overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับ ปรับ FSB ยังไงอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default ช่วยด้วยครับ ปรับ FSB ยังไงอะครับ

    ช่วยด้วยครับ ปรับ บัส ยังไงอะครับ คือบอร์ด ผมเป็น 4coreDX-90-VSTA อะครับ มันปรับ บัส กันตรงไหนอะครับ แล้วไม่เพิ่มไฟได้ปะครับ(ส่วน CL นั้นตั้งแล้ว) ผมกระจะ clock แค่แรมอะครับได้หรือเปล่าครับ อ้อลืมบอก แรมผมเป็น kingston 512/400 *ควร ปรับ บัสและซีแอลเท่าไหร่ดีครับ

    ขอบคุณผู้ที่เข้ามาตอบ....มากๆๆๆๆครับ
    Last edited by pochako_tumkab; 20 Nov 2007 at 21:05:39.

  2. #2
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    ดันไปไม่มีใครตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากคล็อกแต่แรมก้อกด cl และค่าต่างๆลงมาจากมาตรฐาน เท่านั้นเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดน้อยครับ ตอบไม่ไหว
    ทางที่ดีขอชม cpuz และก็ memset ด้วยได้ป่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    รายละเอียดน้อยครับ ตอบไม่ไหว
    ทางที่ดีขอชม cpuz และก็ memset ด้วยได้ป่ะ
    รุปมาแล้ว
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    อันนี้ตอนที่ทำ cl แล้ว แต่ปรับที่166MHz อะครับ แล้วต้องปรับไรอีกมั้งบอกด้วยนะครับ
    รูป รูป
    Last edited by pochako_tumkab; 21 Nov 2007 at 01:01:48.

  7. #7
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    อันนี้ตอนปกติไม่ทำอะไรเลย อันนี้ปรับที่ 200MHz นะ
    รูป รูป
    Last edited by pochako_tumkab; 21 Nov 2007 at 01:02:38.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ว่ากันตามวัตถุประสงค์ของคุณนะ

    งั้นตั้งไว้ตามแบบรูปสุดท้าย ให้แรมวิ่งที่บัส 200(x2) จากนั้นไปเล่นกันที่ CL อย่างเดียว ลองกดให้แน่นลงหน่อย แต่ผมว่า ddr1 กดแน่นมากก็ไม่ไหวนะ
    อีกหนึ่งทางเลือก แนะนำให้ลองเพิ่มบัสมันซักนิดซักหน่อยก็ได้ครับ ได้ทั้ง cpu ทั้ง ram แรกๆก็ยังไม่ต้องเพิ่มไฟอะไรหรอก แค่ลองขยับไปทีละนิด จาก200 เพิ่มทีละ2ทีละ3 ขยับมันไปเรื่อยง่ะ ตามความต้องการนะครับว่ายังไม่เพิ่มไฟ หากมันเริ่มตันก็พอแล้วหละ (เพราะไม่อยากเพิ่มไฟ)

  9. #9
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    แล้วควรปรับ cl เท่าไหร่ดีละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    CL มันวิ่งได้ต่ำสุดตามมาตรฐาน(ย้ำ..ตามมาตรฐาน) แค่นั้นแล้วครับ หากจะกดมันลงจริงๆ เกรงว่าจะเหนื่อยหน่อยนะ และก็ไม่เห็นผลกับการใช้งานซักเท่าไหร่หรอก ทางที่ดีลองขยับบัส cpu เล่นซัก 5-10 ดีกว่า ทุกอย่าง auto หมด ไฟก็ไม่ต้องเพิ่ม ยังจะดีกว่ามานั่งไล่ CL แรมเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    ถามอีหน่อยครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงครับ ว่า มันตันแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    ดูรูปเอานะครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by pochako_tumkab View Post
    ถามอีหน่อยครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงครับ ว่า มันตันแล้ว
    ลากไปเรื่อยๆครับ เดี๋ยวบอกอาการผิดปกติจากการเทสไม่ผ่านมาโล้ด เดี๋ยวจะวิเคราะห์ดูอีกทีครับ ว่าเป็นจากสาเหตุใด จะได้ทราบว่าอะไรที่มันจะตันก่อนเพื่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •