overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไมPhenomมีCacheแค่2MBเองอ่าครับ:0

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Exclamation ทำไมPhenomมีCacheแค่2MBเองอ่าครับ:0

    http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...icroprocessors
    แล้วงี่มันจาสู้ Intel ไหวเหรอครับ Intel มันแบกมาตั้ง 12MB อ่าคับ :0

  2. #2
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    L3 นะคับ ^^a

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    L3มันก็อยู่บนDice cpu นาครับ :/
    L3 Phenom ก็แค่ 2MB เองครับ ;(

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าเอามาเล่นเกมเหลือกินเหลือใช้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เขาเริ่มต้นแค่นี้ก่อน

    ในอนาคตก็จะมี L3 ถึง 4M และ 6M ตามลำดับ

    แต่ปัจจุบัน ถึง L3 แค่ 2M ก็ทำงานเร็วนะ ถึงสู้ไม่ได้ก็ใกล้เคียง

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    น่าสน รอราคา

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    L1 เยอะกว่าครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by JunkMan View Post
    http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...icroprocessors
    แล้วงี่มันจาสู้ Intel ไหวเหรอครับ Intel มันแบกมาตั้ง 12MB อ่าคับ :0
    มันจะสู้ไม่ได้ไงครับ ในเมื่อ ใจมันรัก ต่อให้มี 1m มันก้แรงที่สุดอยุ่ดีครับ


    ซื้อในสิ่งที่ชอบ ถ้าไม่ชอบ ก็ไม่อย่าไปซื้อครับ จะได้สบายใจครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Kmod's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007

    Default

    รวมพลคนนอนดึก อิอิ (ใช้เพราะชอบ อย่าคิดมากน่า)

  10. #10
    OverclockZone Member renorzeta's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    สู้ได้คับ เพราะ L1 เยอะกว่า
    ส่วน L3 สร้างมาเพื่อ แบ่ง ข้อมูลอีกทีนึง แบบ อะไรจำเป็น ก็เอาไป l2 ก่อน อะไร ไม่จำเป็น ก็ ทิ้งไว้ l3 จะได้ไม่ปนกัน ไงคับ เท่ากับเป็นตัวช่วยในการจักสรรข้อมูลเพิ่มไงคับ

    สงสัยที่ l2 มีไม่เยอะ เพราะ ทุก คอร์ ติดต่อกันได้หมด หล่ะมั้ง เลยไม่ต้องมี front side bus แบบ intel มันก็เลยไม่ต้องมีที่เกบข้อมูลเยอะ เพื่อ รอถ่ายไปที่ front side bus ไงคับ

    งั้นจะสู้ได้สู้ไม่ได้ ต้อง มีผู้ทดสอบ คับถึงจะรู้ แต่ ocz เอง มักจะใช้ core 2 duo กับ athlon FX -*- ในการทดสอบ

  11. #11
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมชอบแนวทางพัฒนาของamdมากกว่านะมันน่าจะดีกว่า แต่ไหงทำไมintelมันดีกว่าวะ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันจะสู้ไม่ได้ไงครับ ในเมื่อ ใจมันรัก ต่อให้มี 1m มันก้แรงที่สุดอยุ่ดีครับ


    ซื้อในสิ่งที่ชอบ ถ้าไม่ชอบ ก็ไม่อย่าไปซื้อครับ จะได้สบายใจครับ อิอิ
    นี่แหละครับ เหตุผลที่เลือก AMD

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    AMD ซู่ๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    การมีขนาด l2 cache เยอะๆไม่ได้แปลว่าจะแรงขึ้นนะครับ
    ในช่วงแรกๆที่มีขนาด L2 cache เล็กๆอาจจะแตกต่างกันมาก แต่พอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆความแตกต่างก็น้อยลงเรื่อยๆครับผม
    นั่นคือคำตอบว่าทำไม
    E2160 แพ้ E4300 เยอะ และ E4300 แพ้ E6300 เยอะ
    แต่ E6320 และ E6300 เดิมไม่ค่อยยจะต่างกันเท่าไหร่

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อยากเห็นตัวเป็นๆจัง^^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    มีสาวก AMD ท่านไหน มีผลTest เป็นกลางไหมครับ ผลTest หลายWeb ไม่มี web ไหนเป็นกลางเลยครับ
    รบกวนด้วยครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by JunkMan View Post
    มีสาวก AMD ท่านไหน มีผลTest เป็นกลางไหมครับ ผลTest หลายWeb ไม่มี web ไหนเป็นกลางเลยครับ
    รบกวนด้วยครับ
    เป็นกลางคืออะไรครับ คือ ให้ผลออกมา amd ดีกว่า amd ใช่ใหมครับ เอิ้กๆๆ

    จ่ายหนักเทสดีเทสบ่อย เป็นเรื่องจริงทุกวงการ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    AMD ไม่จำเป็นต้องมี L2 Cache เยอะ เพราะมี Hypertransport อยู่แล้ว ส่วน Intel เพิ่ม L2 ขึ้นเรื่อยๆเพราะ FSB ยังสู้ Hyper ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •