overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนฃ่วยผมหน่อยครับ ด่วนมากๆ(อยากให้เข้ามาตอบทุกคนเรยคับ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default รบกวนฃ่วยผมหน่อยครับ ด่วนมากๆ(อยากให้เข้ามาตอบทุกคนเรยคับ)

    ผมขอโพสอีกทีนะครับ

    คือผมไปซื้อคอมมา( ร้านแถวบ้าน )
    สเปคผม

    x2 4000+
    ram 2x1G
    alivenf6
    hdd 160G
    gf 8500 gt
    psu เดิมๆ

    พอซื้อมามันก็เล่นไปโดยใช้วินโด้xp เล่นไปได้ประมาณ 3 วัน
    มันก็เกิดปัญหาคือ ค้างตอนที่กำลังลงไดรเวอร์การ์ดจอหลังจากที่ฟอแมทใหม่ พอมันค้างผมก็เลยกดปุ่ม reset ที่เครื่อง พอมันบูทใหม่มันก็จะมีให้เลือก safe mode ผมก็เลือก safe mode นะคราวนี้มันก็ลงไดร้เวอร์การ์ดจอได้ ต่อจากนั้นผมก็จะลง pro7 ลงไปซักพักเป็นเหมือนเดิม มันค้างครับ ผมก้กดปุ่ม reset อีกที คราวนี้มันบูทใหม่แล้วมันก็ขึ้นเป็นจอดำว่า ผมจำได้แค่ว่ามันมีคำว่า boot อะครับ เพื่อนมันบอกว่าเหมือนว่ามันหาวินโด้ไม่เจอ และเพือนก็บอกว่า hdd มีปันหา

    วันรุ่งขึ้น ผมก็เลยยกไปที่ร้านเขาก็เชคให้ผมนะ ลงวินโด้vistaให้(ผมบอกให้เขาลงน่ะ) พอเรียบร้อยทุกอย่าง ผมก็ลองใช้ด้วยมันก็โอเคนะแต่พอกลับมาบ้านมันเป็นเหมือนเดิมอีก คือลงโปรแกรมแล้วค้างน่ะ กดreset แล้ว มันขึ้นว่า missing operating system..กำเลย - -

    วันนี้(15 พย.)ผมก็ยกไปร้านอีก เขาก็เชคให้ คราวนี้เขาเปลี่ยน Hdd และลง vista อีก ผมลองรีสตาร์ท(ไม่ใช่กดที่เคสนะครับ) ดูก็ไม่มีปันหาอะไรนะครับ กลับมาบ้าน ผมก็ลองรีสตาร์ทเครื่องดู(ไม่ใช่กดที่เคสนะครับ)มันก็ค้างครับ ค้างที่ shuting down มันประมาน 30 นาทีได้ ผมก็ตัดสินใจกด reset
    พอบูทใหม่มันก็จอดำครับ นิ่งสนิท -*-

    พุ่งนี้ต้องยกไปอีก เห้ออออ

    รบกวนหน่อยครับ

    - อาการแบบนี้มันเป็นอะไรหรอครับ เกิดจากอะไรเสียหรือครับ มันเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในบ้านผมหรือปล่าว เช่นว่า ความร้อน กำลังไฟฟ้า ฯลฯ
    - มันเป็นเพราะวินโด้หรือปล่าวครับ
    - เครื่องเก่าผมกด reset มันก็บูทกลับมาได้นี่ครับ แต่ทำไมเครื่องนี้มันกดแล้วพังหว่า หรือเป็นเฉพาะเครื่องผม เหอะๆ สรุปว่า กด reset นี่มันทำลายเครื่องป่าวครับ
    - ไดรเวอร์นะครับ ลงแค่แผ่นที่แถมมาหรือว่าต้องโหลดเพิ่มอะครับ ถ้าต้องโหลดในเวป asrock นี่โหลดทุกตัวเลยป่าวครับที่มัน support น่ะ
    - ใครอยากจะช่วยผม pm มาเป็นmsn หรือเบอโทก็ได้ครับ

    ขอบคุนครับ

    ช่วยผมด้วยเน่อออ

  2. #2
    OverclockZone Member escevilcat's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    -ไม่แน่ใจนะครับแต่น่าจะเป็นอาการของ Hard Ware มากกว่านะครับ พวก MB อะไรแนวนี้
    -แนะนำว่าใช้ Xp ก่อนดีกว่าครับ
    -เหมือนข้อ 1
    -ลงแค่ที่แผ่นให้มาก็เพียงพอแล้วครับ

    ป.ล ตอบเท่าที่รู้ครับ รอ เทพมาฟันธงอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by escevilcat View Post
    -ไม่แน่ใจนะครับแต่น่าจะเป็นอาการของ Hard Ware มากกว่านะครับ พวก MB อะไรแนวนี้
    -แนะนำว่าใช้ Xp ก่อนดีกว่าครับ
    -เหมือนข้อ 1
    -ลงแค่ที่แผ่นให้มาก็เพียงพอแล้วครับ

    ป.ล ตอบเท่าที่รู้ครับ รอ เทพมาฟันธงอีกที
    คับผม

    มีไคอยากจะช่วยผมอีกมั๊ย ช่วยหน่อยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    รออยุ่เด้อ

  5. #5
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    PSU เดิมๆนี่ Watt เท่าไหร่ หรอ ครับ

    Watt เทียมหรือ Watt แท้ ล่ะ ครับ

    อาจจะเป็น เพราะว่า PSU จ่ายไฟ ไม่ พอ ก็ได้ มั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    ลองใช้ การ์ดจอ Onboard ไปก่อนครับ ว่ามีอาการเดียวกันรึเปล่า
    - ถ้าไม่มีอาการค้าง ก็แสดงว่าเป็นที่ การ์ดจอ หรือ Driver การ์ดจอ
    - ถ้ามีอาการ ก็แสดงว่าเป็นที่ 1.แผ่น Windows , 2.Mainboard

  7. #7
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    1.ลองดู bios ครับถ้าเป็น 2.0 ให้แฟลชกลับมาเป็น 1.8 ครับ ขอบอก 2.0 กากมากมาย - -*

    2.บอร์ดตัวนี้บางทีมันกวนทีนชอบบูตเข้า vga ออนบอร์ดครับ ทั้งที่เราเสียบการ์ดจออยู่แท้ ๆ(อาการจะนิ่งสนิทแต่ถ้าย้ายสายจาก vga ของเราไปออนบอร์ดภาพก็ขึ้น)

    3.เมื่อบอร์ดตัวนี้มีปัญหาแนะนำให้ถอดถ่าน bios และสาย psu รวมถึงสาย VGA ครับทิ้งไว้สัก 30 วิแล้วก็ใส่เข้าไปใหม่แล้วก็บูตครับ (ระวังนิดบางครั้งแค่เสียบปลั๊กมันก็บูตเลยแบบยังไม่ทันกดสวิต อันนี้จะเป็นบางครั้งครับเวลาล้างข้อมูล bios มัน)

    4.ลองเช็คดูว่ามี usb แบบต่อบนบอร์ดต่ออยู่หรือเปล่า (พวก usb ด้านหน้าเคส) เพราะบอร์ดตัวนี้เท่าที่ลอง ๆ มันจะมีปัญหากับ usb แบบต่อบนบอร์ดในกรณีที่ต่ออุปกรณ์เยอะเกินไป (จะทำให้เกิดอาการบูตช้า และค้าง หรือทำให้เข้าวินโดว์นานมาก ถึงเข้าไม่ได้เลย)

    5.ลองหา window xp ตัว original มาลงครับ

    6.ลองเช็คดูว่าบอร์ดเราต่อมีขาไหนมันจิ้มลงโดนตัวเคสหรือเปล่า

    7.เช็ค psu ดูครับว่าไฟพอเพียงหรือเปล่า

    8.ถ้ายังไม่ได้งานนี้คงต้องไล่เช็คพวก hw ส่วนอื่น ๆ ครับเช่น ram hdd และอุปกรณ์อื่น ๆ
    Last edited by spellreal; 16 Nov 2007 at 14:04:24.

  8. #8
    OverclockZone Member lamborghini's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ^
    ^
    ท่านกระทู้บน พอดีผมจะชื้อคอมใหม่แวะมาอ่านเจอเลยขอถามเปนความรู้

    ตกลงไอ้เจ้า NF6 นี่ถ้าจะชื้อตอนนี้น่าใช้หรือป่าวคับ ดูเหมือนจะมีปัญหามากมาย

  9. #9
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    จริง ๆ บอร์ดทุกตัวถ้าไม่เข้าใจมันก็พบปัญหาทั้งนั้นแหละครับ

    ชม.นี้ บอร์ดที่ถูก และใช้คุ้มราคาก้เจ้าตัวนี้แหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kimpank's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ผมก็เป็นอีกคนที่ใช้บอร์ด รุ่นนี้ครับ ใช้มาเกือบครึ่งปีก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ทำตามคำแนะนำของคุณ spellreal ก็ดีครับเพราะบางทีมันก็เอ๋อๆๆ บ้างครับ โดยรวมคุ้มค่ามากครับ เพราะมันถูกแถม oc ได้หอมปากหอมคอครับ ผมใช้ กับ x2 3800+ ram 1*4 GB VGA 8600 gt GALAXY แนะนำติดพัดลมบน ชิพที่บอร์ดด้วยนะครับมันช่วยลดความร้อนได้พอควรเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •