overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้โปรแกม K-Lite + X-Fi ดูหนังเสียงกลางไม่ค่อยออกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default ใช้โปรแกม K-Lite + X-Fi ดูหนังเสียงกลางไม่ค่อยออกครับ

    ตอนนี้ ผมใช้ โปรแกม k-lite + x-fi music แล้วเวลาดูหนัง Hdtv ที่มันรองรับ DTS เสียงกลางไม่ค่อยออก เวลาคนพูดจะเบามาก แต่ เวลา เสียงดนตรี จะดังแบบสุดๆ เลย มีวิธีการ ปรับ อย่างไร ครับ ลองปรับไปปรับมา หาสาเหตุไม่เจอครับ
    รบกวน ขอความรู้หน่อยครับ หรือ มีโปรแกม อื่นแนะนำสำหรับ ดูหนัง พวก HI-DEF ครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้ powerdvd ultra 7.3

    ปรับ use s/pdif ให้มันไปถอดระหัส DTS ที่การ์ด

  3. #3
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    มันเป็นไฟล์ .mkv อ่ะครับ ลองเปิดกับ power DVD 7.3 Ultra แล้วเปิดไม่ได้นะครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    งั้นใช้ gomplayer
    Last edited by battlecruiser; 6 Feb 2009 at 10:20:29.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    คิดว่าน่าจะใช่นะ ได้ผลยังไงบอกด้วยนะครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ความรู้แท้ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ลองใช้ โปรแกรม KMPlayer ดูสิครับมันไม่ต้องมาปรับ ส่วนตัวผมว่าภาพและเสียงมันดีกว่า KLM Codec แต่สเปค ต้องเป็น Dual Core น่ะ ถ้าเป็น Core เดี่ยวจะกระตุก

  8. #8
    OverclockZone Member blackcat333's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by sompoch842 View Post
    ลองใช้ โปรแกรม KMPlayer ดูสิครับมันไม่ต้องมาปรับ ส่วนตัวผมว่าภาพและเสียงมันดีกว่า KLM Codec แต่สเปค ต้องเป็น Dual Core น่ะ ถ้าเป็น Core เดี่ยวจะกระตุก
    ปกติผมไม่ค่อยได้ดูหนังสักเท่าไร ถ้าดูก็เป็นพวก vdo-cd ซะส่วนใหญ่ เดี๋ยวดูหนังต้อง สองคอร์แล้วเหรอเนี่ย หรือว่าเขาดู DVD กันหมดแล้ว เครื่องเล่น dvd ยังไม่มีเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    K-lite ปรับให้ใช้ s/pdif ได้ครับ

    ผมยังใช้อยู่เลย

    ไม่ต้องถึง Power DVD หรอก

  10. #10
    OverclockZone Member boyz2mens's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    K-lite ปรับให้ใช้ s/pdif ได้ครับ

    ผมยังใช้อยู่เลย

    ไม่ต้องถึง Power DVD หรอก
    ปรับตรงไหนเหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ปรับตามคุณ Numairoo เลยครับ ใช้ได้ยืนยัน ผมลองหนังที่โหลดมามันจะมี Dolby พอเปิดตามคุณ Numairooแล้วเวลาดูมันจะมี logo Dolby ขึ้นที่มุมล่างของจอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member iama's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by blackcat333 View Post
    ปกติผมไม่ค่อยได้ดูหนังสักเท่าไร ถ้าดูก็เป็นพวก vdo-cd ซะส่วนใหญ่ เดี๋ยวดูหนังต้อง สองคอร์แล้วเหรอเนี่ย หรือว่าเขาดู DVD กันหมดแล้ว เครื่องเล่น dvd ยังไม่มีเลย
    ถ้าดู vcd หรือว่า dvd ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับ แต่ว่าดูไฟล์พวก HD DVD หรือว่า BlueRay ความละเอียดสูงๆ Dual Core น่าจะจำเป็นนะครับ รอผู้รู้มาอีกทีครับผม ^^'

  13. #13
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    ขอบคุณท่าน Numairoo มากเลยครับเสียงกลางชัดขึ้นมาทันตาเห็นเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •