

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้เป็นอย่างนี้ทุกตัวครับ ของ nvidia ก็มีครับที่เป็นแบบนี้ จริงๆแล้วโชคไม่ดีมากกว่าครับ ผมไม่ใช่สาวก ati นะครับ ผมเองก็ใช้รุ่น 5700 ครับ แต่คนเขาใช้เยอะแยะก็ไม่มีปัญหาอะไรนี่ครับ ผมว่าคุณโชคร้ายเจอการ์ดตัวที่มีปัญหามากกว่าครับ
    IP 

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่ได้เป็นอย่างนี้ทุกตัวครับ ของ nvidia ก็มีครับที่เป็นแบบนี้ จริงๆแล้วโชคไม่ดีมากกว่าครับ ผมไม่ใช่สาวก ati นะครับ ผมเองก็ใช้รุ่น 5700 ครับ แต่คนเขาใช้เยอะแยะก็ไม่มีปัญหาอะไรนี่ครับ ผมว่าคุณโชคร้ายเจอการ์ดตัวที่มีปัญหามากกว่าครับ
    ใช่ครับ.. แล้วเคลมไม่ได้หรือไง..??
    IP 

  8. #8
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แปลกนะ
    ใช้boardอะไร
    IP 

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    คุณ guru โชว์ spec หน่อยจิ อยากรู้ว่า upgrade comp หรือยัง อุอุ
    IP 

  10. #10
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยใช้ Powercolor ATI R9600XT ไม่เห็นมันมีปัญหาอะไร
    มีปัญหาเพราะ RAM มันเสีย ต้องส่งเคลมแค่นั้น
    IP 

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    คุณ guru โชว์ spec หน่อยจิ อยากรู้ว่า upgrade comp หรือยัง อุอุ
    สเปคพี่ guru เห็นแล้วจะหนาว
    IP 

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ผมเอาไปเคลมแล้วเคลมไม่ได้อะครับ เค้าบอกว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร
    ส่วนboard ผมใช้ Asus p4V8x-x ครับ คือว่าไม่ได้เป็นแค่ผมคนเดียวผมถอดcard RADEONใบนี้ไปใส่ในเครื่องอื่น ก้อเป็นเหมือนกัน อาการคือ มันบอกว่า GPU ไม่สามารถทำงานได้ แล้วก้อรีสตาทไปเอง ต่อจากนั้นก้อเงียบไปเลย ลองถอดเปลี่ยนอยู่ 2 เครื่องอาการเดียวกัน อีก2เครื่องใช้บอร์ด Asus p4p800E นั่นก้อไม่เท่าไหร่ พอดีวันถัดมาน้องที่ทำงานผมก้อไปซื้อมาเหมือนกัน แล้วเป็นแบบเดียวกัน ผมเลยเอามาลองกับเครื่องผม และ ลองกับอีก ทั้ง 2เครื่อง
    สรุปเหมือนกันปัญหาเดียวกัน ผมเลยรู้สึกแย่กับค่ายนี้เอามาก ๆ เพราะอย่างนี้หละครับ
    (จะไม่ให้โมโหได้ไง ซื้อ Fx5500 มาใส่แทนไม่เห็นมันจะเป็นอะไรเลย)
    IP 

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    คุณ guru โชว์ spec หน่อยจิ อยากรู้ว่า upgrade comp หรือยัง อุอุ
    --------------------
    sempron 2200+
    msi k7n2delta-l
    ram 1 g(512*2 kingston)
    hd seagate 40/100 GB
    SPARK 5700VE XHAWK 128MB
    --------------------
    ชุดเดิมครับ อิอิ
    IP 

  14. #14
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    มันไม่ได้เป็นทุกตัวหรอก ไมไม่ลองให้ที่ร้านติดตั้งให้ล่ะครับ ใช้ไม่ได้ก็เคลมเอา
    ผมเองก็เคยใช้ 9550(หรือรุ่นประมานนี้แหละไม่แน่ใจ) ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ
    IP 

  15. #15
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมก็ใช้ครับ GIGABYTE ATI RADEON 9550 256MB 128BIT นี่แหละครับรุ่นเดียวแบบเดียวกับ จขกท. นี่แหละ เล่นได้ 4 วัน ไปเลย แย่จริงๆ เอาไปเคลมมาแล้วได้ตัวเดิมกลับมา ตอนนี้ยังรอดูยู่ว่ามันจะเล่นได้ดีไหมเนี่ย - -"
    IP 

  16. #16
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ท่านต้องทำบุญมาก ๆ แล้วล่ะแบบนี้ โชคไม่ดีเอามาก ๆ เลย


    เมื่อซัก 2 ปีที่แล้ว ตอน GF6600 กำลังบูม ใครจะรู้บ้างว่า มีกระทู้บ่นปัญหาของ GF6600 6600GT แทบไม่เว้นแต่ละวัน
    Last edited by nameless; 3 Nov 2006 at 18:19:01.
    IP 

  17. #17
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ ใช้เมนบอด Asus P4V8X-X กับกาดจอ ATI 9550 128/128 มีปัญหาลงไดรเวอร์มากๆๆๆๆๆๆ ลงไปใช้ไม่ได้ ต้องไปหาไดรเว่อตัวอื่นๆมาลง เคยเซ็งเหมือนกัน
    IP 

  18. #18
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เป็นที่ mainboard รึเปล่า เคย อ่านผ่านๆ ว่า บางตัวต้อง update ถึงจะ ใช้ การ์ดของ ati ได้
    IP 

  19. #19
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    อันนี้เคยเจอกับตัวเองนะ เคยใช้ fx5200 แล้วเปลี่ยนเป็น r9600
    พอบูตเข้า windows ก็ hang เลย ให้ลองเข้า safe mode แล้ว
    remove drivers ทั้ง nvidia และ ati ออกให้หมด จากนั้นก็เข้า
    windows ปกติ แล้วค่อยลง drivers ati ใหม่ ก็ใช้ได้
    IP 

  20. #20
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมว่าของATI ไม่ใช่ไม่ดีหรอกคับคุณอาจจะโชคไม่ดีจิงๆอย่างผมก็เคยเป็นซื้อX1600 proมา
    ใส่แล้วเครื่องแฮงค์ แล้วพอเปลี่ยนไปใช้7600GS ก็หายเพราะว่าVGAมันไม่ซัพพอร์ทกับเมนบอร์ด
    ก็เป็นไปได้ (X1600 proลองไปใส่เมนบอร์ดอื่นแล้วไม่เป็น)
    IP 

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •