overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ram ที่ chip ไม่เหมือนกันสามารถทำ dual ได้รึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default ram ที่ chip ไม่เหมือนกันสามารถทำ dual ได้รึป่าวครับ

    พอดีมี ram เหลือ ๆ อยู่ตัวนึง chip มัน D9GCT จะทำ dual กับ chip อี่นๆ ได้ไหมครับ เช่น hynix

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ที่ผมผ่านมา 2 ตัวคู่เดียวไม่ค่อยเป็นไร
    แต่4ตัวนี่ชอบมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามีโอกาสอยู่ที่ 0.01% นะ

  4. #4
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    ของผมใส่ 3 ตัว ..Dual ได้ครับ chip เหมือนกัน 2 ตัว อีกตัวไม่เหมือน
    2 ตัวเป็น Kingmax
    1 ตัวเป็น Rambo



    แต่ของท่าน lespaul ไม่แน่ใจครับ น่าจะลองดูครับ
    Last edited by snow X5; 17 Nov 2007 at 11:27:48.

  5. #5
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ผมว่ามีโอกาสอยู่ที่ 0.01% นะ
    หมายถึงไม่ได้ใช่ไหมครับ

    Quote Originally Posted by snow X5
    ของผมใส่ 3 ตัว ..Dual ได้ครับ chip เหมือนกัน 2 ตัว อีกตัวไม่เหมือน
    2 ตัวเป็น Kingmax
    1 ตัวเป็น Rambo



    แต่ของท่าน lespaul ไม่แน่ใจครับ น่าจะลองดูครับ
    เคยลองใส่ kingmax กับ rambo คู่กันไหมครับ มันได้ไหม

    อีกนิดนะครับ ดูยังไงหรอครับว่ามัน Dual กัน ใช้ cpu z รึป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    อยู่ที่ดวงครับอันนี้

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับ Shipset เมนบอร์ดด้วยนะครับ
    ส่วนมากใส่ยังไงก็สามารถ Dual ได้หมดเลย (ยกเว้นใส่ตัวเดียว)
    ผมใช้ P965 ใส่ 2 / 3 /4 ตัวคนละยี่ห้อ / Ship / บัส / ขนาด ต่างกันทั้งหมด ก็สามารถ Dual ได้ใช้งานหนักโหลดเกมส์ ตลอดวันไม่มีปัญหา
    *หลังจากที่แล้วได้ใส่ 3 ตัว Dual แล้ว ตอนนี้ก็ใช้ 4 ตัวเหมือนเดียว ^^

  8. #8
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้นกับ Shipset เมนบอร์ดด้วยนะครับ
    ส่วนมากใส่ยังไงก็สามารถ Dual ได้หมดเลย (ยกเว้นใส่ตัวเดียว)
    ผมใช้ P965 ใส่ 2 / 3 /4 ตัวคนละยี่ห้อ / Ship / บัส / ขนาด ต่างกันทั้งหมด ก็สามารถ Dual ได้ใช้งานหนักโหลดเกมส์ ตลอดวันไม่มีปัญหา
    *หลังจากที่แล้วได้ใส่ 3 ตัว Dual แล้ว ตอนนี้ก็ใช้ 4 ตัวเหมือนเดียว ^^
    แปลว่าใส่ยังไงก็ Dual ได้หมด แต่ก็มีโอกาสที่จะใส่ด้วยกันไม่ได้ใช่ไหมครับ
    แล้วถ้า bus ไม่เหมือนกันมันจะเอาตัวที่ต่ำสุดเป็นหลักใช่ไหมครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by lespaul View Post
    แปลว่าใส่ยังไงก็ Dual ได้หมด แต่ก็มีโอกาสที่จะใส่ด้วยกันไม่ได้ใช่ไหมครับ
    แล้วถ้า bus ไม่เหมือนกันมันจะเอาตัวที่ต่ำสุดเป็นหลักใช่ไหมครับ
    ใช่ครับ Apacer + Corsair + Kingston 1GB/667 = 3GB Dual (เท่าที่ลองกับเมนบอร์ด DQ6 P965)
    ใส่ได้ครับ อย่างมากก็ Single นะ
    ถ้าบัสไม่เท่ากันก็ Dual เท่าตัวที่บัสต่ำสุด นะ

  10. #10
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ Apacer + Corsair + Kingston 1GB/667 = 3GB Dual (เท่าที่ลองกับเมนบอร์ด DQ6 P965)
    ใส่ได้ครับ อย่างมากก็ Single นะ
    ถ้าบัสไม่เท่ากันก็ Dual เท่าตัวที่บัสต่ำสุด นะ
    ขอบคุณมากครับ จะได้ไปหาซื้อตัวถูกๆ มา dual ซะ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lespaul View Post
    ขอบคุณมากครับ จะได้ไปหาซื้อตัวถูกๆ มา dual ซะ
    ดูประกันดีๆด้วยก้อจะดีคับ^^

  12. #12
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ประกันของอะไรดีล่ะครับ ทำมะดาเห็นมีแต่ igram synex

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้ามีประกันศูนย์ที่รู้จักก้อ ok คับ ระวังประกันนร้าน^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •