overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าจะ up ram 2gb เป็น 4gb เล่นเกมจะลื่นขึ้นไหม?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default ถ้าจะ up ram 2gb เป็น 4gb เล่นเกมจะลื่นขึ้นไหม?

    ใช้ s41-324 ครับ ตอนนี้อยากจะ up ram 2 gb เป็น 4gb
    เลยอยากรู้ว่าเล่นเกมมันจะลื่นขึ้นมากน้อยแค่ไหน
    เกมพวก NFSPS, Cysis, SimSocities, Hellgate, Etc

    ป.ล. แล้วราคา ram มันเท่าไหร่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    อยากรู้ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าจะอัพเป็น4Gbแล้วให้มันเห็นทั้งหมดต้องเปลี่ยนระบบปฎิบัติการเป็น64บิตด้วยนะครับ ตามความเป็นผมนะ ผมว่าแรงขึ้นไม่มากหรอก

  4. #4
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ถ้าเกมมันไม่request มันก็ไม่ช่วยเลยครับ


    Lost planet ,NFS ram1G กับ ram 2G ไม่ต่างเลย
    แต่Crysisกับ Supreme Comand,C&C3 มี 2G ดีกว่า 1G อย่างเห็นได้ชัด

    ผลพลอยได้จากการมีramเยอะ ก็สามารถใฃ้ทรัพยากรในระบบได้ดีกว่าเช่นการคืนหน่วยความจำครับ

    ประมานนี้เน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member vespaclassic's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ตัวละ 2gb ยังแพงอยู่ครับ

    รู็สึกว่าตัวละ 4xxx

  6. #6
    OverclockZone Member Jaoty's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ความลื่นของเกมจะขึ้นอยู่กับซีพียูและการ์ดจอเป็นหลักครับ ถ้ามีแรมเพียงพอยู่แล้วแม้จะเพิ่มเป็น 10 กิ๊กมันก็ไม่ได้ทำให้ลื่นขึ้นเลย สมัยนี้แรม 2 กิ๊กก็เพียงพอสำหรับเล่นทุกเกมแล้วครับ แต่บางเกมเน้นซีพียู บางเกมเน้นการ์ดจอ แต่อัตราส่วนจะไม่เกินกันมาก ดังนั้นซีพียูและการ์ดจอต้องแรงควบคู่กันไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member -=NaT=-'s Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ตามนั้นข้างบนที่คุณว่านั้นแหละ
    ไม่จำเป็นต้องซื้อแรมครับ แค่ สอง กิ๊กก็พอแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ผมว่ามีส่วนนิดหน่อยนะ แต่ไม่มากเท่าไร

  9. #9
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    2Gb ก็เหลือแหล่ครับ ผมเล่น SimSocieties บน Vista ปรับกลางกินแรมไป 1.5Gb (โดนการ์ดจอดึงแรมไป)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •