overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวน อัพเกรด Pentium 3 / 863 Mhz ..ให้ด้วยคะ

  1. #1
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Post รบกวน อัพเกรด Pentium III / 863 Mhz ..ให้ด้วยคะ

    รบกวนพี่ๆคะ
    จะอัพเกรด Pentium III 863 Mhz / Ram 128.....ดั่งเดิม เป็นสเปกของ HP ทั้งชุดคะ (จะดูรายละเอียดอื่นๆ ดูตรงไหนอะ ว่ามีอะไรบ้าง)

    สำหรับทำงานกราฟฟิก พวกภาพนิ่งคะ
    ตอนนี้ลงwinXp pack2 ปรกติใช้เล่น Net, Word, PDF, Game Flash..
    ปัจจุบันมันก้อนืดๆๆ เวลาเปิดพร้อมกันหลายๆโปรแกรม อยากจะเอาไว้ทำพวก
    Illus & Photoshop ด้วยอะ (ไม่รู้ยังอัพได้อยู่หรือป่าว)

    ขอบคุณคะ ...
    Last edited by ToTO; 16 Nov 2007 at 15:57:49.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ดันให้สุดตัวเลยครับกระทู้นี้
    ท่านไหนเก่งๆมาช่วยอัพชุดนี้ให้ที

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    อ่านกระทู้นี้แล้วนึกถึงกระทู้ที่ท่านวิกรตั้งขึ้น ใช้คุ้มสุดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ดัน.เองด้วยคะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งบละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    งบหรอ? แล้วแต่พี่จะดีกว่าคะ.. นึกไม่ออกเลยคะ
    (เคสมันเองวางแบบนอน.นะคะ ไม่เคยเปิดดูข้างในเลยเปนไงมั่งไม่รุ)

    *จะเช็คว่ามันมี ฮาดแวร์ไรบ้างเช็คยังไงคะ เพื่อจะมีข้อมูลให้พี่ได้มากกว่านี้คะ ขอบคุณคะ...
    Last edited by ToTO; 17 Nov 2007 at 01:00:19.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    10000 เป็นไง

  8. #8
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ซื้อไหม่ หมด เถอะ

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ของที่พอจะยกเอามาใช้งานต่อได้ ก็แทบจะไม่มีเลยนะครับ เก่าขนาดนี้ ถ้าพอมีเงิน แนะนำให้ซื้อใหม่ สบายใจ ไม่ปวดหัวครับ
    แรม 128 ลง XP เพิ่งจะหนืดๆ . . .
    ครั้งแรกที่ผมลง XP ผมก็มีแรม 128 ครับ แต่พอลงแล้ว ใช้งานอะไรแทบไม่ไปเลย ต้องเพิ่มเป็น 256 ในทันที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2007

    Default

    น่าจะตกรุ่นมากเกินกว่าจะอัพแล้วล่ะ เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดดีกว่านะคุ่มกว่าเอาตัวนี้มาอัพ

  11. #11
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ของที่พอจะยกเอามาใช้งานต่อได้ ก็แทบจะไม่มีเลยนะครับ เก่าขนาดนี้ ถ้าพอมีเงิน แนะนำให้ซื้อใหม่ สบายใจ ไม่ปวดหัวครับ
    แรม 128 ลง XP เพิ่งจะหนืดๆ . . .
    ครั้งแรกที่ผมลง XP ผมก็มีแรม 128 ครับ แต่พอลงแล้ว ใช้งานอะไรแทบไม่ไปเลย ต้องเพิ่มเป็น 256 ในทันที


    เปิดเร็ว-ปิดเร็ว ...ใช้งานได้ปรกติเลยค่ะ (เพราะปิด option หมดทุกอย่างเลย..อิอิ)
    แล้วถ้าแค่เพิ่ม Ram อย่างเดียว พอได้ไหมคะ ได้มากสุดเท่าไหร?...(ต้องเปนแบบไหนอะ)

    คือปรกติคุณแม่เปนคนใช้เครื่องนี้อะ แต่ชอบมาแอบนั่งเล่นเนท ไม่ได้กะเอามานั่งทำพวกกราฟฟิกจิงจังหรอกคะ แต่ใช้แล้วมันหงุดหงิดอะ.. เลยอยากรู้ว่าพอจะทำไรกะมันได้บ้าง.. (มันต้องได้สิ..น่า)

  12. #12
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ไม่มี จิงๆอะหรอ.... (T▽T)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ถ้าไม่อยากซื้อใหม่ก็เพิ่มแรมครับ ถ้าลง XP ก็ให้มากกว่า 512MB ถ้า 98SE แค่ 512MB ก็พอได้ละ (มากไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร 98SE จัดการหน่วยความจำเยอะ ๆ ไม่ดี) แต่ผมแนะนำว่าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนครับ แค่ 7,000 - 8,000 ก็ดีกว่านี้หลายเท่าตัวแล้วครับ ถ้าไม่ซื้อมือ 1 ก็หา ๆ ดูตามบอร์ดมือ 2 ในนี้ก็ได้นะ มีคนมาขายถูก ๆ อยู่เป็นช่วง ๆ เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member ToTO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    เข้าใจแล้วคะ ขอบคุณมั่กมัก... แล้วจะลองดูค่ะ
    ( เก่าแล้วเก่าเลยเหมือน...........ที่บ้าน กัลรึปาว อิอิ )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •