overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ไครใช้ DFI หรือ เรื่อง Config Ram ช่วยผมปรับหน่อยซิครับ

  1. #1
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default ไครใช้ DFI หรือ เรื่อง Config Ram ช่วยผมปรับหน่อยซิครับ

    แรมที่ผมใช้ ก็ธรรมดานะครับ
    KINGTON 667 1Gx2 5-5-5-15 2T

    อันนี้ก่อน คอนฟิค ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อันนี้หลังนั้งปรับไป 4 ชม ได้มาแค่เนี้ยเองครับ แบนวิทเพิ่มมา 200กว่าM/S

    ไครมีวิธีดีๆ แนะนำหน่อยซิครับ ตาลายแล้วครับ หรือท่านได้ มีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ผมอยากลองครับ งบมา จนเมื่อยแล้วครับ
    รูป รูป
    Last edited by wikorn; 18 Nov 2007 at 21:50:51.

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ครับ ผมก็ DFI




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อันดับแรกเราต้องมาดูกันก่อนนะครับว่าสเป็กแรมของเรา ค่าเดิมๆของ CL แต่ละตัวมันวิ่งที่เท่าไหร่ พอเรารู้ค่าเดิมๆมันแล้ว เราถึงจะสามารถไปฟิคค่าต่างๆให้มันแน่นได้ง่ะ
    วิธีการเช็คค่าต่างๆของแรมแต่ละตัว ก็ลองเปิดดูจาก everest ก่อนครับ (ตามรูป)

    ซึ่งค่าหลักจากที่โปรแกรมนี้อ่านได้ ก็จะมีประมาณ 7ตัว คือ cl rcd rp ras trc cr twr แต่จริงๆแล้วมันก็มีเยอะกว่านั้นอ่ะนะ ซึ่งบอร์ด DFI มักจะมีฟังค์ชั่นให้ปรับแต่งได้ค่อนข้างละเอียด เรียกกันว่าเล่นกะแรมได้อย่างสนุกเลยหละ แต่อันดับแรกให้ไปฟิคค่ามาตรฐานที่มันโชว์ตามสเป็กแรมก่อนนะครับ แบบเดิมๆยังไม่ต้อง OC นะ จากนั้นให้กลับเข้า OS อีกที คราวนี้เรามีตัวช่วยอีก1ตัวละ นั้นก็คือ memset โปรแกรมนี้จะเอาไว้ดูรายละเอียดของแรมได้ค่อนข้างละเอียด (ตามรูป) แต่เราไม่ต้องไปเซ็ตค่าในตัวโปรแกรมนะ เอาไว้เปิดดูเฉยๆพอละ จากนั้นให้เราอ้างอิงค่าตามที่โปรมอ่านได้ เป็นค่ามาตรฐาน คราวนี้ก็หมูละ กลับไปฟิคค่าต่างๆที่เหลือให้ครบครับ แล้วกลับเข้า OS มาเช็คอีกที หากพบว่าค่าเหมือนครั้งแรกที่เช็คแปลว่าใช้ได้ละ คราวนี้ก็ไล่กดให้แน่นได้เลยครับ แล้วแต่เทคนิคในการไล่แรมของแต่ละคนแล้วหละ ว่าเราจะไล่ให้มันแน่นอนแค่ไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นกับความสารถของแรมด้วยเน้อ ยิ่งลากบัสมากขึ้น ก็บิ่งต้องปล่อยค่าให้หลวมมากขึ้น ไม่งั้นก็ต้องเพิ่มไฟเข้าไปอีก หากอยากใช้ CL ต่ำๆ ขอให้สนุกเน้อพี่น้อง หากลองแล้วจะติดใจ ขอบอกว่านั่งไล่กันมันมากๆ หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมก้อใช้คับ บอด DFI

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดียวมีลอง งานนี้ ขอดูหนังก่อน อิอิ ขอโปรแกรมด้วยซิ ลิ้งโหลดก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    memset 3.0
    memset 3.3

    แนะนำให้ลองเล่น 3.0 นะครับ เพราะแค่เอาไว้เปิดดูเฉยๆมันจะสะดวกกว่า แต่หากเล่น 3.3 มันจะสามารถสั่ง save ค่าในตัวโปรแกรมได้เลย ซึ่งจากที่ผมลองแล้วปรากฎว่ามีเอ๋อ หุหุ หรือเรามือไม่ถึงหว่า

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมว่านะครับ ลองดูที่ 800 ไฟ 2.3 CL 4 4 4 12 17 2T 3 3 3 3 ถ้าไม่ได้ก็ลอง 4 5 4 15 20 2T 3 3 3 3




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่านี้แหละครับ ดีสุดแล้ว เฮ้อๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •