overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอคำแนะนำ e2140/P5LD2-X/ram2Gb/8600GT จะเล่น crysis ไหวมั้ย งบ 15k ไม่รวมการ์ดจอนะ...

  1. #1
    OverclockZone Member saderka's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007
    Location
    บ้านพักคนชรา

    Default ขอคำแนะนำ e2140/P5LD2-X/ram2Gb/8600GT จะเล่น crysis ไหวมั้ย งบ 15k ไม่รวมการ์ดจอนะ...

    งบ 15000 ครับ
    ผมจะอัพคอมใหม่ ครับ
    ตัวเก่า มันแค่ athlon 64 3000+ RAM DDR 1.5gb 8600GT xxx edition
    เล่น crysis ได้แค่ medium + low นิดหน่อย

    จะอัพเป็น e2140 M/B ASUS P5LD2-X
    DDR2 RAM 1gb*2 8600GT xxx edition (ใช้การ์ดจอตัวเก่าน่ะ)
    ไม่ทราบว่า ชุดนี้เล่น Crysis ระดับ high หรือ very high ได้มั้ย
    ผมลองไปเช็คที่ร้านดู ชุดนี้ประมาณ 12k

    ถ้าได้ หรือไม่ได้ ยังไง ต้องเปลี่ยนตรงไหน ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ
    อ่อ e2140 ผมกะว่าจะ OC ด้วยจะต้องเพิ่มเติมอะไรอีกมั้ย
    Last edited by saderka; 18 Nov 2007 at 20:31:24.

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    สเต็ปเลยไหม.....ขาย 8600GT ที่บอร์ดมือสอง แล้วเอาไปซื้อ 8800GT ที่พันทิบ แล้วลงมาซื้อซิ้ง cpu วนกลับไป OC ซีพียูที่บ้านหลังจากนั้นโทรถามที่บอร์ด oc ......แหล่มเลย

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    สเต็ปเลยไหม.....ขาย 8600GT ที่บอร์ดมือสอง แล้วเอาไปซื้อ 8800GT ที่พันทิบ แล้วลงมาซื้อซิ้ง cpu วนกลับไป OC ซีพียูที่บ้านหลังจากนั้นโทรถามที่บอร์ด oc ......แหล่มเลย
    น่าคิดนะ แต่เกมส์นี้ มันกิน CPU เยอะมากนะครับ เท่าที่อ่านมา แล้วก็คนในบอร์ด VGA เค้าใช้ 8800GT ตัวเดิม เปลี่ยน CPU กับ MB เฟรมเรทขึ้นกระจาย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    น่าคิดนะ แต่เกมส์นี้ มันกิน CPU เยอะมากนะครับ เท่าที่อ่านมา แล้วก็คนในบอร์ด VGA เค้าใช้ 8800GT ตัวเดิม เปลี่ยน CPU กับ MB เฟรมเรทขึ้นกระจาย -*-
    ใช่ครับท่านแต่งบไม่พอนะ 15000

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    งั้นลองขาย CPU Ram Mb VGA + เงิน 15K มันน่าจะได้ซัก 25-30K

    เอาเป็น

    Celeron D420 1.6Ghz Oc @ 2.8 Ghz

    Asrock 1333-667

    Ram King Ston 667 1Gb*2

    VGa 8800GT Oc @700/2000


    ถ้าเล่นบน XP ปรับ High ได้เกือบหมดนะผมว่า แถม ใช้ ซัพพลายที่มีสายไฟต่อ VGA ที่ไม่ใช่วัตต์แท้ ก้อยังพอไหว นะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by saderka View Post
    งบ 15000 ครับ
    ผมจะอัพคอมใหม่ ครับ
    ตัวเก่า มันแค่ athlon 64 3000+ RAM DDR 1.5gb 8600GT xxx edition
    เล่น crysis ได้แค่ medium + low นิดหน่อย

    จะอัพเป็น e2140 M/B ASUS P5LD2-X
    DDR2 RAM 1gb*2 8600GT xxx edition (ใช้การ์ดจอตัวเก่าน่ะ)
    ไม่ทราบว่า ชุดนี้เล่น Crysis ระดับ high หรือ very high ได้มั้ย
    ผมลองไปเช็คที่ร้านดู ชุดนี้ประมาณ 12k ไม่ได้ครับ ไม่มีทางด้วยครับ เพื่อนผม มีสเปคนี้อยู่ E2160 เลยด้วยซ้ำไป

    ถ้าได้ หรือไม่ได้ ยังไง ต้องเปลี่ยนตรงไหน ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ
    อ่อ e2140 ผมกะว่าจะ OC ด้วยจะต้องเพิ่มเติมอะไรอีกมั้ย
    ตามนี้ครับ รับรอง ดีกว่าเดิมแน่ครับ

    3000+ ขาย 1100
    8600GT XXX ขาย 4500
    แรม ขาย 1900

    รวม 7500+15000 22500

    ที่นี่เล่นได้แน่ครับ

    X2 4800+ 3800
    ASROCK ALIVE NF6-VSTA 1900
    RAM ROX 667 1Gx4 3600
    PCI-E Galaxcy 8800GT 9400
    HDD SATA2 160Gx2 RAID 0 4000
    DVD เดิม
    CASE เดิม
    PSU เดิม หวังว่าจะใช้ได้นะครับ

    เอา HDD เดิมมาต่อ เกิบงานแทนครับ

    แจ่มแน่ครับ พกแรมมา 4กิก HDD ติด RAID0

  7. #7
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    แหล่มเลยลองตามนั้น....

  8. #8
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตามพี่วิกรไป

  9. #9
    OverclockZone Member saderka's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007
    Location
    บ้านพักคนชรา

    Default

    ขอบคุณทุก ๆ ท่านครับ
    แล้วถ้าเพิ่ม งบหน่อย เล่นตัว e6550 ram 2 gb 8600gt เนี่ย จะไหวมะ

    หรือว่า เล่น e2140 แล้วทำ SLi 8600GT มันจะเอาอยู่มั้ยหว่า หรือว่า ไงก้อต้องใช้ 8800GT

    เออ ว่าแต่ asrock เนี่ย ผมเจอแต่ ไม่ดี ๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้ทำไม
    ทำให้ ไม่อยากใช้ asrock
    ที่เจอไม่ดี ก้อเช่น ซื้อมาใหม่กิ๊กเลย แต่ sound card onboard เสีย
    บางทีก้อ usb ใช้ไม่ได้ ฯลฯ เข็ดแล้วครับ asrock (หรือเพราะใช้รุ่นถูก ๆ ก้อไม่รู้)

    ทนเก็บตังอีกหน่อยเล่นตัว X2 4800 แบบที่คุณ wikorn บอกเลยดีกว่ามั้ยเนี่ย -*-

    asrock เนี่ยตัวเดียวกับที่พี่ผมซื้อมา แล้ว usb เสียเลย -*- เซ็งเป็ด
    Last edited by saderka; 18 Nov 2007 at 22:34:38.

  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    เกมนี้ แนะนำ เป็น 4 หัวดีกว่าครับ ถ้าหากคุณจะเล่นกันจริงๆ มันแยกประมวลผล กันเลย อย่างเช่น 1 คอร์แยกภาพพื้นผิว 2 คอร์ แยกเอฟเฟค 3 คอร์ แยกแสงสี 4 แยกเสียง ออฟเจคต่างๆ เป็นเกมที่ผมคิดไว้ในตอนแรกว่า มันไม่น่าจะใช้ CPU เยอะขนาดนี้ ซึ่ง ผมคิดว่าเกมนี้ใช้ CPU ซะคุ้มเลยทีเดียว

    ซึ่ง ถ้าจะให้ใช้ได้จริงๆ ก้อคงจะต้องเล่นบน Vista

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=121753


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=119071


    ส่วนเรื่อง Sli นั้น เอาไว้สำหรับเปิด AA ครับ ซึ่งถ้า เปิด AA Sli จะเห้นผลมากกว่าการ์ดจอเดี่ยวตรงที่ว่า เฟรมเรทไม่ตก แต่ว่า เฟรมเรทไม่เพิ่มนะครับ ถึงเพิ่มก้อเพิ่มมาไม่เกิน 20% ช่วยแค่ให้เฟรมเรทไม่ตกไปกว่าเดิมเท่านั้น ณ ปัจจุับนนี้

    สรุปคง ต้องเก็บเงินกันบานหล่ะงานนี้ ถ้าอยากเล่น ก็คงต้องปรับภาพให้ไม่กระตุกหล่ะครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by saderka View Post
    ขอบคุณทุก ๆ ท่านครับ
    แล้วถ้าเพิ่ม งบหน่อย เล่นตัว e6550 ram 2 gb 8600gt เนี่ย จะไหวมะ

    หรือว่า เล่น e2140 แล้วทำ SLi 8600GT มันจะเอาอยู่มั้ยหว่า หรือว่า ไงก้อต้องใช้ 8800GT

    เออ ว่าแต่ asrock เนี่ย ผมเจอแต่ ไม่ดี ๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้ทำไม
    ทำให้ ไม่อยากใช้ asrock
    ที่เจอไม่ดี ก้อเช่น ซื้อมาใหม่กิ๊กเลย แต่ sound card onboard เสีย
    บางทีก้อ usb ใช้ไม่ได้ ฯลฯ เข็ดแล้วครับ asrock (หรือเพราะใช้รุ่นถูก ๆ ก้อไม่รู้)

    ทนเก็บตังอีกหน่อยเล่นตัว X2 4800 แบบที่คุณ wikorn บอกเลยดีกว่ามั้ยเนี่ย -*-

    asrock เนี่ยตัวเดียวกับที่พี่ผมซื้อมา แล้ว usb เสียเลย -*- เซ็งเป็ด
    จริงๆ แค่ 4000+ ก็พอได้แล้วครับ ไง 8800 ก็พอทำให้ได้อารมณ์การเล่นแน่นอน ครับ
    เข้าเล่นกันทั้งบ้านทั้งเมืองครับ เดียวไม่ได้เล่นกันพอ ดี เครื่องผม X800XT อายุ รุ่นลุง ยังเล่นกับเข้าได้เลยครับ อิอิ ถามอัถภาพ นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    พอเพียง ครับพอเพียง

  13. #13
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ดัน

  14. #14
    OverclockZone Member saderka's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007
    Location
    บ้านพักคนชรา

    Default

    ผมกะว่า เอา ตัว ที่คุณ วิกร บอกดีกว่า แล้วใช้ 8600GT ไปก่อน รอ 8800 ตัวใหม่ออกค่อยไปถอยดีกว่ามะครับ
    แล้ว spec ที่คุณวิกรบอกเนี่ย ราคาเท่าไหร่เหรอ บอกคร่าว ๆ หน่อยครับ

    edit ขอโทดที อ่านตกไปอ่ะ
    Last edited by saderka; 19 Nov 2007 at 23:20:25.

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ราคาลงไว้ให้หมดแล้วครับ ส่วน 4000+ 2500 บาทครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •