overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหาคอมดับเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default ปัญหาคอมดับเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคับ

    หลังจากที่ผมซื้อ 8800GT + Enermax 460watt มา ก็เกิดปัญหาคอมดับไปเองคับ ไม่ได้เป็นทุกครั้งที่เล่นนะคับ บางทีก็เป็นมั่งไม่เป็นมั่ง บางครั้งก็เล่นเกมส์แล้วดับ บางครั้งก็เปิดเครื่องไว้เฉยๆก็ดับไปเอง
    เครื่องผมมี hdd 3 คัวพัดลม1 X-fi 1 DVD1
    ปัญหาเรื่องไฟไม่พอไม่น่าจะใช่นะคับ นอกจาก PSU มันพัง เพิ่งซื้อมาไม่ถึงเดือนเลยนะ
    เรื่องความร้อนก็ไม่น่าจะใช่นะคับ VGA ร้อน 70นิดๆ ส่วนอื่นๆก็ไม่เกิน 50 ( Fullload ) ฮีทซิ้งชิพเซ็ตมันมีพัดลม แต่มันหยุดหมุนไปแล้ว ใช้ต่อมานานก็ไม่เคยดับ อุณหภูมิก็เท่าๆกับก่อนจะหยุดหมุน

    มันเป็นอะไรของมันเนี่ยงงอะ หรือเกี่ยวกับที่ผมเปลี่ยนสายไฟ HDD จาก 5pin Sata เป็นเสียบแบบ 4pin ไม่รู้

    ช่วยทีคร้าบบบ
    Last edited by sunserus; 19 Nov 2007 at 15:59:21.

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่การ์ดจอก็ตัวจ่ายไฟครับ
    --------------------
    ผมเจอประจำ แต่ส่วนมาก ดับเองจะเป็นที่ตัวจ่ายไฟนะครับ(น่าสงสัยที่สุด)
    --------------------
    แต่ก็มีบ้างเหมือนกันการ์ดจอมีปัญหาหรือใกล้จะเสียอยู่ดีๆก็วูบดับไปเฉยๆเลยผมก็เคยเจอครับ
    --------------------
    พอเอาการ์ดจอเครื่องอื่นมาใช้ก็รู้ได้ทันทีเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เป็นไปได้มั้ยที่จะเกี่ยวกับ Driver อ่ะคับ ตอนนี้ใช้ 169.09 ตัวใหม่สุดอะ
    VGA+PSU ใหม่ๆเลยนะ จะเสียซะแล้วเหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ driver 167.26 ก็ยังดับเหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    spec ผมนะ
    Athlon64 3000+ 939
    DFI LP UltraD
    MSI 8800GT
    HDD 3 ตัว
    DVDRW 1ตัว
    พัดลม 80มิล 1ตัว
    X-fi
    แรม 2*1GB
    PSU Enermax 460watt


    ผมซื้อ VGA+PSU มาใหม่ เล่นไปได้ราวๆ 13-15 วัน ไม่มีปัญหาอะไร เพิ่งมามีปัญหา 3-4วันมานี่อ่ะคับ
    อาการของมันคือ จะไม่ดับทันที ต้องเล่นหนักๆซัก 10นาที+ จะดับไปเลยคับ
    เป็นไปได้มั้ยคับว่าสาเหตุจะมาจากตัวโปรแกรม+Windows เพราะก่อนหน้าที่จะลง Crysis ไม่เคยดับเลย เล่นเกมส์อื่นก็ไม่เคยดับ พอลง Crysis ดับทันที แล้วก็มีอาการนี้เรือยมา
    Last edited by sunserus; 19 Nov 2007 at 18:11:59.

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    การ์ดจอร้อนมากป่าวคับ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนที่ลง Driver ใหม่ ไม่ว่าจะDriverจากแผ่นที่แถมมา หรือDriver โหลดมา ก็จะมี Error แบบนี้ขึ้นคับ ก่อนลงก็ลบตัวเก่าออกแล้วด้วยนะ



    ที่ว่าอาการดับเกิดจากหลังลง Crysis ตอนนั้นผมลง Driver 169.09 ไปด้วย ก็มี Error แบบในรูปเหมือนกันคับ เป็น Error ครั้งแรกคับ หลักจากนั้นอาการดับก็มา

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาว มันเป็นไดเวอของวิน xp แล้วท่านไปใช้กับ vista เหรอคับ^^

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อาว มันเป็นไดเวอของวิน xp แล้วท่านไปใช้กับ vista เหรอคับ^^
    ใช้ XP คร้าบ แต่ไม่รู้เป็นเพราะผมลง XP โมหน้าตาเป็น Vista เปล่ามะรู้

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อ๋อ โม themes เหรอคับ
    ลงวินโดว์ไหม่เลยคับ เผื่อมันมีพวก รีจีส ค้างอยู่คับ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ลง Windows ใหม่แล้ว ยังดับเหมือนเดิม เปลี่ยน Driver เป็น169.02 ไม่มี Error แบบในรูป แต่ก็ยังดับ

    ซื้อมา 10วันแรกไม่เป็น ทำไมเพิ่งมาดับตอนนี้ฟะ เซ็ง

  12. #12
    OverclockZone Member bacchus's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    คอมดับนี่ คือพัดลมหยุดหมุนหมดเรยป่ะคับ
    ของผมก้อเปง แต่ดับแค่จอ แต่พัดลมยังหมุน ต้องกดรีเซตอย่างเดียวเรยอ่ะ งง
    ของผม แชปไฟ 2600xt ddr3 ว่าจะลองลงวินใหม่เหมือนกาน เซง

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    PSU ก็มีสิทธิ์คับ บางตัว Enermax ก็ผิดพลาดได้ อย่าไปเชื่อมันมากคับ แล้วที่บอกลง crysis ลองเอาเกมนี้ออกก่อนคับ แล้วลองดูว่าหายหรือไม่หาย ค่อยๆไล่คับ

  14. #14
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถ้าไม่ยากเกินไป ลองหา PSU ตัวอื่นลองดูว่าดับอีกไหม แล้วค่อยดูอาการอีกทีก็ดีครับ คอนเฟิร์มว่าอิเนอแมกบางตัว ก้มีหลุด QC ได้เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เอา PSU ไปเคลมมาแล้วคับ jedi ให้ตัวใหม่มาเลย ทดสอบรัน 3dmark 5 รอบยังไม่มีปัญหาอะไร ( หวังว่าคงไม่มีตลอดไป )
    เดี๋ยวลองใช้เทสดูซักอาทิตย์แล้วจะมาบอกผลชัวๆละกัน เพราะตัวเก่าซื้อมา 10วันแรกไม่เป็นไร พอมาหลังๆ ดับกระจาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •