overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยผมหน่อยครับ O/C E6300 ได้แค่ 325 FSB ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default ช่วยผมหน่อยครับ O/C E6300 ได้แค่ 325 FSB ครับ

    สเปคเครื่องนะครับ

    Intel E6300 + Arctic Cooling Freezer 7 Pro
    M/B Asus P5B with 0701 Bios
    HDD 160 GB SATAII Seagate
    Winfast 7600GT TDH 256 Mb
    Ram Corsair 667Mhz XMS2 (512*2) Dual Channel

    คือผมลอง OC ดูแล้วได้แค่ 325 FSB เองครับ ที่เสถียร พอขยับไป 326 แล้วยังบูตขึ้นครับ แต่เมมเทสค้างตลอดเลย ถ้าลองขยับไป 333 จะเกิดอาการบูทไม่ติดครับ เครื่องจะเหมือนรีเซทตัวเอง 2-3 ทีแล้วจอจะไม่มีสัญญาณเลย ต้องถอดปลั๊กเพื่อทำการคืนค่าครับ

    ผมลองเอารูปที่ OC ไห้ดูนะครับ อุณหภูมิผมว่าน่าจะโอเค (เปิดแอร์ที่ 26 องศา)
    ส่วนแรมวิ่งที่ 325 Mhz ครับ ที่ 4-4-4-12 (หรือว่าจะเป็นที่แรมครับ ต้องเซทไรไหมครับ)
    ส่วน VCore จริงๆผมเซ็ทไว้ที่ 1.25 ครับ แต่ใน CpuZ ทำไมมันโชว์ 1.22 ไม่รู้



    ผมอยาก OC ไปที่ 333 น่ะครับเป็นอย่างน้อย ยังไงช่วยหน่อยครับ ต้องปรับอะไรเพิ่มครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใส่แรม เป็นสีเดียวกัน เหลืองคุ่กับเหลือง ดำคู่กับดำ นะจ๊ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ไชโย ในที่สุดก้อคลอกได้แล้วครับ FSB ไปที่ 360 Mhz (~2.5 G for CPU) เลย มากกว่านี้กลัวแรมรับไม่ไหวครับ ผมต้องไปปรับ CAS ของแรมเองเป็น 5-5-5-15 ก็ได้เลยครับ รัน Spi 2 หัวที่ 32M เสร็จเรียบร้อยครับ ลองไป Benchmark ที่ SiSoft Sandra ตอนนี้แซง E6600 เรียบร้อยแล้ว แรงเท่าที่อยากได้เลยครับ เอาคะแนน Aquamark มาให้ดูกันนะครับ


  4. #4
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mennie View Post
    ไชโย ในที่สุดก้อคลอกได้แล้วครับ FSB ไปที่ 360 Mhz (~2.5 G for CPU) เลย มากกว่านี้กลัวแรมรับไม่ไหวครับ ผมต้องไปปรับ CAS ของแรมเองเป็น 5-5-5-15 ก็ได้เลยครับ รัน Spi 2 หัวที่ 32M เสร็จเรียบร้อยครับ ลองไป Benchmark ที่ SiSoft Sandra ตอนนี้แซง E6600 เรียบร้อยแล้ว แรงเท่าที่อยากได้เลยครับ เอาคะแนน Aquamark มาให้ดูกันนะครับ

    -
    Last edited by yos; 4 Nov 2006 at 20:22:00.

  5. #5
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไหนรูป ที่ 360 ละครับ แล้ว Vcore เท่าไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yos View Post
    อันนี้ขอผมครับ อัดแต่แรมก่อน
    แจ้งผลการCLOCKใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yos View Post
    แจ้งผลการCLOCKใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ไหนรูป ที่ 360 ละครับ แล้ว Vcore เท่าไรครับ
    นี่เป็นรูปผลหลังจาก OC แล้วครับ VCore ผมลดได้อีกไหมครับ อุณหภูมินี้เป็นตอนร้อนสุดของห้องไม่เปิดแอร์และปิดฝาเคสครับ



    ถึงคุณ Yos

    ผมทราบครับว่าหลายๆท่านคลอกได้เร็วจากการอ่านหลายๆกระทู้ แต่ผมมาถามคำถาม รบกวนถ้าอยากโชว์ไปตั้งกระทู้ใหม่ได้ไหมครับ มันไม่เกี่ยวกับกระทู้ผมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอโทษครับที่ทำความรบกวน

  10. #10
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    intel มีปัญหา ไม่ทำตัวกำหนดค่า ram ในcore เหมือนของ amd ทุกครั้งที่ จะ overclock ต้องไปรับแรมด้วย ของ amd มันปรับเอง นะจ๊ะ

    ไงก็ยินดีด้วยที่ทำได้นะจ๊ะ

    ใช้ที่ระบายความร้อนของอะไรอ่ะจ๊ะ
    Last edited by villianz; 4 Nov 2006 at 21:24:16.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ผมดันไปสุดที่ 380 แล้วนะครับ อุณหภูมิตอนเปิดแอร์ 26 องศาเท่ากันเลยครับ แต่กลางวันห้องผมร้อนมาก เด๋วจะเปิดช่องปิดที่ใส่ซีดีออกแล้วเอาพัดลมดูดเข้าดีไหมครับ ตรงรูนั้น

    ใช้ Arctic Cooling Freezer 7 Pro น่ะครับ ตอนแรกกะใช้ Zalman ต่ดูๆแล้วตัวนี้น่าจะดีพอๆกันครับเพราะใช้ MX-1 ด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แรม corsair ตัวนี้ ผมเล่น ได้ที่ 880 cl4 ได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ท่านจะเน้น OC ให้ไกลที่สุดด้วยการใช้ไฟต่ำสุดใช่มั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •