overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สอบถาม Athlon XP 2500+@3200+ บน M/B Asus หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Red face สอบถาม Athlon XP 2500+@3200+ บน M/B Asus หน่อยครับ

    CPU : Athlon XP 2500+ (1.8GHz) 11*166 FSB333
    M/B : Asus A7V880 Socket A (VIA KT880)
    Ram : Corsair DDR400 TWINX1024-3200C2 (512*2) v5.2
    AGP : Asus AX800PRO/TVD/256M/DDR3/256bit (ATI Radeon X800 PRO)
    PSU : Delux DLP-420A 420W

    สอบถามผู้รู้ ว่าต้องปรับ bios ส่วนไหนบ้างครับ
    เนื่องจากลอง OC ให้เป็น 3200+ (11*200) เพิ่มไฟ cpu เป็น 1.85 แล้ว
    เข้า windows เกิด error

    หรือว่าจะต้องเปลี่ยน M/B เป็น chip nforce2 Ultra
    ใครเคยใช้ 2500+@3200+ หรือ A7V880 ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ปล. อยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ถามมาได้เลยนะครับ
    Last edited by =Yee-M-poO=; 4 Nov 2006 at 13:42:07. Reason: เพิ่มรายละเอียด

  2. #2
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    config

  3. #3
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ค่าต่างๆที่ใช้อยู่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    มีผู้รู้ท่านนึง บอกว่า A7V880 ใช้ Dual Channel 400 จะมีปัญหาครับ ซึ่งส่วนของผมก็มีปัญหาเหมือนกัน ถ้าใช้ Dual Channel 333 สามารถทำงานได้ปกติ

    ท่านใดใช้ A7V880 + XP 2500@3200 Dual Channel 400 (11*200)
    เข้ามาแนะนำหน่อยครับ ว่าท่านใช้ Bios Ver? + config bios?

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Red face

    ค่า จาก CPU-Z ครับ
    จากรูปผมตั้งใน bios ram เป็น Dual Channel 333 เปิดเป็น auto, cpu 11*200
    สามารถทำงานได้ ตามรูปครับ
    แต่ถ้าปรับเป็น Dual Channel 400 ก็จบเห่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    รูป 2

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แค่นี้ก็ดีแล้วครับ แรมวิ่ง แบบ 1:1 อีกด้วย
    ไม่ง้นลอง ทดแรมดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    รูป 3

  10. #10
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    รูป 4

  11. #11
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    รูป 5

  12. #12
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    วันนี้ 13:32
    wikorn แค่นี้ก็ดีแล้วครับ แรมวิ่ง แบบ 1:1 อีกด้วย
    ไม่ง้นลอง ทดแรมดูครับ


    ที่วิ่ง 1:1 เป็นของท่าน amed ครับ
    ของผมท่าทางจะทดแรมครับ ผมตั้ง bus 200 เข้า windows แล้วค้างน่ะครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลือดู ทำไม ความเร็วแรมไม่โชว์อะ ลองหา z เวอร์ชั้นใหม่มาลองดูครับ
    ลองปรับ comman rat เป็น 1T ดูว่าใหวเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    CPU-Z ตัวล่าสุดเวลานี้แล้วน่ะครับ 1.37
    ท่าทาง M/B ผม มันยังงงอยู่ครับ เดี๋ยวต้องลอง 1T บ้าง ขอบคุณครับ

    ขอเพิ่ม link หน่อยนะครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=12255
    Last edited by =Yee-M-poO=; 8 Nov 2006 at 13:56:18. Reason: เพิ่ม link ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Bittorrent's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ขายบอร์ดชิพVia ทิ้งสะครับ แล้วหาซื้อ Abit/DFI ชิพNf2 คราวนี้จะเห็นสวรรค์เลยครับ เพิ่มเงินส่วนต่าง ไม่เกิน4-5ร้อยเอง

    รับรอง FSB วิ่งไม่ต่ำกว่า230แน่ๆ แล้วแต่ฝีมือ ส่วนแรมถ้าได้พวกตระกูลd43บ้านๆ วิ่ง 500 Up ครับ
    หมายเหตุที่กล่าวมา ใช้กับแรมDualนะครับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  16. #16
    OverclockZone Member Bittorrent's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ของผม
    Abit Nf7 +Barton 2500@ มากกว่า3200+ วิ่งได้ที่ 11*235 = 2.58Mhz
    Vcore 1.775 (ถ้าSink เดิมๆ ระวังร้อนเกินนะครับ)
    Vram 2.8 2.5-5-5-8 ผมไม่ทดแรมให้ วิ่ง 1:1 ถ้าbusสูงกว่า250 ผมต้องเพิ่มCl สูงๆ ไม่งั้นเน่า เลยเอาแค่นี้
    Vchip 1.7
    AGP เดิมๆ

    ไว้โหลดบิทครับ ไม่รู้จะModสุดๆให้ร้อนไปทำไม พอใจแค่นี้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member =Yee-M-poO='s Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    Patumtanee & Pranakorn Sri Ayutthaya

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำครับ
    ตอนนี้ก็กำลังเสาะแสวงหา NF7 อยู่ครับ

    ใครมีจะขาย ผมรับเลี้ยงนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •