overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ช่วยหน่อยครับ e6750 ตันที่ 3.6G ไปต่อไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ e6750 ตันที่ 3.6G ไปต่อไม่ได้ครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผม oc e6750 ไปตันที่ 3.6 ไปต่อไม่ได้ ครับ
    - 3.6 ใช้ไฟที่ 1.5 แรม 450 ปล่อย ออโต้ มันใช้ได้ครับ
    - แต่พออยากไปมากกว่านี้ ลองที่3.8 (475*8 ) เพิ่มไฟไปที่ 1.6มันยังบูตไม่ได้มันเด่งกลับมาบูตที่3.6 (ทดแรม 1:1 มันอยู่ที่ 500 (1000) มันได้ต่ำสุดเท่านี้ครับ cl ปล่อยออโต้ )ลืมบอกความร้อน ตอนได้3.6 มันอยู่ที่ 35องศาครับ

    เสปกของผม
    -e6750(go)
    -abit p35 pro
    -แรมคอแซ 2G/800/cl4-4-4-12/2.1v
    -power 550w ของasus
    ท่านได้พอทราบช่วยส่งเคราะหน่อยนะครับ อยากไปถึง 4.0G ดีครับ
    ถ้าผมปรับตรงใหนไม่ดีท่านช่วยแนะหน่อยนะครับ
    Last edited by jek_cub; 13 Aug 2008 at 13:40:57.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อย่าไปปล่อย CL ของแรมให้เป็น auto ง่ะ ให้ไปฟิคมันไว้ที่ 5-5-5-15 ไฟให้เผื่อไว้ที่ 2.2-2.3 ไฟ nb ให้เพิ่มนิดหน่อย ซัก 1.45 (เผื่อ)

  3. #3
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อย่าไปปล่อย CL ของแรมให้เป็น auto ง่ะ ให้ไปฟิคมันไว้ที่ 5-5-5-15 ไฟให้เผื่อไว้ที่ 2.2-2.3 ไฟ nb ให้เพิ่มนิดหน่อย ซัก 1.45 (เผื่อ)
    ลองแล้วครับเหมือนเดิมเลย เงียบ แล้วเด่งกลับมาบูต ที่ 3.6 เหมือนเดิม งง ไม่รู้ต้องตั้งไรเพิ่งอีกอ่ะเป่า (cpu ตัวอื่นมันจะต้องเริ่มบูตบ้างแล้วถึงตัด แต่ ตัวนี้ไม่ไปเลย งง หมดปัญยา สงสัยบุญไม่มี
    Last edited by jek_cub; 20 Nov 2007 at 07:37:03.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จัดมา3ขวด เดี๋ยวไปอัดให้ถึงบ้าน หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จัดมา3ขวด เดี๋ยวไปอัดให้ถึงบ้าน หุหุ
    ถ้าคืนวันศุกร์เอาไป 6เลยท่าน คนที่บ้านไปอยู่ไป ต่างจังหวัด อิอิอิอิอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ส่งสัย จะได้เท่านี้

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้างั้นสะดวกเทสแต่แรมมั้ยง่ะ ลองดูแต่แรมก่อนว่าวิ่งได้ถึง 1000 หรือเปล่า เอาที่ CL5 ก็พอ เทสมันทีละอย่างดีกว่า จะได้รู้ว่าตันที่อะไร จะได้แก้ไขได้ถูกทาง

  8. #8
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้างั้นสะดวกเทสแต่แรมมั้ยง่ะ ลองดูแต่แรมก่อนว่าวิ่งได้ถึง 1000 หรือเปล่า เอาที่ CL5 ก็พอ เทสมันทีละอย่างดีกว่า จะได้รู้ว่าตันที่อะไร จะได้แก้ไขได้ถูกทาง
    แรมวิ่งได้ 1100 ครับ cl 5 ไฟ 2.2 สบาย แล้วมันจะเกี๋ยวกลับ บอร์ด หรือเป่าท่าน bios เกี๋ยวไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โอเค งั้นเอาเป็นว่าแรมวิ่งถึง
    คราวนี้มาดูกันที่ไฟบอร์ดครับ ไม่ทราบว่าใช้ไปเท่าไหร่แล้ว
    ละก็ไฟ VTT อัดไปเท่าไหร่แล้วเช่นกัน ขอรายละเอียดตรงนี้ด้วยละกัน

  10. #10
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ลองดูที่ ไบออส ว่าจ่ายไปให้ cpu เท่าไร board แต่ละยี่ห้อจ่ายไฟไม่เท่ากันครับ อย่างเช่นของผม ตั้งไว้ที่ 1.6 แต่จ่ายไฟจริง อยู่ ที่ 1.57 การจ่ายไฟมีผมมากครับในด้านการ oc ดังนั้น ก็ตั้งไฟให้ จ่ายจริงที่ 1.6 ไปก่อนแล้วค่อยลดลงมาเรื่อยๆว่ามันเสถียรอยู่ที่เท่าไร ที่จริง ผมว่า 6750 มันไป ที่ 3.8 ได้ทุกตัวแต่อยู่ที่การปรับแต่งมากว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    โอเค งั้นเอาเป็นว่าแรมวิ่งถึง
    คราวนี้มาดูกันที่ไฟบอร์ดครับ ไม่ทราบว่าใช้ไปเท่าไหร่แล้ว
    ละก็ไฟ VTT อัดไปเท่าไหร่แล้วเช่นกัน ขอรายละเอียดตรงนี้ด้วยละกัน
    ผมปรับ nb ที่1.4 โดยประมาณ
    ไฟ cpu 1.6 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    vtt หละเท่าไหร่????
    ไฟตัวนี้ก็สำคัญต่อ cpu นะ จะบอกให้ เอิ้กกกกกกกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    vtt หละเท่าไหร่????
    ไฟตัวนี้ก็สำคัญต่อ cpu นะ จะบอกให้ เอิ้กกกกกกกกกกกก
    vtt 1.33 ครับท่าน น้อยไปไหม

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น้อยไปงับ
    ไฟตัวนี้มันจะไปช่วย cpu ของขยับให้อยู่ช่วง 1.45-1.5 ระบบจะนิ่งยิ่งขึ้น

  15. #15
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    น้อยไปงับ
    ไฟตัวนี้มันจะไปช่วย cpu ของขยับให้อยู่ช่วง 1.45-1.5 ระบบจะนิ่งยิ่งขึ้น
    เดี๋ยวลองแล้วจะแจ้งให้ทราบ เพิ่มมากแล้ว cpu จะไม่มีผนอะรัยใช้ใหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    เหมือนเดิมเลย ครับ ไม่ไปมันกลับมาที่ 3.6 อย่างเช่นเคย

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขออาการหน่อยครับ ว่าทำไมมันเข็นไม่ขึ้น ลองที่ 460x8 มันเทสผ่านป่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขออาการหน่อยครับ ว่าทำไมมันเข็นไม่ขึ้น ลองที่ 460x8 มันเทสผ่านป่ะ
    มันเป็นอย่างนีครับ 3.6 ได้ แต่พอ เพิ่ม ไปที่ 3.8 ไฟตามที่ท่าน บอก ไม่ไม่บูต ครับ มันเงียบ แล้วเด่งไปบูตที่ 3.6 ครับ งงเลย

  19. #19
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    การ์ดจออ่ะไรครับ ถ้า 8800 อาจจะ psu ไม่พอ รูปคุณเล็กผมเห็นไม่ชัดแต่ เท่าที่เห็น V 12 ของคุณค่าจริงๆมันแค่ 10.8 v ดูเหมือนว่าจะต่ำไปนิด psu ท่าจะรับไม่ใหวนะครับ และลองลองใช้พวก Vdroop mod ดูซิครับอาจดีขึ้น
    Last edited by hil4552; 24 Nov 2007 at 04:41:17.

  20. #20
    OverclockZone Member yoonlinwong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    4.0 ท่าจะเหนื่อยครับ(สำหรับผมนะ) ผมก็ใช้อยู่แต่บอร์ด p5k ไปได้สุดแค่ 490*8 เกินกว่านั้น ไฟ bios 1.6625 เวลา load เหลือ 1.57 (บอร์ดจ่ายได้แค่นี้อ่ะ ตั้ง 1.6650 ขึ้น overvoltage error)

    แต่ใช้จริงแค่ 460*8 เกินกว่านี้กลัวแต๊บเพราะ on air อยู่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •