overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใครมีไบออสเวอร์ชั่น ล่าสุดของบอร์ด Asrock AM2NFG-VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default ใครมีไบออสเวอร์ชั่น ล่าสุดของบอร์ด Asrock AM2NFG-VSTA

    ใครมีไบออสเวอร์ชั่น ล่าสุดของบอร์ด Asrock AM2NF6G-VSTA ขอด้วยครับและช่วยแนะนำการแฟลชไบออสด้วยครับ เอาแบบละเอียดเลยนะครับ ยิ่งสามารถแฟลชไบออสในWindowsได้ยิ่งดีครับ
    ขอขอคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    http://www.asrock.com/support/Download.asp
    เล็กโหลดตามอัธยาศัยโลด

  3. #3
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    ไม่ทราบว่าข้อความที่บอกไว้ว่า
    Fix issue if using ATI HD2400/2600/2900 PCIE VGA card, the onboard audio does not work properly.

    [Update BIOS under Vista]

    ถ้าเราแฟลชแล้วจะมีปัญหาในการใช้ Win XP หรือเปล่าครับ เพราไม่เข้าใจความหมายที่ข้อความระบุไว้ รวมถึงระบบเสียงออนบอร์ดด้วยน่ะครับ ช่วยแนะนำที่ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member puknate's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไม่มีปัญหาครับผมก็แฟลช p2.30 ไปครับใช้ xp อยู่ก็ปกติดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    vbvb

  6. #6
    OverclockZone Member chanarun's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    แฟลชในวินโดใช้ตัวใหนยังไงอ่ะครับ สอนทีนะ บอร์ดเดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    วิธีการง่ายมากครับ ดังนี้
    ก่อนอื่นให้ทำการโหลดไบออสของเมนบอร์ดตัวนี้ก่อนที่เวป Asrock ที่นี่ครับตัวลิ้งค์อยู่ในคำตอบแรกครับ
    http://www.asrock.com/support/Download.asp
    เมื่อได้มาแล้วจะเป็นไฟล์.Zip ให้ทำการแตกไฟล์จะพบไฟล์ 4 ไฟล์ จากนั้นทำขั้นตอนดังนี้
    1. ปิดโปรแกรมทุกโปรแกรม
    2. ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ชื่อ AFUWIN.EXE จะโชว์หน้าต่างเพื่อถามว่าตกลงหรือไม่
    3. ถ้าตกลงคลิก OK จะโชว์หน้าต่างขึ้นมาใหม่ ให้คลิก Yes รอจนกระทั่งมันเสร็จขั้นตอน ประมาณไม่เกิน
    1 นาที โปรแกรมจะให้เรา Restart เราก็คลิก Restart เป็นอันเสร็จ

    จากผู้เป็นเจ้าของกระทู้ เมื่อรู้แล้วก็ขอแบ่งปันและขอขอบคุณผู้ที่ให้คำแนะนำทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chanarun's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    มานขึ้นมาว่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ใช้ xp รันในดอสครับ ส่วน vista หมือนข้างต้น

  10. #10
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    ใช้ XP ก็รันในวินโด้นี่แหละครับตามที่บอกรายละเอียดไว้ ว่าแต่ ดาน์วโหลด Bios มาถูกกับรุ่นของบอร์ดหรือเปล่าครับ ถ้าถูกไม่มีปัญหานี่ครับ เพราะผมก็เพิ่งแฟลชในวินโด้เมื่อ 2 วันก่อนครับ ลองดูใหม่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    ใช้ XP ก็รันในวินโด้นี่แหละครับตามที่บอกรายละเอียดไว้ ว่าแต่ ดาน์วโหลด Bios มาถูกกับรุ่นของบอร์ดหรือเปล่าครับ ถ้าถูกไม่มีปัญหานี่ครับ เพราะผมก็เพิ่งแฟลชในวินโด้เมื่อ 2 วันก่อนครับ ลองดูใหม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    แต่เท่าที่ดูเวอร์ชั่นไบออส มันไม่ใช่นี่ครับ บอร์ดตัวนี้ล่าสุดเวอร์ชั่น P 2.30 ครับ ที่ท่านใช้มัน 4.22 ไม่ทราบว่าเป็นบอร์ดตัวไหนต้องไปโหลดไบออสให้ถูกก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •