overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รวมพล M2N-E@M2N-SLI Deluxe มีถกข้อดี/ข้อเสียกัน..

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Arrow รวมพล M2N-E@M2N-SLI Deluxe มีถกข้อดี/ข้อเสียกัน..

    หวัดดัครับ...

    เนื่องด้วยทนกระเเส AM2 ไม่ไหว หลังจากที่ปล่อย 939 x2 3800+ ได้ ก็ได้ X2 4000+ กับบอร์ด M2N-E (ได้มาด้วยความลำบาก) กับ Ram Kington 1 G x 2 มาใช้

    หลังจากได้มาก็ลอง Clock ครับ ลากไปได้(เพียง) 2.7 Ghz (270x10 Vcore 1.375 /Ram 4-4-4-12-1T-16-3 ไฟ 1.9) ที่บอกว่าเพียงเพราะตัว 939 ที่ขายไปลากไปไกลถึง 3.2 ครับ รู้สึกผิดหวังเล็ก ๆ เลยเข้าเวปหาวิธี Mod ต่าง ๆ โดยยึด Concept ว่า Mod โดยไม่ทำร้าย Hard Ware ครับ

    จนไปเจอการ MOd Bios จากรุ่นเดิมไปเป็นรุ่น M2N-SLI Deluxe วิธีการก็เเค่เพียงการ Flash Bios เท่านั้น (ต้อง Flash ผ่าน DOS เท่านั้นครับ Flash ผ่าน Windows ไม่ได้ครับ)

    หลังจากที่ทำได้เเล้ว ก็มีหลายๆ อยางเพิ่มเข้ามา เเต่ที่ต้องการคือไฟเเรมที่ M2N-E ได้เพียง 1.9 แต่ M2N-SLI Deluxe จะได้ 2.7 ครับ เเต่ที่หายไปคือ PCI Clock Synchronization Mode (ล็อคBus PCI) หลังจากนั้นผมก็ลอง Clock เพิ่มครับไปตันที่ 2.9 น่าจะติดที่ Ram เพราะเป็น Ram บ้าน ๆ เอง

    ส่วนปัญหาเท่าที่เจอ คือหลังจาก Flash เครื่องจะเอ๋อ ๆ พักนึ่ง จนเรา Set เข้าที่เข้าทางก็ OK เลย ไม่เจอปัญหาอะไร ตอน Flash ผมใช้ Bios Ver.0903 เเล้วก็ Flash ver.1203 ตาม ก็มีอะไีรให้ปรับเยอะครับ เพิ่มมา 2 -4 รายการ (ที่ M2N-E ไม่มี)

    หลังจากที่ Flash ผมก็มีปัญหากับ Vista ก่อนเลย เพราะผมใช้ Bios OEM ของ Vista มันเลยให้ Activate ใหม่ ตอนนี้ก็ไปล่า OEM Bios ของ M2N-SLI Deluxe Ver.1203 มาได้เเล้ว ลง Vista ได้ปกติครับ

    ข้อควรระว้ง

    1) คือถ้าจะ Flash ลองศึกษาดีดีก่อน
    2) Flash เเล้วจะ Flash กับเป็นรุ่นเดิมไม่ได้นะครับ
    3) หลังจาก Flash เเล้วต้องใช้ Bios ของ M2N-SLI Deluxe ตลอด
    4) อนาคตจะเคลม Mainboard ต้องใช้วิชามารนิด นะครับ


    ปล.ใครมีประสบการณ์ลาก AMD x2 4000+ กับ M2N-E มาเล่าสู่กับฟังครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    เพิ่มเติมเรื่อง RAID ครับ สำหรับใครที่ใช้ RAID 0 กลัวว่าใช้บอร์ดเดิม เเล้วเปลี่ยนบอร์ด เช่น ผมเคยใช้ A8N-SLI (939) Chip NF4 เเล้วมาใช้ M2N-E Chip 570Ultra ไม่ต่้องกลัวว่าข้อมูลจะหายนะครับ มันใช้ RAID ตัวเดียวกัน แต่ Version ต่างกันเท่านั้น

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผม ^^"
    cpu 300*9=2.7 vcore 1.200
    ram ทด 533 cl 4-4-4-12-16 trfc3 ไฟแรม 1.8 ได้ 385
    ht3x
    offset 50
    idel 38 fullload 58 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เมื่อก่อนครับ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=264918

  5. #5
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ถ้าเคลมบอร์ดนี่ใช้วิชามารยังไงอ่าคับ
    กะจะ mod เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Flash ให้ดับ เเล้วบอก Booth ไม่ติด เท่าที่เคยมาอ่ะนะ

  7. #7
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ของผม
    cpu x2 3600+ m2n-e
    321*9=2.89 vcore 1.375
    ram ทด1:1 400 cl 5-5-5-15-20 trfc3 ไฟแรม 1.9
    ht3x
    offset 50

  8. #8
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ผมใช้ 4400+ อัดได้ 2.9 แต่ไว้สเถียรเลย ใช้งานปกติไม่เป้นไร แต่ถ้าเล่นเกมเด้งบ่อยมาก เลยกะว่าจะปล่อยบอร์ดอันนี้แล้ว ซื้อใหม่อ่ะ ไฟแรมอัดได้น้อยชะมัด แถวซิง infernity ผมก็ใส่แนวตั้งไม่ได้อีก ตรงนี้แระนะ สนใจ pm มาเลย อยากเปลื่ยนมาก

  9. #9
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    เปลี่ยนใหม่
    ht x4 HTlink 1180
    3600+ m2n-e cpu 295*9.5 @ 2.80 ไฟ 1.350 pci-e 101
    แรม 533 cl 5-5-5-15-20 ไฟ 1.95 @ 350 ไฟน้อยกว่านี้ เทสไม่ผ่านไม่รู้เพราะอะไรเด๋วลองอีกที
    idel 34 fullload 65 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    เปลี่ยนใหม่
    ht x4 HTlink 1180
    3600+ m2n-e cpu 295*9.5 @ 2.80 ไฟ 1.350 pci-e 101
    แรม 533 cl 5-5-5-15-20 ไฟ 1.95 @ 350 ไฟน้อยกว่านี้ เทสไม่ผ่านไม่รู้เพราะอะไรเด๋วลองอีกที
    idel 34 fullload 65 ครับ
    เท่ากันกับของผมเลยครับต่างกันตรง Cl อยากพาแรมไปวิ่งซัก800 ถึงหลักกิโลที่ 750 มันบอกจอดดดดด!!!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •