overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ปัญหาของคนใช้ คอมเก่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางใหญ่ นนทบุรี

    Default ปัญหาของคนใช้ คอมเก่าครับ

    ผมใช้เครื่อง
    Celeron 800 Mhz
    Mainboard ACER ALI 1621 VGA/Sound On
    SD RAM 512 MB
    HDD 40 GB
    ปัญหาของผมมีอยู่ว่า เวลาที่ผมลง WindowsXP แล้วเนี่ย
    เวลาเล่นไปสักพักแล้วเครื่องจะแฮงค์แบบไม่มีสาเหตุเลยครับ แก้ยังไงก็ไม่หาย แรมก็ลองเปลี่ยนแล้ว พาวเวอร์ซัพพลาย ก็ลองเปลี่ยนแล้ว เหลือแต่เมนบอร์ดกับซีพียูที่ยังไม่ลองเปลี่ยน
    .....แต่ครับแต่..... ทำไมผมลงลีนุกซ ์กับ WindowsME เครื่องกับทำได้งานได้ปรกติครับ ไม่มีอาการแฮงค์ให้เห็นเลยสักครั้งเดียว ผมก็เลย งง มากๆ ครับมาสาเหตุมันมาจากอ่ะ ใครพอจะมีแนวทางแก้ไข้ได้บ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member blackcat333's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองเปลี่ยน driver หรือเปลี่ยน แผ่น windows ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ใช้แผ่น windows XP แบบไหน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางใหญ่ นนทบุรี

    Default

    เปลี่ยนแผ่นที่ลงมา 2 แผ่นแล้วครับ....แผ่นแรกยังพอลงผ่านแต่เวลาใช้งานแล้วจะแฮงค์ครับ
    ส่วน แผ่นที่ 2 หนักเข้าไปใหญ่ ลงไม่ผ่านเลยแฮงค์ระหว่างการติดตั้ง ซึ่งทั่งสองแผ่นนี้เคยเอาไปใช้งานที่เครื่องอื่นๆ แล้วก็ลงได้ปรกติ ทุกอย่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเดานะ ระบบปฏิบัติการ(XP)มันไม่เข้ากับฮาร์ดแวร์ครับ อาจจะเก่าเกิน สังเกตจาก winme ไม่เป็นไร

  6. #6
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ผมเดานะ ระบบปฏิบัติการ(XP)มันไม่เข้ากับฮาร์ดแวร์ครับ อาจจะเก่าเกิน สังเกตจาก winme ไม่เป็นไร
    ...คงไม่หรอกมั้งครับ เพราะP III 933 + SD RAM256 ของผมยังใช้สบายเลย
    ส่วนLabtopเพื่อนผม Celeron 450+SD RAM64 มันยังเอามาXPหน้าตาเฉย แค่อืดหน่อยก็เท่านั้นเอง
    Last edited by madcat; 18 Nov 2007 at 22:29:15.

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมก็เคยไช้ Celeron 500 am 256 กับ XP ก็ไม่มีปัญหานะ ผมว่าลองหาวินโดว์มาลองดูใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางใหญ่ นนทบุรี

    Default

    ขอบคุณครับ....ที่เข้ามาตอบ ตอนนี้ยังต้องใช้ Winme ไปก่อน ค่อยหาทางแก้เอา

  9. #9
    OverclockZone Member Minku's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองหาแผ่น xp เพียวๆ มาลงสิครับ
    ใช้แบบปรับแต่งมาบางทีมันไม่เข้ากับสเปคเราก้เป็นได้นะ
    คอมเก่าผม P2 350MHz ram512 ยังใช้ได้สบายๆเลย

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Minku View Post
    ลองหาแผ่น xp เพียวๆ มาลงสิครับ
    ใช้แบบปรับแต่งมาบางทีมันไม่เข้ากับสเปคเราก้เป็นได้นะ
    คอมเก่าผม P2 350MHz ram512 ยังใช้ได้สบายๆเลย
    ตามนี้คับ หรืออาจจะเป็นที่ไดรเวอร์ที่ใช่เป็นของ xp ปะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    จะเป็นที่ dirver ของอุปกรณ์อื่น หรือเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member 635csi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับบอร์ดgigabyte GA-8IK1100ลงได้มั่งไม่ได้มั่งตอนลงมันฟ้องว่าdriverในแผ่นไม่มีแต่เจอของตัดต่อผ่านซะงั้น
    Last edited by 635csi; 3 Dec 2007 at 00:09:18.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •