overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยทีครับ รีสตาร์ท แล้วหน้าจอดำ ไม่ Boot

  1. #1
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default ช่วยทีครับ รีสตาร์ท แล้วหน้าจอดำ ไม่ Boot

    Spec:
    Atlon x2 3600+
    M2N Bios 0702
    Corsiar 1G*2
    GF 7300 GT
    PSU 350W

    ช่วยที่ครับว่าปัญหามันอยู่ตรงไหนครับ ทุกครั้งที่ผมรีสตาร์ทเครื่องใหม่น่ะ เครื่องไม่ยอม Boot
    ขึ้นหน้าจอดำ ผมต้องแก้ไขโดยการปิดเครื่องแล้วทิ้งไว้ประมาณ2-3นาทีแล้วเปิดใหม่ มันก้อจะ
    Boot เข้า Windows ปกติ แต่บ้างครั้งปิดเครื่องทิ้งไว้แล้วเปิดใหม่ มันก้อไม่ยอม Boot ต้องแก้ไขโดยถอด Ram ออกมาแล้วใส่เข้าไปใหม่ โดยสลับslot Ram แล้วเปิดเครื่องใหม่ มานก้อจะติด แต่บ้างครั้งลองทั้ง2วิธี ข้างต้นแล้วก้อไม่ติด เคลียร์ Bios แล้วก้อไม่ติด ผมต้องถอดอุปกรณ์ทุกชิ้นออกมาแล้วใส่เข้าไปใหม่ แล้วเปิดเครื่องใหม่มานถึงจะติด ผมเคลมMB ไป3ครั้ง เคลม Ram 1ครั้ง เคลมCPUไป1ครั้ง(CPUเครมไม่ได้เพราะCom7เช็คแล้วไม่เสีย) ช่วยผมวิเคราะห์ทีน่ะครับว่าอะไรคือปัญหา ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    อัพ bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    จะลองดูครับ...ว่าแต่ตอนนี้เครื่องยัง Bootไม่ติดอะจิ....

  4. #4
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ถอดปลั๊ก psu VGA แล้วถอดถ่าน bios ออกทิ้งไว้สัก 30 วิครับ

  5. #5

    Talking

    แรมเสีย 1 ตัว ลองใส่ตัวนึง แล้ว เปิด test ดูอาการ
    Last edited by boyee5459; 16 Nov 2007 at 16:58:36.

  6. #6
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    ถอดปลั๊ก psu VGA แล้วถอดถ่าน bios ออกทิ้งไว้สัก 30 วิครับ
    ครับจะลองดูครับ ถามอย่างครับ PSU 350W ควรเปลี่ยนใหม่ไหมครับรู้สึกไปไม่พอ

  7. #7
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyee5459 View Post
    แรมเสีย 1 ตัว ลองใส่ตัวนึง แล้ว เปิด test ดูอาการ
    ลองแล้วครับ แรมเสีย1ตัว เครมมาแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    350w วัตเต็มพอครับ แต่ถ้าไม่เต็มก็แล้วแต่ดวง (เท่าที่ผมลองมา 2 ยี่ห้อพอนะครับถ้าไม่ hdd หลายลูก)

  9. #9
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    350w วัตเต็มพอครับ แต่ถ้าไม่เต็มก็แล้วแต่ดวง (เท่าที่ผมลองมา 2 ยี่ห้อพอนะครับถ้าไม่ hdd หลายลูก)
    สงสัยวัตต์ไม่เต็มครับใส่ 2 ลูกที่ไร มองไม่ HD ผมอัพ bios เป็น 0803 ไม่รู้จะหายหรือเปล่าจะลองใช้ดู ยังงัยก้อขอขอบคุณน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมซื้อ PSU มาเปลี่ยนใหม่แล้วล่ะ ของ delux dlp-34a (500W)ไม่รู้ว่ายี่ห้อนี้ไช้ได้ป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    อาการคล้ายผมเลยแต่ผมไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรเลยคิดว่าจะเอา MB ไปเคลม
    ปล.m2n-e

  12. #12
    OverclockZone Member khunleelee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมอัพ bios เป็นตัวล่าสุดครับรู้สึกว่าหายครับ แต่ไม่แน่ใจว่าจะหายตลอดหรือเปล่าต้องลองใช้ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •