overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าเอา CPU บัส 533MHZ มาใส่บอร์ดที่รับบัสได้ต่ำสุด 800MHz มันเปิดเครื่องได้หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default ถ้าเอา CPU บัส 533MHZ มาใส่บอร์ดที่รับบัสได้ต่ำสุด 800MHz มันเปิดเครื่องได้หรือเปล่า

    ถ้าเอา CPU บัส 533MHZ มาใส่บอร์ดที่รับบัสได้ต่ำสุด 800MHz มันเปิดเครื่องได้หรือเปล่า
    อย่างเช่น เอา P4 บัส 533MHz มาใส่ M/B ที่เป็นพวกชิปเซ็ต Intel G31+ ซึ่งมันรองรับบัส ได้แค่ 800MHz

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถามแบบ งง ตอบแบบ งง แล้วกันนะคับ ลองไปดูที่ M/B ว่า ซับพอต 400/533/800 ไหม ถ้ารับได้ก็ใส่ได้คับ แต่ถ้าไม่ได้ก็ ไปอัพเดส Bios นะคับแต่ถ้า Bios ไม่มีให้อัพ ก็ ใส่ไม่ได้คับ ถ้า M/B รับได้ตังแต่ 800/1066/1333 ก็ใส่ไม่ได้แน่นอนคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    เอาแบบเข้าใจง่ายๆนะครับ
    ถ้าเราเอา CPU P4 524 FSB 533MHZ ไปใส่เมนบอร์ด GIGABYTE GA-G31MX-S2 ซึ่งรองรับ FSB ต่ำสุดได้ที่ 800 MHz เราจะเปิดเครื่องใช้งานได้หรือเปล่า พอดีกำลังจะซื้อรุ่นนี้น่ะครับ ตอนแรกก็จะซื้อรุ่น GA-946GMX-S2 แต่ของมันหมด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้าถามแบบนี้ตอบได้เลยคับว่าไม่ได้คับ มันจะไม่ บูท เครื่องเลย

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ต่ำสุดได้ที่ 800 MHz ไม่น่าจะได้นะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้งับ เพราะ Bios จะม่ายรู้จัก CPU ท่านงับ

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เข้ามานอนยันอีกคนครับ ว่าไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •