overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ modอย่าเพิ่งย้าย เดือดร้อนจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default ขอความช่วยเหลือด่วนครับ modอย่าเพิ่งย้าย เดือดร้อนจริงๆ

    galaxy 7600gs ddr3 sink zalman ลงไดรเวออะไีรไม่ได้เลยครับ

    พอลงเส็ด โหลดเข้าวินโด จอดับ แต่วินโดบูทปกติอะ(ได้ยินเสียงบูทเขาวินโด) พอเข้าsafe mode ลบไดรเวอ กลับบูทเข้าวินโดได้ซะงั้น เหอะๆ ไม่รู้เปนเพราะอาไรเนี่ย เพิ่งเคยเจอเหมือนกันครับ

    เท่าที่ลองมาครับ
    162.18 163.71 163.75 169.09 ทั้งเวอชั่นธรรมดาและmodครับ

    ตัวเก่าasus 6600 128mb ใช้ได้ปกติ พอถอดออก ลบไดรเวอ เอาตัวนี้ใส่ เป็นปันหาข้างต้นซะงั้น กลุ้มมากๆครับ รอเคลมมาตั้งเดือนครึ่งอะ ตัวก่อนก็มีปันหานี้เหมือนกัน ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไีร

  2. #2
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    conflit with window แก้ดว้ยลองลง window ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by golf252 View Post
    conflit with window แก้ดว้ยลองลง window ใหม่ครับ
    ผมอยากให้ลงวินใหม่เป็นคำตอบสุดท้ายจริงๆครับ เหอะๆ ไม่ทราบมีวิธีอื่นมั้ยครับ

    แต่อยากทราบสาเหตุที่แท้จริงด้วยอะครับ ถือเป็นวิทยาทาน เพราะผมยังไม่เคยเจอปันหาแบบนี้เหมือนกัน

    ขอบคุนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nuucat's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    เคยเปงเหมือนกันบอกตรงๆว่าปวดหัวอยู่หลายวัน
    ผมลองหาหลายรุ่นมาลงแต่ก็ไม่หาย
    ของผมผมแฟรชไบออสใหม่แล้วหายคับ (ลองโหลดไบออสตัวใหม่ๆมาแก้ดูคับ) ผมเคยแก้จุดนี้ได้

    แต่ไม่100% นะคับ ผมอาจมั่วถูก ถ้าไม่ยากจนเกินไปลองทำดูคับ
    รอเซียนมาตอบอีกทีละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ขออณุญาติดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nat083's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    เซียร์รังสิต สะพานใหม่ นะคร้าบ ^_^

    Default

    ผมเคยเป็นเหมือนกันครับ อาการแบบนี้
    คือว่าโหลดเวอร์ชั่นใหม่มาอะครับ พอลงแล้วก็เป็นแบบท่านเลยครับ
    สุดท้ายก็ต้องกลับไปใช้ไดร์เวอร์ตัวเดิม(ตัวที่แถมมาอะครับ)

  7. #7
    หนักอยู่
    Guest

    Thumbs down

    ปัญหาเยอะจริงๆนะคุณ

    แบบนี้ User Error แน่นอน

    ผมเห็นคุณมาบ่นปัญหาไร้สาระตั้งแต่ครั้งแรกๆที่คุณซื้อตัวนี้มาแล้ว ลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองก่อน แล้วค่อยมาโพส มันเปลืองรู้ไหม แถมยัง ตั้งใจมาโพสผิดห้องอีก ไม่ไหวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member LUCKY MAN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดีที่สุดคือลงวินโดว์ใหม่ครับ เพราะมันจำและกำหนดค่าการ์ดจอตัวเดิม มีวิธีแก้ต้องเข้าไปเปลี่ยนค่าใน รีจิสสะตี้ ในวินโดว์ แต่ถึงใช้ได้ก็จะมีปัญหาเครื่องแฮงค์แมนตามมา

  9. #9
    OverclockZone Member woowwy's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    nonmem มาป่วนอีกและ - -"

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by หนักอยู่ View Post
    ปัญหาเยอะจริงๆนะคุณ

    แบบนี้ User Error แน่นอน

    ผมเห็นคุณมาบ่นปัญหาไร้สาระตั้งแต่ครั้งแรกๆที่คุณซื้อตัวนี้มาแล้ว ลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองก่อน แล้วค่อยมาโพส มันเปลืองรู้ไหม แถมยัง ตั้งใจมาโพสผิดห้องอีก ไม่ไหวเลย
    ท่านครับ ถ้าท่านแน่ใจว่าเป็นผู้ชาย ลอกอินเข้ามาเลยครับ ไม่ต้องกลัว

    ถามว่าปัญหาของผมคืออะไร ตอนแรกผมซื้อการ์ดรุ่นนี้มา แต่ไม่ใช่ตัวนี้มาจากท่านๆหนึ่ง(ไม่ขอเอ่ยนาม) แล้วผมโดนย้อมแมว แต่ยังโชคดีที่ไม่ผิดเงื่อนไขประกัน ผมมาเทสได้ไม่ถึงอาทิด ต้องส่งเคลม ผมรอมาเดือนครึ่ง วันนี้ไปรับของ เค้าให้ตัวนี้มา กลับมากะจะเล่นอย่างสบายใจให้สมที่ตั้งตารอ(เพราะคนอย่างผมไม่มีปัญญาซื้อของแพงๆมือ1มาเล่น)

    แล้วผลที่ได้หละ มันเป็นอย่างไร ปันหามันมีตามข้างต้น ที่ท่านบอกว่าผมไม่แก้ปัญหาด้วยตัวเอง ท่านรู้ได้อย่างไรว่าผมไม่แก้ด้วยตนเองก่อน ผมทำสารพัดวิธีที่ผมคิดว่าผมทำได้แล้ว แต่มันยังไม่ได้ ผมเลยมาโพสไงหละ เพราะผมคิดว่าน้ำใจคนในoczยังมีอยู่อีกเยอะ ผมชื่นชมพี่ๆหลายๆคนในบอร์ดๆนี้ บอร์ดๆนี้ทำให้ผมได้รับรู้ทั้งสิ่งที่ดี และไม่ดี(ส่วนน้อย) เมื่อผมมีโอกาส ผมก็ตอบแทนบอร์ดนี้โดยการช่วยตอบบ้าง ตามความรู้อันน้อยนิดในสมองที่ผมมีอยู่

    ท่านไม่ช่วย ผมไม่ได้ว่าอะไร แต่ขอให้อย่ามาป่วน ถ้าmodเห็นว่ากระทู้นี้ไม่เหมาะสม ลบได้เลยครับ

    อยากให้ท่านเห็นใจผู้ที่เจอปัญหาบ้าง ถ้าผมไม่จนปัญหาจริงๆ ผมไม่รบกวนหรอกครับ และได้ผมรู้ว่าผมรบกวนแล้วโดนเหยียบย่ำอย่างที่ท่านบอก ผมคงจะไม่โพสหรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้ายังไม่ได้วิธีแก้ คงลงวินใหม่หละครับ คิดว่าซัก24.01 น่าจะเป็นฤกษ์ดี

  12. #12
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    driver ที่ท่านลงเป็นของ galaxy เองเลยป่าวครับ ถ้าไม่ก็ลองหา driver ของ galaxy มาลงดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    driver ที่ท่านลงเป็นของ galaxy เองเลยป่าวครับ ถ้าไม่ก็ลองหา driver ของ galaxy มาลงดูครับ
    เอ่อ ตอนผมซื้อมา มันไม่มีไดรเวอร์มาให้อะครับ (ซื้อจากบอร์ดนี้แหละ)

  14. #14
    OverclockZone Member sooksan's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    อย่าสนใจ พวกอีแอบครับ
    อย่างท่านข้างบนว่า ย้อนกลับไปใช้ version เดิม เริ่มจากแผ่นที่มากลับการ์ดเลย
    หรือไม่ ก็ต้องล้างค่า รีสเตอร์ที่มีอยู่ในวินโดว์
    แบบเดียวกับ การGhost ข้าม spec ครับ ( หาเอาเองนะ )......หาย 99.99 %
    (0.001 % คือ ท่านใช้ windows ที่ ดัดแปลงมา )
    ขี้เกียจพิมพ์ ไม่ได้อีก ก็ windows ใหม่ เป็นทางเลือกสุดท้าย ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    Window XP เป็นตัวธรรมดาหรือปล่าวครับ หลายสาเหตุเกิดจากตัว Window ซึ่งดัดแปลงลงมา

  16. #16
    OverclockZone Member jamebone7's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ใกล้ BTS สยาม

    Default

    ช่วยเช็ค ขยับพอร์ต ฮาร์ดิส เอาการ์ดจอออกไปตากลม สัก พัก หาย โอม .. เพี้ยง
    ชัวร์

  17. #17
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    Window XP เป็นตัวธรรมดาหรือปล่าวครับ หลายสาเหตุเกิดจากตัว Window ซึ่งดัดแปลงลงมา
    เป็นตัวoriครับ แต่อัพเดตเพิ่มจากmicrosoftแค่นั้นเองครับผม ฤกษ์งามยามดี คิดว่า24.01ครับท่าน

  18. #18
    060636595
    Guest

    Default

    ขอนิดนึงน่ะครับ

    ผมเคยเจอปัญหานี้เหมือนกันกับ 8800GTS
    คือหน้า Bios หน้าโหลด Windows ปกติทุกประการ พอเข้าหน้า Windows ตอน Login ป๊าบ มืดสนิทศิษย์ส่ายหน้า ลองสลับ port ก็ไม่หาย(Dual DVI) เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมใช้กาดจอ Winfast PX7300 GT Extreme อยู่แล้วลงไดร์เวอร์ของ Winfast ไปอ่ะครับมันไม่เข้ากันมั้งน่ะ (Windows ที่ใช้เป็น XP Dark V.5) ผมคาดว่ามันมีปัญหาเรื่องกาดจอน่ะครับ สำหรับ Windows ตัวนี้


    วิธีแก้

    ที่ผมคำหาวิธีจนได้น่ะครับ
    1) เข้า Safe Mode
    2) Uninstall Driver เก่าออก Restart (ยังไม่ต้องลง Driver ของใหม่)
    3) ลงไดร์เวอร์ปกติครับ แค่นั้นก็หายครับ
    4) ถ้าทำแล้วไม่หายให้ ใช้แผ่น Windows XP แท้หรือ ที่สามารถ เรียก Recovery Console ได้ เพื่อให้ Windows Recovery ตัวเอง จะได้ไม่ต้องลง windows ใหม่ให้เสียเวลาครับ
    5) ถ้าทำแล้วไม่หายอีกก็ลง Windows ใหม่
    6) ถ้าลง Windows ใหม่ไม่หาย ก็ลองถามวิธีการแก้อื่นๆจากท่านอื่นๆดูครับเพราะผมอาจไม่เก่งพอ
    7) ถ้าถามหลานคนแล้วแก้ไม่ได้ เอาไปเคลมครับ
    8) ถ้าเอาไปเคลมไม่ได้หรือมีปัญหา ก็ซื้อใหม่ครับ
    9) ถ้าซื้อใหม่แล้วยังเป็นก็...เอ่อ.....ยาวครับ งานนี้
    10)จบครับผมพิมพ์เกินไปกี่ข้อหว่า อยากให้มันครบ 10 ขึ้นตอนแค่นั้นแหละ

  19. #19
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by 060636595 View Post
    ขอนิดนึงน่ะครับ

    ผมเคยเจอปัญหานี้เหมือนกันกับ 8800GTS
    คือหน้า Bios หน้าโหลด Windows ปกติทุกประการ พอเข้าหน้า Windows ตอน Login ป๊าบ มืดสนิทศิษย์ส่ายหน้า ลองสลับ port ก็ไม่หาย(Dual DVI) เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมใช้กาดจอ Winfast PX7300 GT Extreme อยู่แล้วลงไดร์เวอร์ของ Winfast ไปอ่ะครับมันไม่เข้ากันมั้งน่ะ (Windows ที่ใช้เป็น XP Dark V.5) ผมคาดว่ามันมีปัญหาเรื่องกาดจอน่ะครับ สำหรับ Windows ตัวนี้


    วิธีแก้

    ที่ผมคำหาวิธีจนได้น่ะครับ
    1) เข้า Safe Mode
    2) Uninstall Driver เก่าออก Restart (ยังไม่ต้องลง Driver ของใหม่)
    3) ลงไดร์เวอร์ปกติครับ แค่นั้นก็หายครับ
    4) ถ้าทำแล้วไม่หายให้ ใช้แผ่น Windows XP แท้หรือ ที่สามารถ เรียก Recovery Console ได้ เพื่อให้ Windows Recovery ตัวเอง จะได้ไม่ต้องลง windows ใหม่ให้เสียเวลาครับ
    5) ถ้าทำแล้วไม่หายอีกก็ลง Windows ใหม่
    6) ถ้าลง Windows ใหม่ไม่หาย ก็ลองถามวิธีการแก้อื่นๆจากท่านอื่นๆดูครับเพราะผมอาจไม่เก่งพอ
    7) ถ้าถามหลานคนแล้วแก้ไม่ได้ เอาไปเคลมครับ
    8) ถ้าเอาไปเคลมไม่ได้หรือมีปัญหา ก็ซื้อใหม่ครับ
    9) ถ้าซื้อใหม่แล้วยังเป็นก็...เอ่อ.....ยาวครับ งานนี้
    10)จบครับผมพิมพ์เกินไปกี่ข้อหว่า อยากให้มันครบ 10 ขึ้นตอนแค่นั้นแหละ
    ขอบคุนทุกท่านครับ ซึ้งในน้ำใจชาวoczมากครับท่าน

    เด๋วฤกษ์ดี24.01ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member sooksan's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ว่าแต่ มาช่วยแล้ว
    ตอบแทนนิดหนึ่ง ซิ
    โดนใครย้อมแมวมา PM มาบอกด้วย จะได้ระวัง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •