overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: คอมมันบอกให้ Repair อะคับ หนักใจมากเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default คอมมันบอกให้ Repair อะคับ หนักใจมากเลยครับ

    คอมมันไม่ยอมบู๊ทอะคับ
    พอเปิดปุ๊บ จะหยุดก่อนที่จะขึ้นโลโก้วินโดว์
    แล้วมันก็บอกว่า data missing อะไรสักอย่างนี่แหละ
    แล้วก็บอกให้กด R เพื่อ Repair อะคับ

    กดย้ำ R ไปเป็นสิบ มันก็ยังบอกให้ Repair เหมือนเดิม

    อยากทราบว่า มันเกิดจากอะไร และแก้ไขได้ยังไงบ้างคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองลงใหม่ดูหรือยังอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ลองเอาแผ่น windows xp sp2 ใส่ในเครื่องแล้วทำเหมือนตอนลง windows ใหม่ แล้วเลือกการ repair (R) แทนนะครับ....

    ถ้าไม่ได้ก็คงต้องลงใหม่...ถ้ามีข้อมูลสำคัญอยู่ก็ควรลงใหม่แบบคงข้อมูลเก่าไว้ คือไม่ลงแบบ clean install....

    Last edited by Bonobo; 15 Nov 2007 at 13:10:52.

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ฮาร์ดดิสหายรึป่าวครับ ฮิฮิ....

  5. #5
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ใส่แผ่นวินโด้แล้วรีแพซะ

  6. #6
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ

    เดวขอไปลองก่อน ถ้ายังไงจะมารบกวนใหม่นะคับ ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Repair มะหาย ลงใหม่ไปเยยค๊าบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    พอดีมันมีข้อมูลงานอยู่อะคับ เลยภาวณาให้มันรีแฟร์ได้

    ปล. เมื่อวาน ผมเปลี่ยนจาก FAT32 เป็น NTFS มันเพราะสาเหตุนี้รึเปล่าครับ?
    Last edited by kikuano; 10 Dec 2007 at 03:42:18.

  9. #9
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ล่าสุด ผมใส่ แผ่น Windows เข้าไปแล้วครับ

    ไม่ยอมบู๊ทอะคับ ผมทำไงดีเนี่ย - -.

    ปล. แล้วแบบนี้ จะฟอร์แมต HDD ได้ยังไงหละคับเนี่ย แผ่นวินโดว์ก็ยังไม่ยอมบู๊ทเลย - -.
    ปล.2 ผมใช้ Windows PE บู๊ตได้คับ แต่ว่า พอเข้าไปในวินโดว์แล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนไปรันแผ่น Windows XP เพื่อทำการ รีแฟร์ ได้ ผมควรทำยังไงดีคับ?

    รบกวนด้วยนะคับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ถ้าเข้า windows ได้ลองทำตามนี้นะครับ

    1. เปิดเครื่องบูตเข้าสู่วินโดว์สตามปกติ
    2. นำแผ่น Setup CD ของวินโดว์สใส่ลงในไดรฟ์ซีดีรอม
    3. คลิกปุ่ม Start -> Run
    4. พิมพ์คำสั่ง E:\i386\winnt32 /unattend แล้วคลิกปุ่ม OK (ในกรณีที่ ไดรฟ์ซีดีรอมเป็นไดรฟ์ E ถ้าเป็นไดร์ฟอื่นก็ให้แก้เป็นตามนั่นเช่น C:\ or D:\)
    5. โปรแกรมติดตั้งจะเริ่มดำเนินการติดตั้งวินโดว์สให้ให ม่โดยยังคงรักษา
    ค่าการทำงานต่างๆ เอาไว้เหมือนเดิม

    ปล.ลืมที่มาของผู้ให้ข้อมูลไปแล้ว....แต่ก็ขออนุญาติ post ณ ที่นี้ด้วย เพราะคิดว่ามีประโยชน์กับคนส่วนมาก...ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    ถ้า Boot เข้าวินโดว์ไม่ได้เลย ให้หาแผ่น Windows XP Live Edition (361 MB ครับ) ซึ่งเป็นแผ่น Boot ที่มีความเสถียรสูง รันแผ่นสักครู่ มันจะจำลองเป็น OS เลยครับ จะเข้า Drive C ได้ เราก็เข้าไปเซพงานก่อน แล้วค่อยคลิ๊กขวาที่ Drive C เพื่อ Format ครับ

    แล้วค่อยเอาแผ่น Windows ที่จะลงมาใส่แทนเพื่อติดตั้ง Windows ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลอง กด F8 ตอนที่จะเข้าวินโดว์ได้มะครับ มันจะมีให้เลือกว่าเราจะ boot แบบไหน ให้เลือกเป็น seft mode แต่สงสัยอาจจะไม่ได้ วิธีนี้คงต้องเพิ่งเครื่องอื่น ถ้ามีนะครับ ลองเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วลอง run-> Chkdsk x: /f (x=ชื่อของไดร์ที่เครื่องที่ 2 มองเห็นไดร์เรา) ให้มันทำจนเสร็จแล้ว ก็ลองเองมาต่อเครื่องเราดู ถ้ายังไม่ได้อีก ....ไฟ Psu ไม่พอจะไปรัน HDD ก็เป็นนะ -*- ... ทำความสะอาดแรม
    เอายางลบมาลบที่ หน้าสัมผัสทองแดงให้เงาๆ ....

    แล้วถ้ายังไม่เกิดอีก แนะนำให้เอา HDD backup ที่เครื่องอื่น หรือไม่ก็ ไปหาซื้อแผ่น Quick 74 ที่ร้านแผ่นเถื่อน
    แผ่นนี้ผมใช้อยู่ครับเหมือนแผ่นแท้เดิมๆมากๆๆ แล้วก็มีโหมดให้ repair เหมือนแผ่น OEM ด้วย

    สาเหตุนี้เกิดจากหาข้อมูลที่จะมารันตอน boot ไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ เดี๋ยวผมขอลองไปคลุกกับมันอีกสักรอบ T T

  14. #14
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ตอนนี้ ผมลอง ใช้ WIN PE Boot เข้า ได้แล้วครับ ยังไม่ได้ลองฟอแมต เพราะ มีข้อมูลสำคัญเยอะ และ HDD ก็จะเต็มแล้ว ผมเลย จะ LAN ย้ายข้อมุลไปอีกเครื่อง ปรากฏว่า

    LAN ใช้ไม่ได้คับ ทั้งที่มันมีให้เซ็ท IP หมดเลยนะคับ พอเซ็ท กรุ๊ป แค่นั้นแหละ ไม่ได้เลย เซ็งเลยคับ
    เอาไงต่อไปดีคับเนี่ย

    หรือว่า ถึงขั้นต้องแกะ HDD ออกไปต่อ กับเครื่องอื่นกันเลยทีเดียว - -.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •