overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยู่ดีๆจอก็มืด..ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Question อยู่ดีๆจอก็มืด..ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง

    โหลดบิตอยู่ดีๆพอเช้านี้เปิดจอเห็นจอมืด(แต่ไฟจอติด)กดไรก็ไม่ขึ้น รีสตาทเครื่องใหม่ภาพขึ้นเข้าวินโดทิ้งไว้ซักพักมืดอีก(แต่ไฟจอติด) รีสตาทใหม่ภาพขึ้นอีกทีนี้พอโหลดวินเสร็จมืดไฟจอกระพริบเลยลองรีอีกก็เหมือนเดิม งงเลยถอดการ์ดจอมาเสียบใหม่ทีนี้ละครับมืดสนิทแต่เครื่องทำงานอยู่มีเสียงเข้าวินโด ถอดเสียบๆหลายรอบก็เหมือนเดิม คิดว่าเป็นที่การ์ดจอเปลี่ยนการ์ดจอสำรองก็ยังมืดอยู่ ตกลงเป็นที่ใดนี่ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง ต้องรีบมาทำงานเย็นๆจะกลับดูอีกที

  2. #2
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    การ์ดจอ ต้องเสียบไฟเพิ่มไหมละครับ ผมก็นานเป็นที่ไม่รู้เป็นที่อะไร ผมใช้ 7900GS ไฟไม่พอไม่น่าจะใช่เพราะผมก็ใช้ Liberty 500 งงเหมือนกาน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    แล้วทั่นแก้ไงเหรอครับ ผมซื้อ 650w(ติดเคส)ใหม่เพราะกลัวไฟไม่พอเหมือนกัน ถ้าอาการเป็นดังทั่นว่าสงสัยต้องต่อpsu 2 ตัว แล้วงั้นของเก่า400w ยังอยู่เดี๋ยวเย็นๆจะลองดูอีกที ขอบคุณงับ

  4. #4
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ถอดออกมา ลองเอายางลบถูขาของมันหรือยังคับ แล้วก็แรมด้วยนะคับ ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ยังเลยครับ รีบมากไม่ทันทำไรเลย จะลองทำดูขอบคุณงับ

  6. #6
    OverclockZone Member ComHanG's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ผมก้อเคยเปงครับ แต่ของผมการ์ดจอมันพังอ่าครับ
    ไฟก้อมีส่วนครับ เอาสูตรเดิมก่อนครับ ยางลบ ครับอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ขออย่าให้พังเลยครับประกัน HW อยู่ต่างจว.ไม่รู้ทำไง

  8. #8
    OverclockZone Member Tumm-*'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอเสีย หรือไม่ก็ Slot บนบอร์ด เสียครับ ลองเปลี่ยนของเพื่อนดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    จะลองแก้ตามที่ทั้นๆโพสก่อครับ แต่ถ้าเป็นอย่างที่ท่าน tumm ว่าคงต้องส่งร้านซ่อมไม่รู้มีร้านที่ส่งเคลมให้ได้ป่าว เย็นนี้คงต้องกลับไปลุ้นเองก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    อย่า เพิ่งมองที่ การ์ท จอ อย่างเีดียวสิ ท่าน แล้ว จอ ท่านหล่ะ มัน ปกติ ดี หรือเปล่า ลองหาจอมาเปลี่ยน ดู บางที่ จอ อาจมีปัญหา เกี่ยวกับ สัญญาน ภาพ ก็ได้ เช่น ตั้งความละเอียด ไว้ สูงเกินไป บางที่ ใช้ไปนาน ๆ ก็ ดับได้ครับ เครืองผมก็เป็น ต้อง กลับมาตั้ง ให้มัน ลดลงมาหน่อย 60Hz หรือ ปรับ resoution ลงมาหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ขอบผม เป็นเหมือนกันครับ แต่ต่อออกทีวีออกได้ สรุปคิดว่า จอมันไม่รับการ์ดจออะครับ ตอนนี้หาจอใหม่อยุ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    เก็บข้อมูลๆขอบคุณทุกท่าน จะลองไปทำดูครับ นั่งทำงานไม่ติดแล้วใจอยู่ที่มายคอม

  13. #13
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ขอบผม เป็นเหมือนกันครับ แต่ต่อออกทีวีออกได้ สรุปคิดว่า จอมันไม่รับการ์ดจออะครับ ตอนนี้หาจอใหม่อยุ
    เพิ่งเคยได้ยินเหมือนกันครับ

    แต่ผมคงเปลี่ยนจอไม่ได้ละครับ เพิ่งมาต้นปี 206BW เก็บเงินซื้อแทบตายเปลี่ยนไม่ไหว

    แต่ของผม นาน ๆ เป็นที่ ประมาน เดือนละครั้งเห็นจะมั่ง เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ติดแล้วครับ ถอดการ์ดจอ แรม มาเช็ดแล้วก็ขัดกับยางลบ ใส่กลับแผ่เมตตา 3 รอบ เปิดเครื่องตอนนี้ปกติแล้วครับ
    ขอบคุณทุกคนที่แนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •