overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: พ่อแม่พี่น้องพาผมกะe6600ไปที่ 3 + ที่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default พ่อแม่พี่น้องพาผมกะe6600ไปที่ 3 + ที่คับ

    สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องเนื่องด้วยผมพึ่งซื้อคอมมาใหม่ว่าจะลอง oc สเปคผมตามนี้นะคับ
    e6600 week 30
    bio p35
    1950pro 512mb/256bit
    kingmax 533/1024*2 อีกหน่อยจะไป d9
    seagte sata 80
    cd rom เน่าๆอีกตัว

    ปัญหาคือผม oc มันไม่ไปอ่าคับ ผมลองปรับไปที่ 8*400 ปรากฎว่า มัน ไม่ขึ้นโชว์ที่หน้าไบออส แต่ในไบออสมันก็ยังขึ้นค่าที่ตั้งไว้อ่าคับ พอจะมีแนวทางแก้ปัญหาเหล่านี้ป่าวคับ และอีกอย่าง ไอ้ที่มันประหยัดพลังงานอ่าคับมันชื่อโปรแกรมอะไรหรอคับ มันจะลดการวิ่งของซีพียูลงอ่าคับ ใครมีแนวทางที่จะพาผม 3 กิ๊ก+ ได้แนะนำผมที่นะคับ
    Last edited by tkhacker; 19 Nov 2007 at 10:35:34.

  2. #2
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Smile เอ รอตาเดียร์หรือเซียนมาตอบละกัน

    อืม ตันที่อะไรหว่า
    ผมใช้ E6550
    p35 Blood iron
    D9gmh
    มันก็กด 500*7 3.5 ได้แบบง่ายๆเลยนะ

    เจ้าE6600 ก็น่าจะไปได้ไม่ยากนี่นา
    ผมเซ็ท แรม 5-5-5-15 ไฟ 2.4
    ไฟ Cpu 1.35 แล้วก็ลากไปเลย 500*7

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3G น้อยไป ไม่สะใจ หุหุ

    -ขอรายละเอียดขอไฟ และอัตราการทดแรมที่ใช้ด้วยครับ ทางที่ดีเอา cpuz มาลงเลยดีกว่า จะได้เข้าใจง่ายๆหน่อย
    -ซิงค์อะไรง่ะ
    -PSU อันหยั่ง

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไอ้โหมดประหยัดพลังงานมันคือ C1E ง่ะ ไปปิดมันด้วยเน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    อ่อคับเดี๋ยวจะไปลองดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ท่าน dears มาแล้ว รับรองแรงทะลุ 4g แน่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อืมๆ

  8. #8
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ครับผมลองปิดแล้วนะครับโอเคคับกลับมาวิ่งที่ 2.39 คับ ตับคูณเป็น 9 ปกติแล้วคับผมลองปรับไปที่ 9*300 ปรากฎว่ามันไม่ไปที่ 2.7 คับยังวิ่งที่ 2.39 เท่าเดิม แรมทดเป็น 5-5-5-15 แล้วแต่มาดูที่ cpu-z มันไม่ขึ้นอ่าคับ
    ยังคงที่ 4-4-4-12 แล้วบัสแรมใน cpu-z ก็ไม่ขึ้นให้เห็นด้วยคับไม่ทราบว่าจะทำเช่นไรดีครับ
    ถ้าไม่ถูกตรงไหนแนะนำด้วยนะคับลอง oc ครั้งกะ อินเทล
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าไปปรับในไบออสแล้วได้เซพไว้อ่ะเปล่าเนี่ยะ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ก็เซฟไว้แล้วคับ ตรง Saveing&Exit แล้วก็กด y ช่ายป่าวเหอะๆ หรือไม่ช่ายอ่าคับ อ่อ บ้างที่มันจะได้บางที่มันจะไม่ได้อ่าคับ ประมาณว่ามันจะขึ้นที่ค่าผมเซตไว้ที่ 300*9 = 2.70 แต่บางที่มันจะขึ้นค่า 266*9 บ้างอ่าคับไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรหรอครับ ผมว่าจะลองลงวินโดว์ใหม่แล้วลอง oc ดูคับเผื่อเกี่ยวกับวินโดว์

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไหนๆก็ลง OS ใหม่ละ ว่างๆก็อัพไบออสเล่นๆด้วยละกันงับ....

  12. #12
    OverclockZone Member CBR150's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ไบออสมีปัญหาแล้วหล่ะมั้ง เจ้าไบโอสะตอหากจะดันต้องดูเวอร์ชั่นไบออสดีๆ นะ

    ปล.หายงอนแล้ว มีไรโทรมาถามได้นะครับ ตอนนี้ก็เล่น E6600 เหมือนกัลลล

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by CBR150 View Post
    ไบออสมีปัญหาแล้วหล่ะมั้ง เจ้าไบโอสะตอหากจะดันต้องดูเวอร์ชั่นไบออสดีๆ นะ

    ปล.หายงอนแล้ว มีไรโทรมาถามได้นะครับ ตอนนี้ก็เล่น E6600 เหมือนกัลลล
    งอนอะไรกันเหรอตัวเอง

  14. #14
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    เรื่องที่ผมไปมีกิ๊กใหม่ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by CBR150 View Post
    ไบออสมีปัญหาแล้วหล่ะมั้ง เจ้าไบโอสะตอหากจะดันต้องดูเวอร์ชั่นไบออสดีๆ นะ

    ปล.หายงอนแล้ว มีไรโทรมาถามได้นะครับ ตอนนี้ก็เล่น E6600 เหมือนกัลลล
    หนีไปซบ P5K ไม่บอกกันเลย หุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    เด๋ววันนี้ไปอัพไบออสก่อนละกัน อิอิเย็นๆ จะลอง oc อีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •